Kẻ đánh bom liều chết tại Manchester có thể không hành động một mình
Thông tin này được đưa ra sau khi chính quyền Anh xác định được đối tượng này là Salman Abedi, 22 tuổi, người Anh gốc Libya kẻ đánh bom liều chết tại buổi biểu diễn âm nhạc ở thành phố Manchester khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 59 người bị thương.
Phát biểu với đài phát thanh BBC, Bộ trưởng Rudd nhận định: "Có khả năng tên này không hành động một mình nên các cơ quan tình báo và cảnh sát đang lần theo dấu vết của chúng để thu thập mọi thông tin cần thiết". Bà Rudd cũng thừa nhận việc Abedi từng nằm trong danh sách theo dõi của các cơ quan an ninh.
Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Collomb cho biết các nhà điều tra Anh đã thông báo với giới chức Pháp rằng nghi phạm trong vụ đánh bom tại Manchester gần như chắc chắn đã tới Syria.
Phát biểu với BFMTV, Bộ trưởng Collomb nói: "Hiện chúng tôi mới nắm được thông tin từ các nhà điều tra Anh về việc đối tượng người Anh gốc Libya này đột nhiên trở thành một phần tử quá khích và quyết định tiến hành vụ tấn công này, sau chuyến đi tới Libya rồi gần như chắc chắn tới Syria".
Bộ trưởng Collomb còn cho rằng Abedi có thể đã có liên hệ với nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS).
Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, cảnh sát Anh thông báo đã tăng cường lực lượng trên các tuyến đường tại thủ đô London và sẽ triển khai quân đội để bảo vệ những địa điểm quan trọng, bao gồm Cung điện Buckingham, phố Downing, các đại sứ quán và Cung điện Westminster, sau vụ đánh bom liều chết đẫm máu tại Manchester nói trên.
>>>Nổ ở sân vận động của Anh: Ngành công nghiệp biểu diễn trước "giông tố"
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nổ ở sân vận động của Anh: Ngành công nghiệp biểu diễn trước "giông tố"
13:12' - 24/05/2017
Ngành công nghiệp giải trí thế giới lại rúng động với vụ nổ tại sân vận động Manchester Arena, Anh ngay sau khi kết thúc buổi trình diễn của nữ ca sĩ người Mỹ Ariana Grande.
-
Kinh tế Thế giới
Nổ ở sân vận động của Anh: Làng giải trí thế giới tưởng niệm các nạn nhân của vụ tấn công
11:16' - 24/05/2017
Vụ tấn công khủng bố tại sân vận động Manchester Arena ở Tây Bắc nước Anh tối 22/5, khiến 22 người thiệt mạng và 59 người bị thương, đã làm chấn động làng giải trí toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Nổ ở sân vận động của Anh: LHQ và lãnh đạo nhiều nước bày tỏ tình đoàn kết với Anh
09:29' - 24/05/2017
Thế giới tiếp tục bày tỏ tình đoàn kết với nước Anh sau vụ tấn công khủng bố tại sân vận động Manchester Arena, ngày 22/5, khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 59 người khác bị thương.
-
Giá vàng
Thị trường vàng thế giới “trầm lắng” sau vụ nổ bom tại Manchester
08:40' - 24/05/2017
Trong phiên giao dịch 23/5, giá vàng thế giới đi xuống khi đồng USD rời khỏi mức thấp nhất trong 6 tháng rưỡi, giữa lúc giới đầu tư không còn chú ý nhiều đến rủi ro chính trị từ vụ nổ bom ở nước Anh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Trung Quốc chững lại trong tháng 5/2025
08:14'
Hoạt động xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 5/2025 đã cho thấy dấu hiệu chững lại rõ rệt khi ghi nhận mức tăng trưởng thấp nhất trong ba tháng qua.
-
Kinh tế Thế giới
Nga nối lại giao thông đường sắt với Triều Tiên
07:51'
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, công ty Đường sắt Nga (RZD) đã thông báo khôi phục lại đường sắt trực tiếp giữa Moskva, Khabarovsk và thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ - Trung Quốc nối lại đàm phán thương mại tại Anh
21:07' - 09/06/2025
Ngày 9/6, Mỹ và Trung Quốc đã bắt đầu vòng đàm phán thương mại mới tại thủ đô London (Anh), đánh dấu cuộc họp đầu tiên của cơ chế tham vấn kinh tế và thương mại song phương .
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu đất hiếm của Trung Quốc đạt đỉnh năm
19:34' - 09/06/2025
Lượng đất hiếm xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng Năm đã tăng 23% so với tháng trước đó, đạt 5.864,60 tấn, mức cao nhất trong vòng một năm.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế Trung Quốc vẫn đứng trước áp lực giảm phát
16:12' - 09/06/2025
Theo số liệu mà Tổng cục Thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS) công bố sáng 9/6, CPI của Trung Quốc trong tháng 5/2025 đã giảm 0,1% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng hóa tăng đột biến, các cảng biển Mỹ có nguy cơ tắc nghẽn
15:27' - 09/06/2025
Theo công ty tư vấn hàng hải eeSea, tổng năng lực vận tải từ châu Á đến Bắc Mỹ sẽ đạt 2,4 triệu TEU trong tháng Sáu - tăng 400.000 TEU so với tháng Năm.
-
Kinh tế Thế giới
Sắc lệnh cấm nhập cảnh công dân từ 12 quốc gia của Mỹ có hiệu lực
14:25' - 09/06/2025
Một sắc lệnh mới về hạn chế nhập cảnh do Tổng thống Mỹ Donald Trump ban hành gần đây đã chính thức có hiệu lực từ rạng sáng 9/6 theo giờ địa phương.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc vẫn chưa thoát khỏi “bóng ma” giảm phát
12:11' - 09/06/2025
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và chỉ số giá sản xuất (PPI) của Trung Quốc trong tháng 5/2025 tiếp tục giảm.
-
Kinh tế Thế giới
Đất hiếm: Trọng tâm đàm phán thương mại Mỹ-Trung
10:36' - 09/06/2025
Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Nhà Trắng Kevin Hassett cho biết Mỹ sẽ đề nghị Trung Quốc tăng xuất khẩu kim loại đất hiếm trong khuôn khổ những cuộc đàm phán tại London.