Khai mạc Hội nghị không chính thức các quan chức cao cấp APEC
Sáng 9/12, tại Hà Nội, Hội nghị không chính thức các quan chức cao cấp APEC đã chính thức khai mạc với sự tham dự của các quan chức cao cấp của các nền kinh thế thành viên, Ban Thư ký APEC quốc tế và các tổ chức quan sát viên APEC.
Hội nghị do Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Chủ tịch các quan chức cao cấp (SOM) APEC 2017 chủ trì.
Hội nghị tập trung thảo luận những kiến nghị về các chủ đề ưu tiên Năm APEC 2017, làm cơ sở để các quan chức cao cấp của APEC chính thức thông qua các ưu tiên của Năm APEC 2017 tại Hội nghị các quan chức cao cấp APEC lần thứ 1 (SOM 1 vào tháng 3/2017).
Hội nghị không chính thức các quan chức cao cấp APEC gồm 3 phiên thảo luận bao gồm: thực hiện các thỏa thuận đạt được tại Lima (Peru); chủ đề và các ưu tiên của Năm APEC 2017; kế hoạch triển khai Năm APEC 2017 và xa hơn nữa.
Ngay sau Hội nghị không chính thức các quan chức cao cấp APEC, chiều cùng ngày sẽ diễn ra Họp báo về Năm APEC Việt Nam 2017 do Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, chủ trì, với sự tham gia của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Giám đốc điều hành Ban thư ký APEC quốc tế, Chủ tịch SOM APEC Peru 2016 và đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.
Họp báo sẽ giới thiệu chủ đề, các hướng ưu tiên, biểu trưng, cổng thông tin điện tử apec2017.vn và lịch hoạt động Năm APEC 2017; đồng thời thông tin về công tác chuẩn bị của Việt Nam.
>>> Phân luồng giao thông phục vụ Hội nghị không chính thức Quan chức cao cấp APEC tại Hà Nội
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Đối thoại APEC với Doanh nghiệp: Tạo động lực mới thúc đẩy tăng trưởng và liên kết APEC
19:44' - 08/12/2016
Tối 8/12, Đối thoại APEC với doanh nghiệp với chủ đề "Tạo động lực mới thúc đẩy tăng trưởng và liên kết” đã diễn ra tại Hà Nội.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam sẵn sàng chuẩn bị cho Năm APEC 2017
18:52' - 08/12/2016
Năm 2017, Việt Nam đảm nhận vai trò chủ nhà Năm APEC 2017. Điều này thể hiện sự tín nhiệm cao của cộng đồng quốc tế, đồng thời khẳng định Tầm nhìn chiến lược của Việt Nam về tương lai châu Á-TBD.
-
Kinh tế Việt Nam
Phân luồng giao thông phục vụ Hội nghị không chính thức Quan chức cao cấp APEC tại Hà Nội
11:40' - 06/12/2016
Hội nghị không chính thức Quan chức cao cấp APEC (ISOM) sẽ diễn ra từ ngày 8-9/12/2016 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc làm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2027
17:48'
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký ban hành Quyết định số 938/QĐ-TTg về việc kiện toàn Ủy ban Quốc gia APEC 2027.
-
Kinh tế Việt Nam
Tây Ninh mời gọi đầu tư 32 khu đất phát triển nông nghiệp công nghệ cao
17:45'
Tây Ninh ưu tiên thu hút các dự án trồng cây lâu năm, cây hằng năm ứng dụng công nghệ cao theo hình thức liên kết chuỗi sản phẩm; các dự án chăn nuôi công nghệ cao khép kín.
-
Kinh tế Việt Nam
Hệ sinh thái cho kinh tế tư nhân - Bài cuối: Đột phá ở khâu thực thi
17:44'
Khảo sát PCI của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho thấy, hơn 60% doanh nghiệp cho biết khó khăn lớn nhất hiện nay là tìm kiếm khách hàng, tăng mạnh so với mức 45,3% của năm trước.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Thái Lan năm 2026
17:33'
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh, Việt Nam và Thái Lan là hai nền kinh tế quan trọng của ASEAN, có quan hệ hữu nghị bền chặt, tin cậy chính trị ngày càng sâu sắc.
-
Kinh tế Việt Nam
Hệ sinh thái cho kinh tế tư nhân - Bài 1: Động lực cho kinh tế tư nhân lớn mạnh
17:31'
TP. Hồ Chí Minh được kỳ vọng sẽ đi đầu trong hiện thực hóa các cơ chế, chính sách mới nhằm thúc đẩy khu vực kinh tế tư nhân trở thành động lực tăng trưởng chính.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam- Singapore: Động lực mới cho hợp tác thương mại
15:53'
Việc gia tăng hiện diện hàng hóa Việt Nam tại Singapore không chỉ giúp mở rộng xuất khẩu trực tiếp mà còn tạo bàn đạp để doanh nghiệp Việt tiếp cận sâu hơn thị trường khu vực ASEAN và toàn cầu.
-
Kinh tế Việt Nam
AI và dữ liệu mở động lực tăng trưởng mới cho kinh tế Việt Nam
15:41'
Vietnam - Asia DX Summit 2026 nhấn mạnh AI, dữ liệu và chuyển đổi số sẽ trở thành động lực cốt lõi giúp Việt Nam hình thành năng lực cạnh tranh mới và hướng tới tăng trưởng hai con số.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul
15:39'
Ngay sau lễ đón chính thức, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiến hành hội đàm với Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam hút mạnh dòng vốn công nghệ chiến lược toàn cầu
15:37'
Diễn đàn VIPC Summit 2026 khẳng định Việt Nam đang trở thành điểm đến hấp dẫn của dòng vốn công nghệ toàn cầu, với AI, bán dẫn và đổi mới sáng tạo là động lực tăng trưởng mới.

Quang cảnh phiên khai mạc hội nghị không chính thức các quan chức cao cấp APEC (ISOM). Ảnh: Phạm Kiên - TTXVN
Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ tịch SOM APEC 2017 Việt Nam Bùi Thanh Sơn phát biểu. Ảnh: Phạm Kiên - TTXVN