Khai mạc Hội chợ Thương mại khu vực Bắc Trung Bộ - Quảng Bình năm 2022
Hội chợ có sự tham gia của hơn 150 doanh nghiệp trong nước, với quy mô khoảng 300 gian hàng trưng bày các mặt hàng, gồm: nông, lâm, thủy sản, thực phẩm chế biến, bánh kẹo, nước giải khát, may mặc - thời trang, điện - điện tử và điện gia dụng; máy và thiết bị công nghiệp, công nghệ thông tin, đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ, hàng tiêu dùng, đồ nội thất, vật liệu xây dựng...
Các sản phẩm doanh nghiệp đăng ký tham gia trưng bày, quảng bá tại Hội chợ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định, phong phú về chủng loại.
Hội chợ Thương mại khu vực Bắc Trung Bộ - Quảng Bình năm 2022 là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực cả về kinh tế, chính trị và xã hội nhằm quảng bá tiềm năng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, đầu tư và du lịch của tỉnh Quảng Bình nói riêng và các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ nói chung.Hội chợ cũng là kênh xúc tiến thương mại hiệu quả, tạo điều kiện cho các địa phương, doanh nghiệp, đơn vị giao thương, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh; đồng thời, góp phần thúc đẩy hoạt động liên kết xúc tiến thương mại, đầu tư giữa các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ.
Hội chợ được tổ chức không chỉ có ý nghĩa giới thiệu những sản phẩm uy tín, đảm bảo chất lượng, an toàn của các doanh nghiệp đến với người dân và khách du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Bình mà còn góp phần xây dựng niềm tin của người tiêu dùng đối với hàng Việt Nam; thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; đồng thời, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn do tác động bởi dịch COVID -19, gia tăng khả năng cạnh tranh của hàng hóa sản phẩm trước xu thế hội nhập sâu rộng…
Theo Ban tổ chức, Hội chợ sẽ diễn ra từ nay đến ngày 13/7/2022. Bên cạnh trưng bày, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm của các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, trong thời gian từ 19h30 đến 22h00 hàng ngày.
Tại Hội chợ còn có các chương trình văn nghệ đặc sắc và ấn tượng với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật, ca sỹ, nghệ sỹ nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi, tham quan, mua sắm của người dân và du khách./.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất năm 2025
21:44' - 25/10/2025
Tối 25/10, tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC) Đông Anh, Hà Nội, Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất năm 2025 chính thức khai mạc.
-
Kinh tế Việt Nam
Công ước Hà Nội: Cần thành lập các trung tâm đào tạo điều tra tội phạm mạng và chứng cứ điện tử
21:18' - 25/10/2025
Các quốc gia cần tăng cường đào tạo đội ngũ điều tra viên, công tố viên, chuyên gia kỹ thuật có trình độ cao về điều tra kỹ thuật số và giám định dữ liệu điện tử.
-
Kinh tế Việt Nam
Hai hoạt động trọng điểm quảng bá hình ảnh hàng hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ
20:19' - 25/10/2025
Tuần lễ Thương hiệu quốc gia Việt Nam tại Hoa Kỳ là hoạt động tiêu biểu trong khuôn khổ Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng thống Nga: Việc ký kết Công ước Hà Nội là sự kiện lịch sử
19:54' - 25/10/2025
Việc ký kết Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng - còn được gọi là Công ước Hà Nội - là sự kiện lịch sử, được thực hiện nhờ sự ủng hộ của đa số các quốc gia đối với sáng kiến do Nga đề xuất.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Tổng Thư ký Liên hợp quốc
19:48' - 25/10/2025
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã hội kiến Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres nhân dịp thăm chính thức Việt Nam và tham dự Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng.
-
Kinh tế Việt Nam
Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất - năm 2025 trước giờ khai mạc
19:17' - 25/10/2025
Tối nay 25/10, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia (VEC) – Đông Anh (Hà Nội), Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất - năm 2025 chính thức khai mạc với chủ đề “Kết nối con người với sản xuất, kinh doanh”.
-
Kinh tế Việt Nam
Ẩn họa chết người trên tuyến Quốc lộ 14E
19:15' - 25/10/2025
Dù đã có những vụ tai nạn thảm khốc cướp đi sinh mạng, nguy cơ vẫn tiếp diễn, đặc biệt khi mùa mưa lũ đến, biến tuyến đường huyết mạch này thành "con đường tử thần" tiềm ẩn.
-
Kinh tế Việt Nam
Thúc đẩy hợp tác quốc tế trong phòng, chống tội phạm lừa đảo trực tuyến
18:56' - 25/10/2025
Thời gian gần đây, hoạt động tội phạm lừa đảo trực tuyến diễn ra hết sức phức tạp, có xu hướng tăng mạnh, gây thiệt hại lớn cho người dân các quốc gia.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi các nước cùng thực hiện “5 đẩy mạnh” triển khai Công ước Hà Nội
18:31' - 25/10/2025
Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh chuyển đổi số không chỉ là xu thế tất yếu, yêu cầu khách quan mà còn là lựa chọn chiến lược và ưu tiên hàng đầu của mọi quốc gia để phát triển nhanh và bền vững.

Các đại biểu tham gia cắt băng khai mạc Hội chợ. Ảnh: Võ Dung - TTXVN
Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày tại Hội chợ. Ảnh: Võ Dung - TTXVN
Hội chợ có sự tham gia của hơn 150 doanh nghiệp trong nước, với quy mô khoảng 300 gian hàng tiêu chuẩn trưng bày các mặt hàng đạt tiêu chuẩn theo quy định. Ảnh: Võ Dung - TTXVN