1. >

Kết quả bình chọn doanh nghiệp có hoạt động IR tốt nhất

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 9/8, Vietstock phối hợp với Tài chính và Cuộc sống điện tử tổ chức công bố kết quả bình chọn Doanh nghiệp có hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR) tốt nhất 2018 (IR Awards 2018) tại Tp. Hồ Chí Minh.

Kết quả bình chọn doanh nghiệp có hoạt động IR tốt nhất

Ngày 9/8, Vietstock phối hợp với Tài chính và Cuộc sống điện tử - FiLi.vn (Cơ quan báo chí của Hiệp hội Các nhà quản trị tài chính Việt Nam) tổ chức công bố kết quả bình chọn Doanh nghiệp có hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR) tốt nhất 2018 (IR Awards 2018) tại Tp. Hồ Chí Minh, nhằm vinh danh các doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất.

Năm 2018, các doanh nghiệp trong danh sách bình chọn tiếp tục được phân thành 3 nhóm theo giá trị vốn hóa bao gồm: Large Cap, Mid Cap và Small & Micro Cap.

Sau vòng khảo sát một lần thông qua điều kiện về thanh khoản (dựa trên giá trị khớp lệnh trung bình phiên giai đoạn 1/5/2017 - 30/4/2018) theo từng nhóm vốn hóa hoặc đáp ứng đủ yêu cầu về tỷ lệ sở hữu của khối ngoại (chốt tại ngày 30/4/2018) từ 20% trở lên, đã có 45 doanh nghiệp xuất sắc nhất trong 266 doanh nghiệp niêm yết đạt chuẩn công bố thông tin để đưa vào danh sách bình chọn năm 2018.

Trên cơ sở đó, tại Lễ công bố năm nay doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR được Định chế Tài chính đánh giá cao nhất 2018 thuộc về các công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát, công ty cổ phần Nam Long, Công ty cổ phần Thế giới số...

Còn doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR được các nhà đầu tư bình chọn cao nhất 2018, gồm: Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương tín, công ty cổ phần Tập đoàn Hoa Sen, công ty cổ phần dịch vụ Ô tô Hàng Xanh...

Nhà báo Nguyễn Như Hùng, Tổng Biên tập Tài chính và Cuộc sống Điện tử cho biết, kết quả khảo sát của chương trình bình chọn năm nay cho thấy, có 266 doanh nghiệp niêm yết đạt chuẩn công bố thông tin theo các tiêu chí khảo sát đề ra trong tổng số 686 doanh nghiệp niêm yết thuộc danh sách khảo sát, chiếm 38,78%, tăng vọt so với con số 16,96% của năm 2017.

Mức tăng trưởng này chứng tỏ rằng doanh nghiệp niêm yết đã có sự thích ứng tốt với những quy định công bố thông tin của Thông tư 155/2015/TT-BTC so với Thông tư 52/2012/TT-BTC (có hiệu lực kể từ năm 2016)./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, nghi lễ dâng sao giải hạn không phải là nghi lễ của Phật giáo, mà là tư tưởng triết học của lão giáo đã hòa nhập với Phật giáo trong truyền thống Tam giáo đồng nguyên. Phật giáo tôn trọng và đã dùng pháp phương tiện để tập hợp mọi người mà giảng về giáo lý nhân quả, hoằng dương Chính pháp.

ncif