Jetstar Japan sẽ hủy 70 chuyến bay trong tháng 6 do thiếu phi công
Jetstar Japan cho biết trong số 70 chuyến bay bị hủy, có 58 chuyến bay nội địa và 12 chuyến bay quốc tế. Hãng này ước tính có khoảng 7.500 hành khách sẽ bị ảnh hưởng bởi quyết định hủy chuyến này. Hiện tại Jetstar Japan đang làm thủ tục để thay đổi chuyến bay hoặc hoàn tiền cho các hành khách.
Nguyên nhân Jetstar Japan rơi vào tình trạng thiếu phi công là do một số phi công đã xin nghỉ phép dài ngày trong các tháng 4 và 5/2019 với các lý do như bị ốm hoặc bị thương, buộc các phi công khác phải hủy kế hoạch nghỉ phép. Số phi công đang làm việc này sẽ lần lượt nghỉ phép trong tháng Sáu, dẫn tới tình trạng thiếu hụt nhân sự tạm thời. Vào cuối tuần trước, Jetstar Japan đã phải hủy 16 chuyến bay vì lý do tương tự. Theo Jetstar Japan, các phi công sẽ lần lượt trở lại làm việc sau kỳ nghỉ phép và lịch bay của hãng hàng không này sẽ trở lại bình thường vào tháng 7/2019. Trước đó, AirDo, một hãng hàng không giá rẻ khác, cũng phải hủy nhiều chuyến bay do thiếu phi công trong các năm 2017 và 2018. Có trụ sở ở Tokyo, Jetstar Japan là một hãng hàng không liên doanh do Hãng hàng không Nhật Bản (Japan Airlines) và Qantas thành lập. Hiện tại hãng này có đội bay gồm 25 chiếc máy bay và có các đường bay trực tiếp từ các sân bay Narita ở Tokyo và Kansai ở Osaka tới 18 điểm khác ở Nhật Bản, Philippines và Trung Quốc./.Xem thêm:
>>Jetstar Pacific nhận thêm máy bay phục vụ Hè 2019
>>Jetstar Pacifc khai trương thêm 2 đường bay Đà Nẵng – Thanh Hóa và Phú Quốc
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hủy chuyến đi bộ ra ngoài không gian do 2 nữ du hành gia thiếu... quần áo
14:36' - 26/03/2019
Ngày 25/3, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đã hủy chuyến đi bộ ra ngoài không gian đầu tiên trong lịch sử thế giới của 2 nhà du hành vũ trụ nữ do thiếu quần áo vũ trụ phù hợp kích cỡ.
-
Kinh tế & Xã hội
Đức: Các hãng hàng không hủy chuyến do đình công
10:01' - 07/01/2019
Ngày 7/1, hoạt động của 2 sân bay ở Berlin (Đức) có nguy cơ gián đoạn, ảnh hưởng tới hàng trăm hành khách do nhân viên an ninh chuẩn bị tiến hành đình công nhằm gây sức ép với giới chủ về tiền lương.
-
Kinh tế & Xã hội
Anh: 110.000 hành khách bị hủy chuyến tại sân bay Gatwick
07:25' - 21/12/2018
Sân bay Gatwick của Anh ngày 20/12 đã phải hủy 760 chuyến bay ảnh hưởng tới 110.000 hành khách do xuất hiện thiết bị bay không người lái lượn gần khu vực đường băng của sân bay.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
TSMC gặp khó do chính sách thuế quan mới của Mỹ
15:12'
Mặc dù hưởng lợi từ xu hướng tích hợp tính năng AI vào các sản phẩm trực tuyến nhưng TSMC đang đối mặt với thách thức từ chính sách thuế nhập khẩu của Tổng thống Donald Trump.
-
Doanh nghiệp
OpenAI muốn mua lại Windsurf với giá 3 tỷ USD
12:44'
Các nguồn thạo tin ngày 16/4 tiết lộ OpenAI đang trong quá trình đàm phán để mua lại công ty cung cấp công cụ hỗ trợ lập trình bằng trí tuệ nhân tạo (AI) Windsurf với giá khoảng 3 tỷ USD.
-
Doanh nghiệp
Vốn hóa thị trường của Apple tiếp tục giảm
10:10'
Cổ phiếu Apple đã giảm gần 4% trong phiên giao dịch 16/4, khiến giá trị vốn hóa thị trường của nhà sản xuất iPhone giảm xuống dưới mốc 3.000 tỷ USD.
-
Doanh nghiệp
Toyota Industries phát triển vật liệu chịu nhiệt trong ngành hàng không vũ trụ
09:38'
Ngày 16/4, công ty công nghiệp Toyota Industries thông báo sẽ phát triển vật liệu chịu nhiệt với công ty khởi nghiệp ElevationSpace đang phát triển dịch vụ vận chuyển từ không gian vũ trụ về Trái Đất.
-
Doanh nghiệp
Nvidia đầu tư các máy chủ AI trị giá 500 tỷ USD tại Mỹ
07:56'
Nhà sản xuất chip Nvidia cho biết có kế hoạch xây dựng các máy chủ trí tuệ nhân tạo trị giá 500 tỷ USD tại Mỹ với sự hỗ trợ của các đối tác quốc tế như TSMC, Foxconn đều của Đài Loan (Trung Quốc).
-
Doanh nghiệp
Những “ông lớn” sẽ bị ảnh hưởng ra sao khi Mỹ áp thuế bán dẫn?
19:22' - 16/04/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiết lộ kế hoạch sắp công bố thuế quan đối với chất bán dẫn, nhưng cũng để ngỏ khả năng linh hoạt với một số công ty.
-
Doanh nghiệp
Hội nghị P4G Việt Nam 2025: Đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam
14:57' - 16/04/2025
Các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam đang có những bước tiến quan trọng trong phát triển các giải pháp công nghệ xanh nhằm góp phần bảo vệ môi trường và thúc đẩy phát triển bền vững.
-
Doanh nghiệp
Đóng điện thành công trạm biến áp 220kV Phú Bình 2 và đường dây rẽ Thái Nguyên – Bắc Giang
13:40' - 16/04/2025
EVNNPC vừa phối hợp cùng các đơn vị liên quan, đã hoàn thành và đóng điện thành công công trình trọng điểm trạm biến áp (TBA) 220kV Phú Bình 2 và đường dây rẽ Thái Nguyên – Bắc Giang.
-
Doanh nghiệp
Sản lượng điện thương phẩm của EVNNPC tăng gần 6%
12:35' - 16/04/2025
Trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện tiếp tục gia tăng, sản lượng điện thương phẩm toàn EVNNPC quý I năm 2025 đạt 22,889 tỷ kWh, tăng 5,95% so với cùng kỳ năm trước.