Khai mạc Hội chợ quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư hành lang kinh tế Đông Tây

21:00' - 03/08/2018
BNEWS Hội chợ quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư hành lang kinh tế Đông Tây Đà Nẵng được tổ chức thường niên nhằm giới thiệu thành tựu phát triển kinh tế xã hội, quảng bá tiềm năng về thương mại...
Hội chợ quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư hành lang kinh tế Đông Tây Đà Nẵng 2018 đã khai mạc với sự tham gia của gần 200 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài với trên 350 gian hàng trưng bày. Ảnh: Đinh Văn Nhiều - TTXVN

Tối 3/8, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Đà Nẵng, Hội chợ quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư hành lang kinh tế Đông Tây Đà Nẵng 2018 đã khai mạc với sự tham gia của gần 200 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài với trên 350 gian hàng trưng bày.

Tại hội chợ, các sản phẩm du lịch, thương mại và đầu tư đã được giới thiệu gồm: điện, điện tử, công nghệ thông tin; thực phẩm chế biến và đóng hộp; đồ gỗ, trang trí nội thất, giày da, dệt may, dược mỹ phẩm, nhà hàng, khách sạn...

Phát biểu khai mạc Hội chợ, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết, những năm qua, Hội chợ quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư hành lang kinh tế Đông Tây Đà Nẵng được tổ chức thường niên nhằm giới thiệu thành tựu phát triển kinh tế xã hội, quảng bá tiềm năng về thương mại, đầu tư và du lịch của các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung-Tây Nguyên và các địa phương của các nước thuộc tuyến hành lang kinh tế Đông Tây, các nước tiểu vùng sông Mê Kông.

Theo ông Đỗ Thắng Hải, năm nay, hội chợ thu hút đông đảo các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước tham gia, trưng bày nhiều sản phẩm chất lượng, mẫu mã phong phú, đa dạng, sẽ là cầu nối hiệu quả, là kênh xúc tiến thương mại quan trọng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận người tiêu dùng, thúc đẩy giao thương, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh.

Đồng thời, góp phần thúc đẩy hoạt động liên kết xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch giữa các tỉnh khu vực miền Trung-Tây Nguyên, tăng cường giao lưu thương mại giữa doanh nghiệp các nước láng giềng, các nước nằm trên hành lang kinh tế Đông Tây.

Trong khuôn khổ hội chợ còn diễn ra các hoạt động như hội nghị kết nối cung cầu Đà Nẵng, hội thảo giới thiệu thị trường du lịch Campuchia, các tour tham quan du lịch. Vào mỗi tối, tại hội chợ sẽ có các chương trình ca nhạc phục vụ khách tham quan, mua sắm.

Hành lang kinh tế Đông Tây là tuyến đường bộ dài 1.450 km nối hai bờ Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, xuất phát từ thành phố cảng Mawlamyine của Myanmar đi qua 13 tỉnh, thành phố của 4 quốc gia là Myanmar, Thái Lan, Lào và Việt Nam thuộc Tiểu vùng sông Mekong mở rộng đến điểm cuối cùng là cảng Đà Nẵng của Việt Nam.

Dự kiến, hội chợ diễn ra đến hết ngày 8/8../.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục