Khách du lịch nước ngoài đến Nhật Bản giảm mạnh
Tháng 8/2020 cũng là tháng thứ 11 liên tiếp số lượng khách du lịch đến Nhật Bản giảm do số du khách Hàn Quốc giảm mạnh vì quan hệ giữa Tokyo và Seoul kém thuận lợi.
Tuy vậy, theo các quan chức chính phủ Nhật Bản, nếu so với mức 1.663 lượt du khách nước ngoài trong tháng 5/2020 và 3.800 lượt du khách nước ngoài trong tháng 7/2020, số liệu tương ứng của tháng 8/2020 có sự gia tăng đáng kể nhờ Nhật Bản đã đưa ra nới lỏng các biện pháp hạn chế đi lại đối với một số nước có số ca mắc COVID-19 thấp và có công tác phòng chống dịch bệnh hiệu quả, trong đó có Việt Nam và Thái Lan. Các nước có lượng công dân đi du lịch tới Nhật Bản nhiều nhất trong tháng 8/2020 là Trung Quốc với 1.600 lượt người, tiếp theo là Việt Nam với 1.100 lượt người, Hàn Quốc và Mỹ cùng có số công dân tới Nhật Bản tương đương nhau với 700 lượt người./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Du lịch Nhật Bản có thể thiệt hại gần 1,3 tỷ USD do dịch COVID-19
14:34' - 16/02/2020
Số khách du lịch nước ngoài tới nước này sẽ tiếp tục giảm cho đến tháng 5/2020, khiến tổng chi tiêu của du khách nước ngoài cho dịch vụ lưu trú giảm tới 171,9 tỷ yen và hàng hóa giảm 238,9 tỷ yen.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Niềm tin từ cử tri Khánh Hòa vào chính sách bảo vệ môi trường
14:09'
Kể từ khi Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 có hiệu lực, hệ thống chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường đã được hoàn thiện đồng bộ, minh bạch và hiện đại hơn.
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Ngãi có 5 thôn bị cô lập do lũ
13:13'
Hiện toàn bộ 5 thôn Ngọc Nang, Mô Po, Xa Úa, Ngọc Lân, Tu Răng với hàng chục hộ dân bị cô lập hoàn toàn. Lực lượng chức năng chỉ kịp thời di dời hơn 11 hộ dân ở khu vực nguy hiểm.
-
Kinh tế & Xã hội
Huế: Lũ trên sông Bồ xuống chậm, vẫn duy trì nguy hiểm trên mức báo động 3
13:05'
Sau khi đạt đỉnh lũ vào đêm qua, sáng sớm 28/10/2025, mực nước trên sông Bồ (thành phố Huế) đã bắt đầu xuống nhưng với tốc độ rất chậm.
-
Kinh tế & Xã hội
Đèo Gia Bắc (Lâm Đồng) tạm thông xe sau sạt lở nghiêm trọng do mưa lớn
13:05'
Mưa lũ đã gây nhiều thiệt hại cho các công trình công cộng và cho người dân. Đặc biệt, nhiều tuyến quốc lộ thuộc khi vực các đèo Đại Ninh, Sông Pha, Gia Bắc đã bị sạt lở.
-
Kinh tế & Xã hội
Chạy đua với triều cường, sạt lở: Vĩnh Long với giải pháp “4 tại chỗ”, “3 sẵn sàng”
12:55'
Vĩnh Long yêu cầu các đơn vị chức năng, vùng nguy cơ cao tăng cường theo dõi, cập nhật thường xuyên diễn biến triều cường, mưa bão và tổ chức phương án giải pháp “4 tại chỗ”, “3 sẵn sàng”.
-
Kinh tế & Xã hội
Đảm bảo an toàn công trình thủy lợi trước mưa lớn ở Trung Bộ
12:53'
Kiểm tra, rà soát các công trình thủy lợi trọng điểm, nguy cơ xảy ra sự cố để chủ động triển khai phương án ứng phó bảo đảm an toàn công trình trước mưa lớn ở Trung Bộ.
-
Kinh tế & Xã hội
Huế đã di dời trên 4.450 người tránh lũ đặc biệt lớn
12:39'
Hiện các sông đã cắt đỉnh lũ, tuy nhiên lũ xuống chậm. Dự báo, từ chiều tối cùng ngày đến sáng 29/10, lũ trên sông Hương vẫn duy trì mức báo động 3.
-
Kinh tế & Xã hội
4 căn nhà bị cuốn trôi, Đồng Tháp lại "nóng” điểm sạt lở sông Tiền
12:13'
Vào đêm ngày 27 và rạng sáng ngày 28/10, tại khu vực ấp Tân Quới, xã Tân Long, tỉnh Đồng Tháp xảy ra sạt lở bờ sông Tiền, làm 4 căn nhà của người dân đổ sụp xuống sông.
-
Kinh tế & Xã hội
Hoạt động tàu cao tốc tại Pháp tê liệt do đốt phá
11:22'
Hàng chục chuyến tàu cao tốc tại Pháp đã bị gián đoạn trong ngày 27/10, sau khi xảy ra vụ phóng hỏa làm cháy hệ thống dây cáp đường sắt – trong đó có tuyến huyết mạch nối thủ đô Paris với miền Nam.

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: THX/ TTXVN