BNEWS KBC vừa thành lập Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Phát triển Hưng Yên để đầu tư quần thể Công nghiệp – Đô thị lớn tại Hưng Yên với vốn điều lệ 1.800 tỷ đồng; trong đó KBC góp 60% vốn cổ phần.
Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc – CTCP (Mã chứng khoán: KBC) vừa có văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh, các cổ đông và Nhà đầu tư thông báo về tình hình hoạt động trong năm 2021.
Theo đó, tiếp tục triển khai các hợp đồng đã ký kết trong năm 2020 và đầu năm 2021, KBC ước tính doanh thu hợp nhất từ các hợp đồng này ước đạt khoảng 3.000 tỷ đồng, lợi nhuận ước đạt trên 1.000 tỷ đồng. Kết quả này chủ yếu từ các Khu công nghiệp: Nam Sơn - Hạp Lĩnh, Quang Châu và Khu đô thị Phúc Ninh và Khu đô thị Tràng Duệ. Ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT KBC cho biết, Tổng công ty vừa thành lập Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Phát triển Hưng Yên để đầu tư quần thể Công nghiệp – Đô thị lớn tại Hưng Yên với vốn điều lệ 1.800 tỷ đồng; trong đó KBC góp 1.080 tỷ đồng, tương ứng 60% vốn cổ phần và Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn Hải Phòng góp 180 tỷ đồng tương ứng 10% vốn cổ phần. Công ty này có mô hình tổ chức: Đại hội đồng cổ đông, Hội đồng quản trị và Tổng Giám đốc. Về triển khai các dự án trọng điểm trong năm 2021, theo ông Đặng Thành Tâm, dự án Tràng Cát do KBC sở hữu 100% là dự án trọng điểm của Tổng công ty, có diện tích 584,9 ha và đã đền bù giải phóng mặt bằng 582 ha. Hiện nay, KBC đã hoàn thành nộp hết tiền sử dụng đất cho Khu đô thị Tràng Cát.Thành phố Hải Phòng vừa bàn giao hiện trạng đất trên thực địa cho Tổng công ty để làm các thủ tục triển khai, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng dự án. Đây là đại đô thị lớn ở Hải Phòng sẽ đóng góp quan trọng cho sự phát triển của Hải Phòng và đem lại lợi ích vô cùng lớn cho cổ đông của KBC trong nhiều năm tới.
Cũng theo ông Đặng Thành Tâm, với thành công trong việc kiểm soát dịch COVID-19 của Chính phủ cũng như những thành tựu kinh tế đã đạt được trong năm 2020, giai đoạn tiếp theo sẽ là một giai đoạn bùng nổ trong việc thu hút đầu tư từ các dòng vốn nước ngoài, vốn FDI.
Theo đó, KBC sẽ tập trung khai thác thế mạnh các quỹ đất khu công nghiệp sẵn có cũng như phát triển các quỹ đất công nghiệp ở những vị trí chiến lược cùng các quỹ đất khu dân cư đi kèm, hướng đến việc xây dựng các đại đô thị công nghiệp hiện đại trong tương lai.
“Riêng năm 2020, mặc dù đại dịch COVID-19 đã gây ra ảnh hưởng rất lớn tới kinh tế thế giới nói chung, kinh tế Việt Nam nói riêng, tuy nhiên các doanh nghiệp Việt Nam; trong đó có KBC và các công ty con của KBC đã rất nỗ lực thu hút đầu tư FDI vào Việt Nam, đàm phán với các nhà đầu tư nước ngoài dưới nhiều hình thức để ký kết thành công các hợp đồng lớn”, Chủ tịch HĐQT KBC khẳng định./.Tin liên quan
KBC ký hợp đồng cho thuê lại đất với tổng giá trị trên 150 triệu đô la Mỹ
Sáng 24/12, Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc – CTCP (KBC) đã công bố thông tin về hoạt động kinh doanh và tình hình thu hút đầu tư trong Quý 4 năm 2020.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNSản lượng khai thác quy dầu của PVEP tăng 34% trong nửa đầu năm
Tổng doanh thu 6 tháng của PVEP đạt 28.023 tỷ đồng, vượt 23% kế hoạch; nộp ngân sách nhà nước đạt 10.859 tỷ đồng, vượt 38% kế hoạch 6 tháng.
-
Chuyển động DNẤn Độ vận hành cơ sở sản xuất hydro hạt nhân đầu tiên thế giới
Ấn Độ vừa đưa vào hoạt động cơ sở sản xuất hydro đầu tiên trên thế giới sử dụng nhiệt từ lò phản ứng hạt nhân, đánh dấu bước tiến trong phát triển năng lượng sạch và khử carbon.
-
Chuyển động DNVietnam Airlines đặt mục tiêu doanh thu năm 2026 tăng hơn 12%
Năm 2026, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đặt mục tiêu vận chuyển 27,73 triệu lượt hành khách và 361.400 tấn hàng hóa, tăng lần lượt 8,1% và 6,2% so với năm 2025.
-
Chuyển động DNCentral Retail Việt Nam dự kiến đầu tư khoảng 800 tỷ đồng cho các dự án tại tỉnh Đắk Lắk
Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk và Công ty Cổ phần Bất động sản Việt - Nhật (thành viên của tập đoàn Central Retail Việt Nam) đã ký kết Bản ghi nhớ đầu tư.
-
Chuyển động DNHải quan hai nước Việt Nam - Lào phối hợp chống buôn lậu
Trong hai ngày 24 - 25/6/2026, tại Thành phố Đà Nẵng, Hải quan Việt Nam đã tổ chức Hội nghị về điều tra chống buôn lậu với Hải quan Lào.
-
Chuyển động DNĐối thoại doanh nghiệp tư nhân theo mô hình “đồng kiến tạo chính sách”
Tỉnh Đắk Lắk xác định doanh nghiệp phát triển thì địa phương phát triển; doanh nghiệp mạnh thì nền kinh tế địa phương mới có sức cạnh tranh.
-
Chuyển động DNViettel AI nhận bằng sáng chế cho giải pháp nhận diện khuôn mặt đeo khẩu trang
Viettel AI khẳng định năng lực nghiên cứu công nghệ lõi khi phương pháp “Nhận diện khuôn mặt có đeo khẩu trang qua hình ảnh sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo” được USPTO cấp bằng sáng chế hữu ích.
-
Chuyển động DNAmazon đầu tư thêm 13 tỷ USD vào Ấn Độ
Ngày 25/6, "đại gia" thương mại điện tử Amazon công bố khoản đầu tư bổ sung trị giá 13 tỷ USD từ nay đến năm 2030 nhằm mở rộng hoạt động trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) tại Ấn Độ.
-
Chuyển động DNĐắk Lắk khởi công loạt nhà máy sản xuất công nghiệp giá trị gia tăng cao
Sáng 25/6, tại Khu công nghiệp Hòa Hiệp 1 (phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk), Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên tổ chức Lễ khởi công 3 dự án sản xuất công nghiệp mới.










