BNEWS Ngày 18/7, Hội chợ Quà tặng Singapore 2018 (SGPFair), hội chợ chuyên trưng bày hàng quà tặng được tổ chức thành công nhất và lớn nhất Singapore, đã khai mạc tại quốc đảo Sư tử.
Hội chợ Quà tặng lần thứ 19 năm nay thu hút được nhiều doanh nghiệp đến từ hơn 10 quốc gia và vùng lãnh thổ như Singapore, Malaysia, Indonesia, Hàn Quốc, Trung Quốc và các vùng lãnh thổ Hong Kong, Ma Cao, Đài Loan, Campuchia và Việt Nam.
Năm nay, sáu doanh nghiệp Việt Nam đăng ký tham dự và trưng bày tại gian hàng Việt Nam, trong đó có ba doanh nghiệp đã tham gia và đạt kết quả từ hội chợ năm trước là Công ty A&EM (tranh vẽ, tranh sơn dầu), Công ty Doma Vina (đồ chơi xếp giấy), doanh nghiệp Tư Duy (đồ lưu niệm, nữ trang sừng); ba doanh nghiệp lần đầu tham dự là Công ty Sweety Lovey (quần áo trẻ em chất lượng cao), BOARC (đồ thủ công mỹ nghệ từ tăm tre), và gian hàng của công ty YLP (đơn vị chuyên hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tham dự hội chợ triễn lãm quốc tế, xúc tiến thương mại).
Tại hội chợ lần này, gian hàng đồ thủ công mỹ nghệ từ tăm tre của công ty BOARC thu hút được sự quan tâm của công chúng bởi các sản phẩm độc đáo làm từ tăm tre, một loại vật liệu rất phổ biến của Việt Nam mô phỏng các địa danh nổi tiếng trên thế giới như Nhà Trắng của Mỹ, đền Taj Mahal của Ấn Độ hay khu vườn Gardens By The Bay của Singapore…
Hội chợ Quà tặng là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam tăng cường quảng bá và giới thiệu sản phẩm cũng như tìm kiếm đối tác để mở rộng thị trường xuất khẩu cho các mặt hàng sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống, quà tặng vốn là thế mạnh của Việt Nam.
Bên cạnh đó, các doanh nghiệp trong nước thông qua hội chợ sẽ được cập nhật các xu hướng mới nhất về lĩnh vực quà tặng, từ đó định hướng cho việc phát triển các sản phẩm của mình trong thời gian tới, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.
SGPFair 2018 diễn ra từ ngày 18-20/7 tại Trung tâm triển lãm Marina Bay Sands Singapore.
Tin liên quan
Nông thủy sản, thực phẩm và đồ uống Việt Nam chinh phục hội chợ lớn nhất Bắc Mỹ
Hạt điều chế biến, hồ tiêu, các sản phẩm bún, phở ăn liền, nước chấm đặc sản Phú Quốc…, là những mặt hàng của Việt Nam được trưng bày tại hội chợ lớn nhất Bắc Mỹ Summer Fancy Food 2018.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biếtHàng Việt đón cơ hội mới từ thị trường Nam Mỹ
Argentina, Uruguay và Paraguay đang mở ra dư địa mới cho hàng Việt, từ điện tử, máy móc đến thực phẩm chế biến, tạo cơ hội mở rộng xuất khẩu và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng Nam Mỹ.
-
DN cần biếtBộ Công Thương ra công điện ứng phó mưa lũ tại Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ
Bộ trưởng Lê Mạnh Hùng vừa ký Công điện số 6625/CĐ-BCT về việc chủ động ứng phó với nguy cơ mưa lớn, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất tại khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
-
DN cần biếtNhiều doanh nghiệp sẽ kết nối cung - cầu thủy sản nội địa trực tiếp tại Vietfish 2026
Bộ Công Thương sẽ phối hợp với Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) tổ chức Chương trình kết nối cung - cầu thủy sản nội địa tại Hội chợ Triển lãm Quốc tế Thủy sản Việt Nam 2026.
-
DN cần biếtNghị quyết 57-NQ/TW: Giải pháp quản trị rủi ro trong thương mại số cho doanh nghiệp
Chuyển đổi số mở ra cơ hội lớn cho các giao dịch thương mại điện tử nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro về tranh chấp.
-
DN cần biếtLào Cai quy định mới về phối hợp giải quyết thủ tục đất đai từ ngày 25/8
UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành quyết định kèm theo Quy chế phối hợp giữa Văn phòng Đăng ký đất đai, các Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai với cơ quan quản lý đất đai cấp xã, UBND cấp xã.
-
DN cần biếtXử phạt 140 triệu đồng với Công ty Thiên Sư Việt Nam
Uỷ ban Cạnh tranh quốc gia yêu cầu Công ty Thiên Sư VIệt Nam chấm dứt hành vi vi phạm, chủ động rà soát và tuân thủ đầy đủ, chính xác quy định về quản lý kinh doanh theo phương thức đa cấp.
-
DN cần biếtLào Cai hỗ trợ phát triển dược liệu, mức cao nhất lên tới 10 tỷ đồng
HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI vừa ban hành Nghị quyết số 24/2026/NQ-HĐND quy định một số chính sách khuyến khích, hỗ trợ phát triển dược liệu trên địa bàn.
-
DN cần biếtXử phạt một doanh nghiệp về hành vi gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng
Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia đã tiến hành rà soát, xác minh và phát hiện hành vi vi phạm quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của Công ty TNHH Recess (Lazada).
-
DN cần biếtChiến lược xuất nhập khẩu hướng tới nâng cao chất lượng tăng trưởng
Bộ Công Thương đã tổ chức cuộc họp lấy ý kiến các đơn vị trong bộ về Dự thảo Chiến lược xuất nhập khẩu hàng hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.










