Khắc phục sự cố mạng viễn thông do hỏa hoạn ở Seoul

14:46' - 26/11/2018
BNEWS Nhà khai thác mạng cố định hàng đầu Hàn Quốc KT Corp. ngày 25/11 cho biết họ đã khắc phục hơn một nửa thiệt hại mạng lưới thông tin di động phát sinh do đám cháy nổ ở Seoul một ngày trước đó.

Cụ thể, KT cho hay nhà mạng đã sửa chữa được hơn 63% mạng di động và 97% đường truyền mạng Internet, bao gồm cả các giao dịch thẻ tín dụng.
Một tòa nhà của KT – nhà cung cấp mạng di động lớn thứ hai tại “xứ sở kim chi”, tọa lạc tại trung tâm quận Ahyeon của Seoul - bị hỏa hoạn từ khoảng trưa ngày 24/11.

Đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn sau 10 tiếng đồng hồ, mặc dù không có thông báo về thương vong, nhưng ước tính vụ cháy gây thiệt hại khoảng 8 tỷ won (7 triệu USD).
Sau vụ hỏa hoạn trên, các mạng di động và Internet quanh khu vực đều bị đình trệ và gây bất tiện cho người sử dụng. Hoạt động của các cửa hàng, như cửa hàng tiện lợi và nhà hàng trong khu vưc, đều bị gián đoạn do đám cháy làm tê liệt hệ thống thanh toán bằng thẻ tín dụng vốn sử dụng mạng viễn thông của KT.
Chính quyền khu vực và KT dự đoán phải mất khoảng một tuần để khắc phục, sửa chữa toàn bộ mạng viễn thông bị ảnh hưởng bởi vụ cháy trên.
Giám đốc điều hành KT cho biết nhà mạng đang cùng với cơ quan cứu hỏa để tìm ra nguyên nhân vụ hỏa hoạn trên, nhằm ngăn chặn khả năng bùng phát những vụ hỏa hoạn tương tự trên cả nước Hàn Quốc.
KT có kế hoạch miễn hóa đơn một tháng trong một động thái nhằm đền bù cho khách hàng chịu tác động từ đám cháy trên.
>>>Hyundai sẽ cung cấp xe buýt chạy bằng hydro cho 6 thành phố lớn Hàn Quốc

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục