Jetstar Japan sẽ hủy 70 chuyến bay trong tháng 6 do thiếu phi công

16:58' - 04/06/2019
BNEWS Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Japan của Nhật Bản dự kiến sẽ phải hủy 70 chuyến bay trong tháng Sáu, chiếm 2% trong tổng số chuyến bay của hãng này, do thiếu phi công.

Jetstar Japan cho biết trong số 70 chuyến bay bị hủy, có 58 chuyến bay nội địa và 12 chuyến bay quốc tế. Hãng này ước tính có khoảng 7.500 hành khách sẽ bị ảnh hưởng bởi quyết định hủy chuyến này. Hiện tại Jetstar Japan đang làm thủ tục để thay đổi chuyến bay hoặc hoàn tiền cho các hành khách.
Nguyên nhân Jetstar Japan rơi vào tình trạng thiếu phi công là do một số phi công đã xin nghỉ phép dài ngày trong các tháng 4 và 5/2019 với các lý do như bị ốm hoặc bị thương, buộc các phi công khác phải hủy kế hoạch nghỉ phép. Số phi công đang làm việc này sẽ lần lượt nghỉ phép trong tháng Sáu, dẫn tới tình trạng thiếu hụt nhân sự tạm thời.
Vào cuối tuần trước, Jetstar Japan đã phải hủy 16 chuyến bay vì lý do tương tự.  Theo Jetstar Japan, các phi công sẽ lần lượt trở lại làm việc sau kỳ nghỉ phép và  lịch bay của hãng hàng không này sẽ trở lại bình thường vào tháng 7/2019.
Trước đó, AirDo, một hãng hàng không giá rẻ khác, cũng phải hủy nhiều chuyến bay do thiếu phi công trong các năm 2017 và 2018.
Có trụ sở ở Tokyo, Jetstar Japan là một hãng hàng không liên doanh do Hãng hàng không Nhật Bản (Japan Airlines) và Qantas thành lập. Hiện tại hãng này có đội bay gồm 25 chiếc máy bay và có các đường bay trực tiếp từ các sân bay Narita ở Tokyo và Kansai ở Osaka tới 18 điểm khác ở Nhật Bản, Philippines và Trung Quốc./.

Xem thêm:

>>Jetstar Pacific nhận thêm máy bay phục vụ Hè 2019

>>Jetstar Pacifc khai trương thêm 2 đường bay Đà Nẵng – Thanh Hóa và Phú Quốc

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục