KBC sẽ xây dựng các đại đô thị công nghiệp hiện đại

12:04' - 04/02/2021
BNEWS KBC vừa thành lập Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Phát triển Hưng Yên để đầu tư quần thể Công nghiệp – Đô thị lớn tại Hưng Yên với vốn điều lệ 1.800 tỷ đồng; trong đó KBC góp 60% vốn cổ phần.

Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc – CTCP (Mã chứng khoán: KBC) vừa có văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh, các cổ đông và Nhà đầu tư thông báo về tình hình hoạt động trong năm 2021.
Theo đó, tiếp tục triển khai các hợp đồng đã ký kết trong năm 2020 và đầu năm 2021, KBC ước tính doanh thu hợp nhất từ các hợp đồng này ước đạt khoảng 3.000 tỷ đồng, lợi nhuận ước đạt trên 1.000 tỷ đồng. Kết quả này chủ yếu từ các Khu công nghiệp: Nam Sơn - Hạp Lĩnh, Quang Châu và Khu đô thị Phúc Ninh và Khu đô thị Tràng Duệ.
Ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT KBC cho biết, Tổng công ty vừa thành lập Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Phát triển Hưng Yên để đầu tư quần thể Công nghiệp – Đô thị lớn tại  Hưng Yên với vốn điều lệ 1.800 tỷ đồng; trong đó KBC góp 1.080 tỷ đồng, tương ứng 60% vốn cổ phần và Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn Hải Phòng góp 180 tỷ đồng tương ứng 10% vốn cổ phần. Công ty này có mô hình tổ chức: Đại hội đồng cổ đông, Hội đồng quản trị và Tổng Giám đốc.
Về triển khai các dự án trọng điểm trong năm 2021, theo ông Đặng Thành Tâm, dự án Tràng Cát do KBC sở hữu 100% là dự án trọng điểm của Tổng công ty, có diện tích 584,9 ha và đã đền bù giải phóng mặt bằng 582 ha. Hiện nay, KBC đã hoàn thành nộp hết tiền sử dụng đất cho Khu đô thị Tràng Cát.

Thành phố Hải Phòng vừa bàn giao hiện trạng đất trên thực địa cho Tổng công ty để làm các thủ tục triển khai, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng dự án. Đây là đại đô thị lớn ở Hải Phòng sẽ đóng góp quan trọng  cho sự phát triển của Hải Phòng và đem lại lợi ích vô cùng lớn cho cổ đông của KBC trong nhiều năm tới.
Cũng theo ông Đặng Thành Tâm, với thành công trong việc kiểm soát dịch COVID-19 của Chính phủ cũng như những thành tựu kinh tế đã đạt được trong năm 2020, giai đoạn tiếp theo sẽ là một giai đoạn bùng nổ trong việc thu hút đầu tư từ các dòng vốn nước ngoài, vốn FDI.

 

Theo đó, KBC sẽ tập trung khai thác thế mạnh các quỹ đất khu công nghiệp sẵn có cũng như phát triển các quỹ đất công nghiệp ở những vị trí chiến lược cùng các quỹ đất khu dân cư đi kèm, hướng đến việc xây dựng các đại đô thị công nghiệp hiện đại trong tương lai.
“Riêng năm 2020, mặc dù đại dịch COVID-19 đã gây ra ảnh hưởng rất lớn tới kinh tế thế giới nói chung, kinh tế Việt Nam nói riêng, tuy nhiên các doanh nghiệp Việt Nam; trong đó có KBC và các công ty con của KBC đã rất nỗ lực thu hút đầu tư FDI vào Việt Nam, đàm phán với các nhà đầu tư nước ngoài dưới nhiều hình thức để ký kết thành công các hợp đồng lớn”, Chủ tịch HĐQT KBC khẳng định./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục