Kết nối hơn 150 cuộc giao thương doanh nghiệp Việt - Hàn
Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA Hà Nội) cho biết, vừa tổ chức thành công Sự kiện Giao thương trực tiếp (1:1) giữa 02 Đoàn Doanh nghiệp đến từ Tỉnh Jeonnam và Tỉnh Chungbuk Hàn Quốc với các nhà nhập khẩu Việt Nam tại Khách sạn Lotte Hà Nội.
Trong đó, hàng chục doanh nghiệp từ tỉnh Jeonnam tỉnh Chungbuk mang đến giới thiệu tại sự kiện các sản phẩm Hàn Quốc chất lượng cao và uy tín như Mỹ phẩm- Hóa mỹ phẩm; Trái cây tươi & đồ uống chiết xuất từ trái cây tươi; Thực phẩm-Thực phẩm chức năng; Phân bón; Phụ tùng ô tô & Vật liệu hoàn thiện xây dựng.
Tại sự kiện, doanh nghiệp hai nước vui mừng đã tìm được các đối tác phù hợp và tiềm năng. Hơn 150 cuộc giao thương trực tiếp (1:1) đã được diễn ra thành công với nhiều Biên bản Ghi nhớ.
Ông Jeyoung Park, CEO Công ty JINUS International Inc Hàn Quốc, đại diện Đoàn Doanh nghiệp tỉnh Jeonnam vui mừng cho biết: “Công ty chúng tôi chuyên làm về mỹ phẩm chất lượng cao. Sản phẩm chúng tôi mang đến hôm nay là Sáp tẩy trang Abecede. Chúng tôi đang xuất sang Trung Quốc, Hy Lạp. Mặc dù chúng tôi chưa xuất khẩu sản phẩm sang Việt Nam nhưng thị trường này rất triển vọng và phù hợp cho việc xuất khẩu mỹ phẩm Hàn Quốc. Trong tương lai triển vọng quy mô xuất khẩu mỹ phẩm sang thị trường Việt Nam sẽ tăng trưởng gấp 10 lần so với hiện tại. Chính vì thế, tôi kỳ vọng có thể đưa sản phẩm của công ty mình sang thị trường Việt Nam.”.
Đại diện doanh nghiệp tỉnh Chungbuk, Ông Byoung Jin Choi, CEO Công ty TNHH OLDAM đánh giá cao các cơ hội giao thương trực tiếp tại sự kiện lần này. Ông bày tỏ: “Công ty Oldam chuyên sản xuất các sản phẩm hàng tiêu dùng dành cho mẹ và bé như khăn ướt, giấy ướt, cốc nguyệt san, băng vệ sinh. Sản phầm thân thiện môi trường, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng và không có hóa chất độc hại. Các sản phẩm của chúng tôi chưa chính thức vào thị trường Việt Nam. Tuy nhiên chúng tôi đã xuất khẩu sang một số nước Đông Nam Á như Singapore, Malaysia. Tại thị trường Singapore chúng tôi đang đứng top đầu về mảng giấy ướt trên trạng thương mại điện tử của Singapore. Chúng tôi được biết Việt Nam là thị trường tiềm năng trong khu vực ASEAN. Sau cuộc giao thương này, tôi mong muốn tìm được nhà phân phối lĩnh vực mẹ và bé phù hợp”.
Buổi giao thương trực tiếp (1:1) giữa 02 Đoàn Doanh nghiệp đến từ Tỉnh Jeonnam và Tỉnh Chungbuk Hàn Quốc lần này là sự kiện đầu tiên của năm 2025 do Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA Hà Nội) thực hiện. Dự kiến sẽ có gần 30 đoàn giao thương và triển lãm trực tiếp và trực tuyến sẽ được tổ chức trong năm 2025, bà Trần Thị Hải Yến, trưởng văn phòng KOTRA Hanoi cho biết.
- Từ khóa :
- doanh nghiệp
- giao thương
- việt nam
- hàn quốc
- kotra hà nội
Tin liên quan
-
DN cần biết
Giao thương doanh nghiệp Việt - Hàn sẽ diễn ra vào ngày mai 13/3
16:13' - 12/03/2025
Hai đoàn doanh nghiệp xuất khẩu đến từ tỉnh Jeonnam và tỉnh Chungbuk Hàn Quốc sẽ có buổi giao thương trực tiếp với các nhà nhập khẩu Việt Nam.
-
DN cần biết
Hàn Quốc sẽ hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu trước bão thuế quan của Mỹ
16:23' - 19/02/2025
Chính phủ Hàn Quốc sẽ hỗ trợ các nhà xuất khẩu vừa và nhỏ của nước này ứng phó với thuế quan của Mỹ bằng cách tài trợ cho các biện pháp đối phó của họ.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Làn sóng đầu tư công nghệ đổ vào công nghiệp TP. Hồ Chí Minh
11:20'
Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh tăng sức hút với doanh nghiệp ngoại, thúc đẩy chuyển giao công nghệ, đổi mới sản xuất và mở rộng dư địa tăng trưởng bền vững trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Samsung, SK hynix tăng tốc chip AI, đón sóng đầu tư
08:56'
Samsung và SK hynix ra mắt công nghệ bộ nhớ AI mới tại GTC 2026, củng cố vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu và mở rộng cơ hội đầu tư trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên lọt vào Top 15 giải thưởng uy tín về năng lượng của Đức
20:28' - 18/03/2026
Tối 17/3 tại Berlin, Cơ quan Năng lượng Đức (dena) đã tổ chức lễ trao giải SET Award 2026 nhằm tôn vinh các công ty khởi nghiệp nổi bật trong lĩnh vực chuyển đổi năng lượng bền vững.
-
Doanh nghiệp
Hà Nội hạn chế tác động của giá xăng dầu đến thực hiện các dự án trọng điểm
19:43' - 18/03/2026
UBND thành phố yêu cầu rà soát tiến độ thực hiện các dự án, đặc biệt là các dự án trọng điểm; chủ động đánh giá tác động của biến động giá xăng, dầu tới chi phí và tiến độ triển khai.
-
Doanh nghiệp
Truyền tải điện quốc gia và Điện lực miền Bắc phối hợp đầu tư, đáp ứng nhu cầu điện tăng cao
18:40' - 18/03/2026
Để đảm bảo vận hành an toàn, cung cấp điện liên tục cho các tỉnh phía Bắc, EVNNPT cần hoàn thành đóng điện 78 ngăn lộ 110kV; EVNNPC cần hoàn thành đóng điện 118 đường dây 110kV.
-
Doanh nghiệp
Vinmec đầu tư “siêu máy” MRI, nâng chuẩn dịch vụ y tế
14:42' - 18/03/2026
Vinmec đưa vào vận hành hệ thống MRI 3.0 Tesla hiện đại, nâng cao chất lượng chẩn đoán, tối ưu chi phí và mở rộng tiếp cận dịch vụ y tế công nghệ cao cho người dân.
-
Doanh nghiệp
Bầu trời Trung Đông biến động: Cơ hội cho các hãng hàng không phương Tây?
07:36' - 18/03/2026
Cuộc xung đột tại Trung Đông một lần nữa nhắc nhở rằng khu vực này không chỉ giữ vai trò then chốt đối với nguồn cung dầu khí toàn cầu, mà còn là mạch nối quan trọng của dòng khách hàng không quốc tế.
-
Doanh nghiệp
Nvidia ra mắt loạt công nghệ AI mới tại GTC 2026
05:30' - 18/03/2026
Nvidia công bố hàng loạt đột phá AI tại GTC 2026, nổi bật với DLSS 5 và nền tảng Vera Rubin Ultra, hướng tới nâng cao hiệu suất đồ họa, điện toán và củng cố vị thế trong kỷ nguyên AI.
-
Doanh nghiệp
Điện lực miền Bắc chủ động phương án cấp điện mùa nắng nóng 2026
19:37' - 17/03/2026
Tổng công ty Điện lực miền Bắc chủ động triển khai đồng bộ giải pháp cung ứng điện an toàn, ổn định mùa nắng nóng 2026, đáp ứng nhu cầu phụ tải tăng cao và nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng.

Quang cảnh buổi giao thương doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc do Kotra Hà Nội tổ chức. Ảnh: Khánh Linh/BNEWS/TTXVN
Hơn 150 cuộc giao thương giữa doanh nghiệp 2 bên đã được kết nối thành công. Ảnh: Khánh Linh/BNEWS/TTXVN