Jetstar Pacific và Vietinbank ký hợp đồng tài trợ vốn mua máy bay
Theo hợp đồng ký kết, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Vietinbank sẽ cấp cho Jetstar Pacific nguồn vốn để mua đội máy bay thế hệ mới hiện đại Airbus A320ceo, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và mở rộng mạng bay nội địa, quốc tế.
Đây là chương trình hơp tác đầu tiên giữa Jetstar Pacific và Vietinbank trong kế hoạch đầu tư và phát triển dài hạn Jetstar Pacific theo mô hình hàng không giá rẻ.
Tổng Giám đốc Jetstar Pacific, Lê Hồng Hà cho biết, trong năm 2017 Tập đoàn Airbus sẽ chuyển giao cho Jetstar Pacific 10 máy bay thế hệ mới Airbus A320ceo. Hãng đang có kế hoạch phát triển đội bay lên 30 chiếc Airbus A320 đến năm 2020.
“Việc hợp tác cùng Vietinbank sẽ góp phần mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên. Đồng thời tiếp tục khẳng định các cam kết phát triển bền vững, dài hạn của Jetstar Pacific tại thị trường nội địa Việt Nam và trong khu vực” – Ông Hà nói.
Hiện Vietinbank đang là một trong các đối tác của Jetstar Pacific trong hoạt động thanh toán vé máy bay trực tuyến, dành cho các chủ thẻ tín dụng và ghi nợ nội địa do Vietinbank phát hành tại trang web bán vé www.jetstar.com.
Jetstar Pacific là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam, đang khai thác 33 đường bay nội địa và quốc tế, kết nối cùng mạng bay Jetstar toàn cầu trên 75 điểm đến 17 quốc gia với 4.000 chuyến bay mỗi tuần. Hãng có 2 cổ đông chính là Vietnam Airlines (70% cổ phần) và Tập đoàn Qantas của Úc (30% cổ phần)./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Jetstar Pacific mở bán vé máy bay dịp Tết Nguyên đán 2016
17:20' - 29/09/2016
Jetstar Pacific sẽ mở bán vé siêu rẻ chỉ 11 nghìn đồng/chặng cùng hàng nghìn vé rẻ khác trên nhiều đường bay nội địa và quốc tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Vietnam Airlines và Jetstar mua thêm 20 máy bay Airbus
13:19' - 06/09/2016
Việc đặt mua thêm 10 máy bay A350-900 XWB thể hiện cam kết của Vietnam Airlines nhằm củng cố vị trí là một trong những hãng hàng không quốc tế hàng đầu thế giới
-
Hàng hoá
Jetstar Pacific bán vé 29.000 đồng/chặng trong dịp Quốc khánh 2/9
15:29' - 01/09/2016
Nhân dịp chào mừng Kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Jetstar Pacific mang đến 12.000 cơ hội bay với giá chỉ 29.000 đồng trên các chuyến bay nội địa Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
PC Hưng Yên khuyến cáo khách hàng tiết kiệm điện tránh hóa đơn tiền điện tăng cao
16:16' - 07/07/2025
Thời điểm chuyển mùa, đặc biệt là bước vào cao điểm nắng nóng, luôn là giai đoạn ghi nhận mức tiêu thụ điện tăng cao tại các tỉnh miền Bắc nói chung và tỉnh Hưng Yên nói riêng.
-
Chuyển động DN
DNSE củng cố vị thế top 2 thị phần phái sinh
15:29' - 07/07/2025
Theo Báo cáo của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), DNSE tiếp tục mở rộng thị phần môi giới chứng khoán phái sinh trong Quý 2/2025, đạt mức 17,33% và giữ vững vị trí top 2 toàn thị trường.
-
Chuyển động DN
Điện lực miền Bắc tập trung 6 nhiệm vụ bảo đảm điện cuối năm
21:07' - 06/07/2025
Trước dự báo tháng 7–8 còn nhiều đợt nắng nóng gay gắt, Tổng công ty tiếp tục kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp và người dân sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.
-
Chuyển động DN
Hạ đặt thành công Rotor tổ máy số 1 – Dự án Thủy điện Hòa Bình mở rộng
12:20' - 06/07/2025
Theo ông Phạm Hồng Phương – Phó Tổng Giám đốc EVN, thời điểm hạ rotor là bước rất quan trọng. Khi hạ thành công rotor, quá trình tiến tới giai đoạn hòa lưới tổ máy sẽ được đẩy nhanh.
-
Chuyển động DN
EVNCPC tăng cường kiểm tra an toàn điện, phòng chống cháy nổ
15:50' - 05/07/2025
Trong 6 tháng đầu năm 2025, EVNCPC đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn sử dụng điện an toàn tại các hộ gia đình và cơ sở sản xuất, kinh doanh.
-
Chuyển động DN
Vinatex chuyển dần trọng tâm từ phát triển nhanh sang phát triển xanh
16:48' - 04/07/2025
Giai đoạn 2025 - 2030 tiếp tục là thời kỳ thế giới đối mặt với nhiều biến động. Vinatex đặt mục tiêu tăng trưởng 2 con số, chuyển dần trọng tâm từ phát triển nhanh sang phát triển xanh
-
Chuyển động DN
Mục tiêu hòa đồng bộ tổ máy số 1 Dự án Thuỷ điện Hoà Bình mở rộng ngày 19/8
16:08' - 04/07/2025
Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng đang bước vào giai đoạn nước rút với nhiều áp lực về tiến độ và khối lượng thi công.
-
Chuyển động DN
Ứng dụng phần mềm quản lý thí nghiệm tại Trạm biến áp 220kV Kiên Bình
16:05' - 04/07/2025
Công tác thí nghiệm định kỳ thiết bị là một trong những công tác trọng yếu nhằm đánh giá tình trạng làm việc của các thiết bị điện trong trạm biến áp.
-
Chuyển động DN
Tập trung hoàn thành Dự án TBA 220kV Vũng Áng và đấu nối trong tháng 7/2025
15:59' - 04/07/2025
Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Phạm Lê Phú và đoàn công tác vừa đi kiểm tra và đôn đốc tiến độ thi công Dự án Trạm biến áp 220kV Vũng Áng và đấu nối.