JICA cung cấp thiết bị hỗ trợ điều trị COVID-19 cho Bệnh viện Chợ Rẫy

21:29' - 29/07/2020
BNEWS Ngày 29/7, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) Việt Nam cho biết vừa bàn giao lô thiết bị y tế đầu tiên gồm máy ECMO và bộ xét nghiệm chuẩn đoán nhanh PCR cho Bệnh viện Chợ Rẫy (Tp. Hồ Chí Minh).

Các thiết bị được cung cấp lần này sẽ được sử dụng trong điều trị bệnh nhân COVID-19 và nâng cao năng lực phòng chống COVID-19 của Bệnh viện.
Theo JICA Việt Nam, đây là số trang thiết bị nằm trong dự án cung cấp một số trang thiết bị y tế (với tổng trị giá khoảng 60 triệu yên Nhật, tương đương 12 tỷ đồng Việt Nam) để hỗ trợ Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị bệnh nhân COVID-19 do JICA tài trợ đươc công bố trong tháng 6/2020.
Cám ơn sự hỗ trợ kịp thời và hiệu quả của JICA, bác sĩ Nguyễn Trí Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: Hiện nay đã có những ca lây nhiễm mới được phát hiện tại Đà Nẵng sau gần 100 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng.

Bệnh viện Chợ Rẫy đã cử một cán bộ y tế cùng với hệ thống ECMO tới Đà Nẵng để hỗ trợ điều trị bệnh nhân số 416. Sau khi được can thiệp ECMO, tình trạng của bệnh nhân đã được cải thiện.
Đại diện JICA Việt Nam cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục tham vấn chặt chẽ với Chính phủ Nhật Bản để hỗ trợ Việt Nam phòng chống các bệnh truyền nhiễm, trong đó có COVID-19.

Trước đó, từ năm 2016, JICA đã cùng Bệnh viện Chợ Rẫy triển khai Dự án hợp tác kỹ thuật với các hoạt động về quản lý an toàn người bệnh, chăm sóc y tế theo nhóm và chống nhiễm khuẩn bệnh viện, nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục