Kaspersky Lab phát hiện virus đánh cắp dữ liệu từ ảnh trên iPhone
Mục tiêu của loại virus này là đánh cắp dữ liệu từ ảnh bằng cách sử dụng mã độc WannaCry và kỹ thuật nhận dạng ký tự quang học (OCR).
Trong lĩnh vực an ninh mạng, Kaspersky Lab đã ghi nhận sự hiện diện của một loại virus lần đầu tiên được phát hiện có mục đích đánh cắp dữ liệu từ ảnh trên iPhone.
Đại diện của Kaspersky Lab cho biết virus này được phát hiện trên cả App Store và Google Play, lây nhiễm thông qua 20 ứng dụng giả mạo: các ứng dụng nhắn tin phổ biến, trợ lý trí tuệ nhân tạo (AI), ứng dụng đặt đồ ăn giao tận nơi và truy cập vào các sàn giao dịch tiền điện tử. Khi người dùng cài đặt và kích hoạt chương trình giả mạo trên thiết bị của mình, chương trình sẽ yêu cầu quyền để xem ảnh.
Người phát ngôn của công ty giải thích rằng sau khi truy cập được thiết bị iPhone, phần mềm độc hại sẽ sử dụng công nghệ OCR để phân tích văn bản trong hình ảnh được lưu trữ trong thư viện ảnh của thiết bị. Nguồn tin cho biết thêm nếu phát hiện ra một số từ khóa nhất định, đối tượng đánh cắp dữ liệu sẽ chuyển tiếp bức ảnh tương ứng cho những đối tượng tấn công.
Đại diện của Kaspersky Lab cho biết đã có hơn 242.000 lượt tải các chương trình bị cài phần mềm độc hại qua Google Play.
- Từ khóa :
- Kaspersky Lab
- iPhone
- virus tấn công iphone
- wannacry
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Tin tặc đồng loạt tấn công nhiều doanh nghiệp lớn của Nhật Bản
06:00' - 13/01/2025
Theo Trend Micro, các cuộc tấn công được thực hiện thông qua mạng lưới botnet - một hệ thống máy tính bị kiểm soát từ xa để gửi một lượng lớn dữ liệu nhằm làm sập các trang web hoặc máy chủ mục tiêu.
-
Ngân hàng
Nhiều ngân hàng ở Nhật Bản là nạn nhân của các cuộc tấn công mạng
07:02' - 12/01/2025
Ít nhất 46 thực thể tại Nhật Bản, bao gồm các ngân hàng và cơ quan chính phủ, đã bị tấn công mạng, có khả năng bị tấn công với cùng một loại phần mềm độc hại kể từ cuối năm 2024.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Cần Thơ đẩy mạnh phong trào "Bình dân học vụ số"
07:30'
Sáng 27/5, Thành đoàn Cần Thơ tổ chức lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2025 với sự hưởng ứng của hơn 700 đoàn viên, thanh niên.
-
Công nghệ
Nhật Bản ban hành đạo luật đầu tiên về AI an toàn
15:58' - 28/05/2025
Luật này cho phép chính phủ yêu cầu các doanh nghiệp hợp tác trong các cuộc điều tra về việc sử dụng AI sai mục đích nhưng không đưa ra bất kỳ hình phạt nào.
-
Công nghệ
Thái Nguyên ra mắt bộ phim hoạt hình đầu tiên được xây dựng trên nền tảng số
14:30' - 28/05/2025
Bộ phim “Dế Mèn: Cuộc phiêu lưu tới xóm Lầy Lội” kể về chuyến phiêu lưu của 2 anh em Dế Mèn, Dế Trũi tại xóm Lầy Lội, nơi những nguy hiểm liên tục rình rập trước sự hiếu kỳ của anh em nhà dế.
-
Công nghệ
Nintendo: Những canh bạc an toàn
10:04' - 28/05/2025
Công ty sản xuất trò chơi điện tử và thiết bị chơi game Nintendo đang bước vào một kỷ nguyên mới.
-
Công nghệ
Microsoft: "Nhạc trưởng" hiện thời của lĩnh vực AI
08:44' - 27/05/2025
Microsoft đã thể hiện rõ nỗ lực củng cố vị thế thống trị trong ngành trí tuệ nhân tạo (AI) qua việc công bố loạt sản phẩm và quan hệ đối tác mới với OpenAI, Nvidia và xAI của tỷ phú Elon Musk.
-
Công nghệ
Nvidia và gia tộc nổi tiếng Wallenberg hợp tác đầu tư vào trí tuệ nhân tạo
07:30' - 27/05/2025
Theo Giám đốc điều hành (CEO) của Nvidia Jensen Huang, Thụy Điển đang xây dựng cơ sở hạ tầng AI đầu tiên, đặt nền tảng cho những đột phá trong khoa học, công nghiệp và xã hội.
-
Công nghệ
Nâng cao nhận thức của tuổi trẻ về chuyển đổi số quốc gia
08:44' - 26/05/2025
Ngày 25/5, tại Quảng trường 22/3 (huyện M’Drắk), Tỉnh đoàn Đắk Lắk tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè và Ngày Chủ nhật xanh năm 2025.
-
Công nghệ
Nvidia chuẩn bị sản xuất chip AI mới dành riêng cho thị trường Trung Quốc
15:22' - 25/05/2025
Theo thông tin từ các nguồn thạo tin được Reuters trích dẫn, kế hoạch sản xuất hàng loạt dòng chip mới này có thể bắt đầu sớm nhất từ tháng 6/2025.
-
Công nghệ
Nhiều công ty sử dụng trí tuệ nhân tạo để ứng phó thuế quan của Mỹ
07:30' - 25/05/2025
Công ty phần mềm máy tính Salesforce đã phát triển một tác nhân AI chuyên về thuế quan có thể xử lý ngay lập tức những thay đổi đối với toàn bộ 20.000 danh mục sản phẩm trong hệ thống hải quan Mỹ.