Kết nối thành công hơn 60 cuộc giao thương trực tiếp doanh nghiệp Việt - Hàn
Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa tổ chức thành công Sự kiện Giao thương trực tiếp (1:1) giữa Đoàn Doanh nghiệp trong Khu Thương mại Tự do Hàn Quốc với các nhà nhập khẩu Việt Nam tại Khách sạn Novotel Thái Hà, Hà Nội.
Đoàn các doanh nghiệp Hàn Quốc chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm phong phú và đa dạng lĩnh vực từ hàng tiêu dùng: mỹ phẩm, thực phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe tới các thiết bị công nghiệp; các lĩnh vực khác như: Lò đốt rác thu nhiệt, lò nung xi măng, bồn chứa/silo di động, các thiết bị chính và dịch vụ bảo trì cho nhà máy thủy điện/nhiệt điện, điện gió; thiết bị phục vụ ngành xây dựng; đèn chiếu sáng LED đã nhận được nhiều sự quan tâm từ đối tác Việt Nam.
KOTRA Hà Nội cho hay, hơn 60 cuộc giao thương trực tiếp 1:1 đã thành công và mở ra nhiều cơ hội hợp tác tích cực trong tương lai.
Tại sự kiện, Bà Kwon Jong Hee, CEO Công ty TNHH Yeomeong Lighting chuyên sản xuất các thiết bị đèn LED chiếu sáng rất vui mừng và nhận thấy tiềm năng của thị trường Việt Nam. Bà cho biết ngay trong buổi sáng giao thương công ty đã gặp được một số đối tác Việt Nam phù hợp và bàn bạc sâu hơn việc hợp tác.
Ông Lee Young Hwan, Giám đốc Công ty Haneul Enterprise chuyên thiết kế, lắp đặt, cung cấp dịch vụ bảo trì/bảo dưỡng nhà máy điện vui mừng bày tỏ: “Chúng tôi đã có kế hoạch vào thị trường Việt Nam từ năm 2019. Tuy nhiên do dịch COVID-19, nên lần này chúng tôi thông qua KOTRA để tiếp cận thị trường. Chúng tôi đã gặp được một số doanh nghiệp Việt Nam có quan tâm và có thể hợp tác về cung cấp thiết bị/dịch vụ cũng như hỗ trợ công nghệ trong thời gian tới”.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Giao thương doanh nghiệp Hàn - Việt sẽ diễn ra vào ngày mai 10/9
19:53' - 09/09/2024
Ngày 10/9 đoàn doanh nghiệp đến từ Khu Thương mại Tự do Hàn Quốc sẽ có buổi giao thương trực tiếp với các doanh nghiệp nhập khẩu của Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
PV GAS đảm bảo nguồn khí LNG cho cao điểm mùa khô
09:47'
Riêng từ đầu tháng 4 đến nay, PV GAS đã tiếp nhận thành công chuyến tàu mang tên DAPENG PRINCESS từ cảng xếp hàng Malaysia vào ngày 3/4 tại Kho LNG Thị Vải, với sản lượng khoảng 32.700 tấn.
-
DN cần biết
Samsung nỗ lực mở rộng thị phần điện thoại thông minh tại Nhật Bản
08:19'
Theo số liệu công bố ngày 10/4 của công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, Samsung chiếm 10% tổng doanh số smartphone tại thị trường Nhật Bản trong năm 2025, đứng thứ hai sau Apple.
-
DN cần biết
Việt Nam trước cơ hội tái định hình thương mại toàn cầu
18:33' - 10/04/2026
Tại sự kiện của Bloomberg Businessweek Vietnam, chuyên gia của Singapore nhận định, Việt Nam có cơ hội nâng vị thế chuỗi giá trị, song đối mặt rủi ro thuế quan và lạm phát.
-
DN cần biết
Hàng nhãn riêng thành “van giảm áp” cho thị trường bán lẻ
18:33' - 10/04/2026
Trước áp lực chi phí đầu vào gia tăng, các hệ thống bán lẻ ở TP. Hồ Chí Minh chủ động tối ưu chuỗi cung ứng, phát triển nhãn hàng riêng nhằm ổn định giá, hỗ trợ sức mua và duy trì cân bằng thị trường.
-
DN cần biết
Đồng Tháp: Sầu riêng, mít xuất khẩu "nghẹt thở" vì điểm nghẽn kiểm nghiệm
15:27' - 10/04/2026
Hoạt động xuất khẩu sầu riêng, mít của tỉnh Đồng Tháp đang đối mặt với nhiều khó khăn, trong đó nổi lên là “điểm nghẽn” về năng lực kiểm nghiệm chất lượng phục vụ xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.
-
DN cần biết
Ngành thuế “cầm tay chỉ việc” để hộ kinh doanh kê khai đúng
15:26' - 10/04/2026
Việc chuyển từ thuế khoán sang cơ chế tự kê khai đang khiến nhiều hộ kinh doanh băn khoăn khi phải thích ứng với yêu cầu mới về sổ sách, chứng từ và xác định doanh thu.
-
DN cần biết
Tăng năng lực doanh nghiệp tham gia thị trường carbon tại Việt Nam
13:59' - 10/04/2026
Đây là hoạt động nằm trong chuỗi đào tạo triển khai trong tháng 4/2026 tại ba thành phố lớn gồm TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội, với sự tham gia của khoảng 110 doanh nghiệp.
-
DN cần biết
Lâm Đồng kiểm tra loạt doanh nghiệp vật liệu xây dựng trước biến động giá
11:57' - 10/04/2026
Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng sẽ triển khai kiểm tra loạt tổ chức, cá nhân hoạt động trên lĩnh vực vật liệu xây dựng trên địa bà trước thực trạng giá vật liệu xây dựng tăng cao và thiếu hụt như hiện nay.
-
DN cần biết
Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh tăng trưởng nhưng vẫn chịu áp lực chi phí sản xuất
11:08' - 10/04/2026
Trong bối cảnh kinh tế chung của cả nước tiếp tục duy trì xu hướng tăng trưởng tích cực, kinh tế TP. Hồ Chí Minh cũng cho thấy sự cải thiện nhanh của khu vực sản xuất công nghiệp, dịch vụ.

Sự kiện kết nối giao thương trực tiếp do KOTRA Hà Nội tổ chức. Ảnh: Ngọc Quỳnh/BNEWS/TTXVN
Các doanh nghiệp hai bên có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, mở ra cơ hội hợp tác. Ảnh: Ngọc Quỳnh/BNEWS/TTXVN
Hơn 60 cuộc giao thương thành công đã được ghi nhận giữa doanh nghiệp hai nước Việt Nam - Hàn Quốc trong nhiều lĩnh vực. Ảnh: Ngọc Quỳnh/BNEWS/TTXVN