Jordan: Hai bộ trưởng​ bị sa thải vì vi phạm quy định giãn cách xã hội

22:01' - 28/02/2021
BNEWS Ngày 28/2, Bộ trưởng Nội vụ và Bộ trưởng Tư pháp của Jordan đã bị sa thải vì tham gia một bữa tiệc tối tại một nhà hàng, vi phạm quy định phòng dịch mà chính hai bộ này phụ trách việc thực thi.

Thủ tướng Bisher al Khasawneh đã chấp thuận đơn từ chức của Bộ trưởng Nội vụ Samir Mobeideen và Bộ trưởng Tư pháp Bassam Talhouni, sau khi thông báo về các quy định mới được đưa ra vài ngày trước đây nhằm ngăn chặn đà tăng số ca nhiễm trong một tháng trở lại đây liên quan đến biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Những tuần gần đây, cảnh sát Jordan đã bắt giữ hàng chục người vi phạm các sắc lệnh quy định ở nhà, đồng thời đã đóng cửa hàng trăm cửa hàng kinh doanh, trong nỗ lực phòng chống dịch mạnh mẽ nhất.

Chính phủ Jordan cũng triển khai thêm binh sĩ quân đội đến hàng trăm điểm kiểm soát thực thi giãn cách xã hội. Nhà chức trách Jordan cho rằng làn sóng lây nhiễm mới nhất là do nhiều người không tuân thủ các quy định hạn chế đi lại.

Theo quy định mới nhất, người không đeo khẩu trang khi ra ngoài có thể bị phạt tới 100 dinar (140 USD).

Jordan - quốc gia 10 triệu dân - hiện đã ghi nhận tổng cộng 386.496 ca nhiễm, trong đó có 4.675 ca tử vong vì COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục