Kết quả bóng đá EURO 2020 đêm 27 và rạng sáng 28/6
Kết quả các trận đấu EURO 2020 diễn ra đêm 27 và rạng sáng 28/6:
| Kết quả bóng đá EURO 2020 | ||||
| Ngày | Giờ | Đội | Tỷ số | Đội |
| 27/06 | 23h00 | Hà Lan | 0 - 2 | CH Séc |
| 28/06 | 02h00 | Bỉ | 1 - 0 | Bồ Đào Nha |
Diễn biến trận Hà Lan vs CH Séc: De Ligt nhận thẻ đỏ, Hà Lan gục ngã trước CH Séc
Không có nhiều thay đổi trong trận đấu gặp Cộng hòa Séc ở vòng 1/16 của EURO 2020, Hà Lan vẫn chơi với sơ đồ 3-5-2, với cặp tiền đạo Memphis Depay và Donyell Malen. Tâm lý tốt sau vòng bảng nên các học trò của HLV Frank de Boer không mất quá nhiều thời gian để kiểm soát thế trận và triển khai các đường lên bóng.
Tuy nhiên, trong 45 phút đầu tiên, không có nhiều tình huống đáng chú ý nào diễn ra khi CH Séc tổ chức phòng ngự cực kỳ chắc chắn. Bóng khi được Hà Lan đưa lên vòng cấm địa đối phương đều bị các cầu thủ CH Séc chặn đứng nhờ khả năng đánh chặn và đọc vị trí của tiền vệ trung tâm Tomas Soucek.
Sự giằng co giữa hai đội ở khu vực trung tuyến được kéo sang cả hiệp 2. Phút 55, tình huống bước ngoặt của trận đấu đã xảy ra. Trong pha truy cản tiền đạo của CH Séc, trung vệ De Ligt đã để bóng chạm tay, buộc trọng tài phải rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu.
Thi đấu với 10 người trên sân, Hà Lan phải co về phòng ngự. Tuy nhiên, đây dường như không phải là thế mạnh của "Cơn lốc màu Da Cam". Rốt cuộc, điều gì tới cũng đã tới. Những pha hãm thành của CH Séc cuối cùng cũng thành công ở phút 68. Trong tình huống phối hợp đá phạt, Tomas Kalas đánh đầu chuyền bóng để Tomas Holes dứt điểm bằng đầu, mang về bàn mở tỷ số cho CH Séc.
Có được bàn thắng dẫn trước, CH Séc tiếp tục đẩy cao đội hình. Họ muốn có thêm bàn thắng để "kết liễu" trận đấu.
Trong khi đó, tinh thần của các cầu thủ Hà Lan đã không còn được duy trì tốt sau bàn thua. Dù HLV Frank de Boer đã thực hiện một số điều chỉnh nhưng Oranje không thể bắt nhịp được trở lại. Những Memphis Depay, Frank de Jong hay Georginio Wijnaldum thi đấu trong vô vọng.
Phút 80, Patrik Schick ghi bàn, nâng tỷ số lên 2-0 cho CH Séc. Đây cũng là kết quả của trận đấu.
Chiến thắng 2-0 của CH Séc là một chiến thắng xứng đáng cho những gì mà đội bóng này đã thể hiện trong 90 phút trên sân vận động ở thủ đô Budapest. Họ đã thể hiện được tính kỷ luật, sự đoàn kết và tập trung cho một trận đấu quan trọng.
Trong khi đó, dường như tâm lý "sợ thua" trong vòng đấu loại trực tiếp đã ảnh hưởng không nhỏ tới các cầu thủ trẻ của Hà Lan.
Diễn biến trận Bỉ vs Bồ Đào Nha: Thogan Hazard lập siêu phẩm biến Bồ Đào Nha thành cựu vương EURO
Bỉ và Bồ Đào Nha đối đầu nhau ở một trong những trận cầu tâm điểm tại vòng 1/16 EURO 2020.
Ngay sau tiếng còi khai cuộc, hai bên đều không giấu diếm ý đồ chiến thuật cùng cách tiếp cận trong trận đấu có ý nghĩa đặc biệt quan trọng này.
Trong khi Bỉ chủ động đẩy cao đội hình nhằm kiểm soát thế trận thì Bồ Đào Nha sẵn sàng chơi lùi sâu để chờ đợi cơ hội phản công với ngòi nổ Cristiano Ronaldo. Đây cũng là cách tiếp cận trận đấu tương tự được Selecao sử dụng khi đối đầu với 2 đội bóng lớn ở vòng bảng là Đức và Pháp.
Lối chơi này đã ngay lập tức phát huy hiệu quả khi ngay ở phút thứ 6, Renato Sanches có pha qua người thông minh ở khu vực giữa sân, cầm bóng đột phá trước khi tung đường chuyền thuận lợi cho Diogo Jota xâm nhập vòng cấm.
Tuy nhiên, tiền vệ thuộc biên chế Liverpool không có pha dứt điểm tốt khiến bóng đi chệch khung thành.
Ở những phút tiếp theo, hai đội tiếp tục chơi ăn miếng trả miếng khi Bỉ sử dụng thế mạnh là các cầu thủ kỹ thuật cùng khả năng điều tiết của nhạc trưởng Kevin de Bruyne để dồn ép Bồ Đào Nha về phần sân nhà. Trong khi đó, Selecao vẫn kiên trì với thế trận phòng ngự-phản công nhằm tận dụng những sai lầm của đối thủ.
Phút thứ 25, Cristiano Ronaldo có pha đá phạt trực tiếp nguy hiểm khiến thủ thành Thibaut Courtois phải vất vả cản phá.
Sau đó, cả hai bên đều thi đấu thận trọng nhằm tranh những sai lầm không đáng có. Những tưởng hiệp một sẽ kết thúc với kết quả 0-0 thì ở phút 42, Thogan Hazard nhận bóng ở bên ngoài vòng 16m50 và bất ngờ tung ra cú sút trái phá với quỹ đạo bóng vô cùng hiểm hóc, hạ gục thủ thành Rui Patricio bên phía Bồ Đào Nha để mở tỉ số trận đấu.
Phút thứ 45, Joao Palhinha của Bồ Đào Nha có pha phạm lỗi nguy hiểm khiến Kevin de Bruyne gặp chấn thương và phải nhờ đến sự chăm sóc của các nhân viên y tế. Đây cũng là tình huống đáng chú ý cuối cùng khép lại hiệp 1.
Bước sang hiệp 2, khi trận đấu mới diễn ra được 2 phút, de Bruyne không thể tiếp tục thi đấu do ảnh hưởng từ pha phạm lỗi của Palhinha ở những phút cuối hiệp 1 và đành ngậm ngùi rời sân, nhường chỗ cho Dries Mertens.
Với sự thiếu vắng của nhạc trưởng nơi tuyến giữa, thế mạnh kiểm soát thế trận cũng như khả năng luân chuyển bóng của Bỉ bị ảnh hưởng ít nhiều.
Tận dụng điều này, Bồ Đào Nha bắt đầu đẩy cao đội hình để tìm kiếm bàn gỡ. Phút thứ 58, Ronaldo có pha đập nhả tốt với Diogo Dalot trước khi nỗ lực chuyền bóng cho Jota song cầu thủ này tiếp tục có pha dứt điểm thiếu chính xác đưa bóng đi vọt xà.
Chỉ sau đó 3 phút, Renato Sanches có đường tạt bóng thuận lợi bên phía cánh trái để cầu thủ vào thay người Joao Felix bật cao đánh đầu song không đủ hiểm hóc để hạ gục Thibaut Courtois.
Ở những phút sau đó, Bồ Đào Nha là đội kiểm soát bóng nhiều hơn và tổ chức các tình huống pressing ngay bên phần sân của Bỉ nhằm tìm kiếm bàn thắng san hòa tỉ số trong khi Bỉ chủ động chơi lùi sâu và sử dụng những đường chuyển vượt tuyến nhằm tận dụng tốc độ cùng khả năng tì đè của Romelu Lukaku.
Tuy nhiên, cả Bỉ và Bồ Đào Nha đều không tạo ra bất cứ tình huống đáng chú ý nào mà thay vào đó là những là pha vào bóng quyết liệt đến từ cầu thủ đôi bên.
Phút thứ 82, Ruben Dias bật cao đánh đầu sau tình huống đá phạt góc bên phía cánh phải của Bruno Fernandes song bóng đi đúng vị trí của thủ thành bên phía tuyền Bỉ. Chỉ sau đó 1 phút, Raphael Guerreiro có pha bắt bóng sống ngay ngoài vòng cấm hiểm hóc, tuy nhiên pha dứt điểm này dù đã thắng được Courtois nhưng lại bị cột dọc từ chối bàn thắng.
Trong thời gian còn lại của trận đấu, dù rất nỗ lực tìm kiếm bàn gỡ song tình huống đáng chú ý cuối cùng của đoàn quân của HLV Fernando Santos chỉ là cú sút đi chệch khung thành của Joao Felix ở phút bù giờ thứ 4 trong khi hàng phòng ngự của Bỉ vẫn thi đấu chắc chắn và tập trung để bảo toàn tỉ số 1-0 cho đến khi tiếng còi chung cuộc vang lên.
Với chiến thắng với tỉ số tối thiểu, Bỉ chính thức biến Bồ Đào Nha trở thành cựu vương EURO đồng thời đặt cho mình chiếc vé tại vòng tứ kết gặp đội tuyển Italy vào ngày 2/7 tới tại SVĐ Allianz Arena ở thành phố Munich của Đức./.
Tin liên quan
-
Đời sống
EURO 2020: "Xe tăng" Đức không còn đáng sợ, đây là thời cơ cho đội tuyển Anh
10:11' - 26/06/2021
Đội tuyển Anh chẳng có gì phải sợ hãi trước đội tuyển Đức ở vòng 1/8 EURO 2020. Đây là cơ hội hiếm hoi để “Tam sư” đánh bại đối thủ nhiều duyên nợ với mình.
-
Đời sống
Trực tiếp Italy vs Áo, EURO 2020, 02h00 ngày 27/6
09:00' - 26/06/2021
Link xem trực tiếp trận bóng đá Xứ Italy vs Áo vòng 16 đội tại VCK EURO 2020 diễn ra lúc 02h00 ngày 27/6.
-
Đời sống
Trực tiếp Xứ Wales vs Đan Mạch, EURO 2020, 23h ngày 26/6
08:31' - 26/06/2021
Link xem trực tiếp trận bóng đá Xứ Wales vs Đan Mạch vòng 16 đội tại VCK EURO 2020 diễn ra lúc 23h ngày 26/6.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Yến sào Khánh Hòa trao mái ấm Đại đoàn kết
12:39'
Vừa qua, Công ty TNHH nhà nước MTV Yến sào Khánh Hòa phối hợp Ủy ban MTTQ phường Đông Ninh Hòa khởi công nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Đình Trung (TDP Phú Thọ 3), thuộc diện hộ nghèo.
-
Đời sống
Mỹ: Giải độc đắc xổ số gần 2 tỷ USD "có chủ" trước Giáng sinh
12:33'
Người chiến thắng có thể nhận toàn bộ số của giải tiền thưởng trong 30 đợt thanh toán hàng năm hoặc lựa chọn nhận tiền mặt một lần duy nhất là 834,9 triệu USD trước thuế.
-
Đời sống
Khánh Hòa: Bộ Công an giao ban "Chiến dịch Quang Trung" tuần thứ 3
12:20'
Ngày 26/12, tại Khánh Hòa, Bộ Công an tổ chức hội nghị về nghiệp vụ thông tin chính trị tuyên truyền phòng, chống thiên tai và giao ban "Chiến dịch Quang Trung" tuần thứ 3.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 26/12
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 26/12 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 26/12, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 12, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Chuyển đổi số nông thôn không chỉ là đưa công nghệ về làng quê
12:16' - 25/12/2025
Chuyển đổi số nông thôn không thể chỉ tập trung vào các mô hình trình diễn hay những địa phương có điều kiện thuận lợi. Thay vào đó cần lấy người dân làm trung tâm, lấy hiệu quả làm thước đo.
-
Đời sống
Bờ biển Quảng Trị bị xâm thực nghiêm trọng
10:50' - 25/12/2025
Biển động kéo dài do bão liên tiếp khiến nhiều bãi tắm phía Nam tỉnh Quảng Trị sạt lở nặng, kè mới hoàn thành đã hư hỏng, đe dọa hạ tầng du lịch và sinh kế người dân ven biển.
-
Đời sống
Băng phủ trắng đỉnh Fansipan trong ngày Giáng sinh 2025
10:29' - 25/12/2025
Sáng sớm 25/12, đúng ngày Giáng sinh, những du khách đầu tiên lên đỉnh Fansipan (Lào Cai) vỡ òa cảm xúc khi được chứng kiến cảnh tượng thiên nhiên kỳ thú hiếm có.
-
Đời sống
"Trái tim” hoa khổng lồ rực đỏ giữa Làng hoa Sa Đéc
10:29' - 25/12/2025
Một trong những điểm nhấn của Làng hoa Sa Đéc là tiểu cảnh “Trái tim” kết hợp cùng hình ảnh cờ đỏ sao vàng được xếp hình từ khoảng 1.700 chậu hoa tươi các loại.
-
Đời sống
Phú Thọ tuyển dụng 1.536 viên chức ngành giáo dục
09:51' - 25/12/2025
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ thông báo tuyển dụng 1.536 viên chức giáo dục năm 2025, nhằm bổ sung đội ngũ giáo viên, nhân viên, khắc phục tình trạng thiếu hụt sau sáp nhập tỉnh.

Trong ảnh: Hậu vệ Denzel Dumfries (giữa) đội Hà Lan nhận thẻ vàng do phạm lỗi trong trận đấu tại vòng 16 đội, Vòng chung kết EURO 2020 trên sân vận động Puskas Arena ở thủ đô Budapest, Hungary, ngày 27/6/2021. Ảnh: AFP/TTXVN
Trong ảnh: Niềm vui của các cổ động viên CH Séc sau trận đấu với đội Hà Lan tại vòng 16 đội, Vòng chung kết EURO 2020 trên sân vận động Puskas Arena ở thủ đô Budapest, Hungary, ngày 27/6/2021. Ảnh: AFP/TTXVN
Trong ảnh: Tiền vệ Bỉ Thorgan Hazard ăn mừng bàn thắng vào lưới tuyển Bồ Đào Nha ở trận đấu vòng 16 đội, chung kết EURO 2020 tại Seville, Tây Ban Nha ngày 27/6/2021. Ảnh: AFP/TTXVN
Trong ảnh: Tiền đạo Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo (trái) và tiền đạo Bỉ Romelu Lukaku, người động viên, kẻ chúc mừng chiến thắng trong trận đấu vòng 16 đội, chung kết EURO 2020 ở Seville, Tây Ban Nha ngày 27/6/2021. Ảnh: AFP/TTXVN