Kết quả xét nghiệm của các ca tiếp xúc gần với 2 khách Anh ở Đà Nẵng

11:44' - 10/03/2020
Bnews Ngày 10/3, Sở Y tế Tp.Đà Nẵng cho biết có thêm 40 mẫu xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 26 mẫu được lấy từ những trường hợp tiếp xúc gần với 2 hành khách người Anh nhiễm virus SARS-CoV-2.
 Các công dân được kiểm tra sức khỏe trước khi trở về với gia đình sau thời gian cách ly ở Đà Nẵng. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN 

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng, trong 40 mẫu xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, có những trường hợp tiếp xúc trực tiếp, gián tiếp với hai hành khách người Anh nhiễm SARS-CoV-2, cũng có những trường hợp nhập cảnh bình thường khác. Hiện những trường hợp này vẫn tiếp tục được theo dõi, cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.
Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho hay, trong 40 mẫu xét nghiệm lần này, có 26 mẫu được lấy từ những trường hợp tiếp xúc gần với hành khách người Anh trên chuyến bày VN0054 nhiễm virus SARS-CoV-2. Thống kê sơ bộ, hiện có khoảng 100 người thuộc diện F1. Ngành Y tế tỉnh đang phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp tục rà soát, thống kê những trường hợp tiếp xúc F1 và F2 liên quan đến hai hành khách.
Bác sĩ Ngô Thị Kim Yến khuyến cáo người dân, nếu những trường hợp nào tiếp xúc gần với hai hành khách người Anh (F!), hoặc có đến các địa điểm mà hai hành khách đã đến nên chủ động theo dõi sức khỏe, trong trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở… cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra.
Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Đà Nẵng và các đơn vị liên quan đang khẩn trương điều tra kỹ và phân loại tất cả các trường hợp đã tiếp xúc gần với hai hành khách (F1), các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần (F2); kịp thời tiến hành cách ly, giám sát, theo dõi các trường hợp nêu trên theo đúng quy định ngay sau khi có kết quả điều tra.
Những trường hợp tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp sau đó được tiếp nhận, cách ly, theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Bệnh viện 199 (Bộ Công an) và Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng.

>>> Chuyển bệnh nhân thứ 31 đến Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục