Khách du lịch hết hạn visa vẫn có thể đăng ký tiêm vaccine tại Campuchia

12:40' - 21/04/2021
BNEWS Tất cả những người nước ngoài đang lưu lại Campuchia vì không có chuyến bay về nước, dù visa đã hết hạn, vẫn có thể đăng ký tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại nước này.

Báo Khmer Times ngày 21/4 dẫn lời người phát ngôn Chính phủ Campuchia Phay Siphan cho biết tất cả những người nước ngoài đang lưu lại Campuchia vì không có chuyến bay về nước, dù visa đã hết hạn, vẫn có thể đăng ký tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại nước này.

Theo ông Phay Siphan, tất cả những người đủ điều kiện sức khỏe để tiêm vaccine ngừa COVID-19 có thể liên hệ với Sở Y tế hoặc với bà Or Vandine, Quốc vụ khanh Bộ Y tế Campuchia phụ trách chiến dịch tiêm phòng vaccine COVID-19.

Người phát ngôn Tổng Cục Di trú thuộc Bộ Nội vụ Campuchia Keo Vanthorn đã nhắc lại thông báo của Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia hồi tháng 4 năm ngoái về việc gia hạn visa du lịch (visa T) cho khách du lịch tới Campuchia sau ngày 1/1/2020 và không có chuyến bay về nước.

Quyết định gia hạn visa có hiệu lực từ ngày 3/4/2020 cho phép công dân nước ngoài gia hạn visa tự động và không bị phạt lưu lại quá hạn cho đến khi họ có thể rời khỏi Campuchia.

Tính đến ngày 20/4, Bộ Y tế và Bộ Quốc phòng Campuchia đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho 1.277.688 công chức, người dân và lực lượng vũ trang trên cả nước./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục