BNEWS Năm 2022, tổng khách du lịch đến Hà Nội ước đạt 18,7 triệu lượt khách, tăng gấp 4,7 lần so với năm 2021; trong đó, khách nội địa ước đạt 17,2 triệu lượt, tăng 4,3 lần so với năm 2021.
Từ ngày 15/3/2022, với chính sách mở cửa, phục hồi các hoạt động du lịch bao gồm du lịch quốc tế và nội địa. Hoạt động du lịch trên địa bàn Hà Nội đã khởi động trở lại và đạt được những kết quả khả quan.
Bà Nguyễn Hương Giang, Giám đốc sở DU lịch Hà Nội cho biết, Du lịch Hà Nội đã bắt đầu đón khách du lịch quốc tế, khách du lịch nội địa tăng trưởng mạnh. Ước cả năm 2022, tổng khách du lịch đến Hà Nội đạt 18,7 triệu lượt khách, tăng gấp 4,7 lần so với năm 2021; trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 1,5 triệu lượt khách, khách du lịch nội địa ước đạt 17,2 triệu lượt khách, tăng 4,3 lần so với năm 2021. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt trên 60 nghìn tỷ đồng, tăng 5,3 lần so với năm 2021.
Thủ đô Hà Nội tiếp tục được các chuyên trang, tạp chí du lịch uy tín đánh giá cao về mức độ hấp dẫn du lịch trong năm 2022 (Chuyên trang du lịch TripAdvisor đã xếp Thành phố Hà Nội đứng thứ 13 trong danh sách Top 25 Điểm đến được ưa thích nhất châu Á 2022; dữ liệu từ công cụ phân tích xu hướng du lịch Google Destination Insights xếp hạng Hà Nội là một trong những thành phố được khách quốc tế tìm kiếm nhiều nhất).
Đặc biệt, Thành phố Hà Nội vinh dự được công nhận là: Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu Thế giới năm 2022 của tổ chức Giải thưởng du lịch Thế giới World Travel Awards.
Hà Nội đang đặt các mục tiêu lớn, đến năm 2025 sẽ đón và phục vụ trên 30 triệu lượt khách du lịch (trong đó có trên 7 triệu lượt khách du lịch quốc tế), đóng góp vào GRDP thành phố đạt trên 8%. Việc định vị lại du lịch MICE, tìm giải pháp phát triển sản phẩm này để thu hút dòng khách cao cấp, đặc biệt là khách quốc tế, là một trong những hướng đi của du lịch Hà Nội để thu hút khách./.
>>>Mặc "áo mới" cho du lịch MICE Hà Nội
Tin liên quan
Mặc "áo mới" cho du lịch MICE Hà Nội
Du lịch Mice là hoạt động du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, khen thưởng, triển lãm… đang được nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước quan tâm, nhất là các đô thị lớn.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biếtProPak Hanoi 2026: Kết nối công nghệ chế biến và đóng gói tại miền Bắc
Lần đầu tiên ProPak mở rộng ra miền Bắc đánh dấu bước đi chiến lược của Informa Markets về hoàn thiện hệ sinh thái công nghệ, thiết bị và giải pháp ngành chế biến, đóng gói Việt Nam.
-
DN cần biếtThúc đẩy xuất khẩu tạo động lực tăng trưởng hai con số
Sáng 25/6, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội nghị thúc đẩy xuất khẩu đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số.
-
DN cần biếtĐức thông qua Luật Bao bì sửa đổi và lưu ý cho doanh nghiệp Việt
Bộ Công Thương cho biết: Quốc hội Liên bang Đức đã chính thức thông qua Luật Thực thi quy định bao bì mới (VerpackDG).
-
DN cần biếtSửa luật để tăng quyền dữ liệu cho người tiêu dùng
Dự thảo sửa đổi Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đề xuất quy định người tiêu dùng được lựa chọn mục đích, phạm vi thu thập, sử dụng thông tin của cá nhân.
-
DN cần biếtHoàn thiện Chiến lược sở hữu trí tuệ đáp ứng yêu cầu phát triển mới
Việt Nam sửa đổi Chiến lược sở hữu trí tuệ đến năm 2030 theo hướng nâng sở hữu trí tuệ thành nguồn lực phát triển, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.
-
DN cần biếtTP. Hồ Chí Minh thi tuyển thiết kế cầu vượt nút giao Vành đai 3
TP. Hồ Chí Minh tổ chức thi tuyển phương án kiến trúc cầu vượt tại nút giao cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây với Vành đai 3, phục vụ tuyến liên cảng Cát Lái - Phú Hữu.
-
DN cần biếtRà soát cuối kỳ chống bán phá giá vật liệu hàn từ Malaysia, Thái Lan và Trung Quốc
Theo quy định pháp luật, sau khi khởi xướng rà soát, Cơ quan điều tra sẽ gửi bản câu hỏi điều tra cho các bên liên quan để thu thập thông tin.
-
DN cần biếtMỹ phạt Bosch vì vi phạm lệnh trừng phạt Huawei
Theo thông báo của Bộ Thương mại Mỹ, Bosch đã chấp thuận nộp khoản tiền phạt 36 triệu USD để dàn xếp vụ việc.
-
DN cần biếtDiễn đàn chia sẻ giải pháp xây dựng thương hiệu uy tín của Việt Nam
Xây dựng thương hiệu quốc gia và thương hiệu doanh nghiệp cần chiến lược dài hạn, sự đồng hành của báo chí và chính sách hỗ trợ nhằm nâng cao vị thế, sức cạnh tranh của Việt Nam trên trường quốc tế.











