Khai mạc Hội chợ Triển lãm Thuỷ sản VietFish 2022

12:13' - 24/08/2022
BNEWS Hội chợ Triển lãm Thủy sản VietFish 2022 với mục tiêu trở thành “Điểm đến kết nối chất lượng” do Vasep tổ chức đã khai mạc vào sáng 24/8 tại Tp. Hồ Chí Minh.

Hội chợ Triển lãm Thủy sản VietFish 2022 với mục tiêu trở thành “Điểm đến kết nối chất lượng” do Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam (Vasep) tổ chức đã khai mạc vào sáng 24/8 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC),Tp. Hồ Chí Minh và sẽ kéo dài đến hết ngày 26/8.

 

Ban tổ chức Hội chợ Triển lãm cho biết, VietFish trở lại sau hai năm tạm ngưng vì dịch COVID-19 đã đem đến một sân chơi chuyên nghiệp, quy mô quốc tế cho các nhà quản lý, nhà bán lẻ, nhà cung cấp, đơn vị sản xuất, chế biến và xuất khẩu thủy sản cùng gặp gỡ, giới thiệu các sản phẩm mới, công nghệ mới, hợp tác sản xuất, xuất khẩu.

Trải qua 24 năm tổ chức với thông điệp “Ngôi nhà thủy sản Châu Á”, VietFish luôn đầu tư cải thiện về chất lượng và dịch vụ để sự kiện năm sau có quy mô lớn hơn, hội tụ đa dạng các lĩnh vực triển lãm, xúc tiến những cơ hội hợp tác chất lượng và đem lại nhiều giá trị hơn nữa cho mọi đối tượng trong chuỗi giá trị thuỷ sản.

Ông Trương Đình Hoè, Tổng Thư ký Vasep thông tin: VietFish 2022 quy tụ gần 200 đơn vị triển lãm với 362 gian hàng triển lãm đến từ 15 quốc gia tham dự đa dạng các lĩnh vực. Đây không chỉ là sân chơi kết nối các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu thủy sản mà còn là nơi cập nhập thông tin, thành tựu mới của ngành thủy sản Việt Nam và thế giới như con giống, thức ăn chăn nuôi, chế phẩm sinh học, công nghệ thiết bị, sản xuất chế biến.

Khách tham dự có thể trải nghiệm trực tiếp các mô hình, công nghệ và đánh giá trực tiếp chất lượng thủy sản thông qua các sản phẩm tươi sống hoặc chế biến sẵn tại gian hàng. Trong khi đó, người tiêu dùng Việt Nam sẽ có dịp tìm hiểu và thưởng thức những sản phẩm thủy sản 100% Việt Nam đạt những tiêu chuẩn cao nhất về an toàn thực phẩm, cung cấp đến 165 quốc gia trên thế giới.

Bên cạnh đó, các buổi hội thảo chuyên đề với sự tham gia chia sẻ, thảo luận từ các chuyên gia kinh tế, khoa học, chủ doanh nghiệp cũng mang đến các góc nhìn đa chiều cùng nhiều thông tin hữu ích nhằm hướng tới ổn định sản xuất; giải quyết các thách thức về tính bền vững trong sinh thái, xã hội; tận dụng thời cơ nâng cao giá trị và sức cạnh tranh của các sản phẩm thủy sản Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Ông Trần Đình Luân, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Thuỷ sản cho biết, sự phục hồi nhanh chóng của các thị trường nhập khẩu sau đại dịch COVID-19 cùng với biến động về nguồn cung cá thịt trắng từ Nga đã và đang mở đường cho ngành thủy sản Việt Nam tăng tốc phục hồi và chiếm được nhiều lợi thế trong những quý đầu năm 2022.

Để tiếp tục gia tăng ưu thế cạnh tranh và phát huy những thuận lợi đạt được giai đoạn vừa qua, thách thức lớn nhất cho ngành thủy sản Việt Nam là thiết lập được hệ cân bằng mới. Đó là cân bằng giữa khả năng cung ứng và nhu cầu tiêu thụ tại các thị trường trọng điểm; cân bằng giữa sản lượng và chất lượng theo các tiêu chuẩn ngày càng khắt khe trên thế giới.

Các doanh nghiệp cũng cần giải pháp cân bằng giữa chi phí sản xuất và lợi nhuận thực tế để đảm bảo biên độ lợi nhuận tối thiểu cho toàn chuỗi. Đồng thời, cân bằng giữa năng suất, hiệu suất và giới hạn hệ sinh thái để đảm bảo tính bền vững toàn ngành, đặc biệt khi các vấn đề biến đổi khí hậu và môi trường đang và sẽ gây ra những thách thức lớn cho ngành thủy sản Việt Nam. Điều này cần sự chung tay phối hợp của toàn ngành, toàn chuỗi giá trị để Việt Nam giữ vững là Top 3 quốc gia cung cấp thủy sản hàng đầu cho thị trường thế giới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục