Khai mạc Triển lãm Vietbuild Hà Nội 2017
Ngày 15/3, tại Hà Nội, Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2017 đã chính thức được khai mạc tại Cung Triển lãm Kiến trúc – Quy hoạch – Xây dựng Quốc gia.
Với quy mô 1.700 gian hàng của 450 doanh nghiệp trong và ngoài nước, gồm nhiều sản phẩm mới, dịch vụ mới cùng các hoạt động phong phú sẽ tạo điều kiện để các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp và khách hàng nắm bắt được xu thế, quản lý thị trường và đầu tư, tạo cơ hội xúc tiến đầu tư, giúp khách hàng tiếp cận thông tin, được tư vấn và là nơi để giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn với các nước. Triển lãm lần này giới thiệu và trưng bày các sản phẩm đa dạng và phong phú của ngành Xây dựng – Vật liệu Xây dựng – Bất động sản và Trang trí nội ngoại thất cùng với nhiều chương trình phong phú và thiết thực nhằm phục vụ các doanh nghiệp trong ngành xây dựng, góp phần phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế. Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Bùi Phạm Khánh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho biết, trong thời gian qua, Bộ Xây dựng đã tham mưu cho Chính phủ ban hành và triển khai nhiều chính sách quản lý hoạt động xây dựng. Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh Bất động sản đã đi vào cuộc sống, thị trường bất động sản đã phát triển ngày càng ổn định, minh bạch, huy động được nguồn lực đất đai hiệu quả, đồng thời thu hút lượng lớn vốn đầu tư nước ngoài, đảm bảo an sinh xã hội. Sự phát triển nhanh chóng của đô thị hoá đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh cũng đề nghị các bộ, ngành trung ương, các doanh nghiệp vật liệu xây dựng cần tiếp tục quan tâm nghiên cứu các vật liệu mới phục vụ cho các công trình. Theo ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Triển lãm Vietbuild Hà Nội 2017 trở thành một thương hiệu lớn, là điểm hẹn chung cho các doanh nghiệp trong ngành xây dựng trong nước và quốc tế. Đây là sân chơi đem lại nhiều hiệu quả tốt đẹp cho các doanh nghiệp về xúc tiến thương mại và hợp tác đầu tư xây dựng. Ban tổ chức cho biết, Vietbuild Hà Nội 2017 sẽ có diễn đàn doanh nghiệp và hội nghị khách hàng, là nhịp cầu để doanh nghiệp và công chúng gặp gỡ, trao đổi, tìm hiểu thị hiếu của người tiêu dùng, tìm hiểu sản phẩm thiết kế xây dựng, kiến trúc cho một công trình xây dựng hay cho một ngôi nhà. Bên lề triển lãm, cũng sẽ có 2 hội thảo chuyên đề về “Vật liệu xây không nung – Những vướng mắc tồn tại và giải pháp” và “Công nghệ cao sản xuất Thanh Profile, màu và vân gỗ 3D”. Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 19/3/2017. Dự kiến, Vietbuild Hà Nội 2017 lần thứ hai sẽ diễn ra từ ngày 17 - 21/5 với quy mô hơn 1.350 gian hàng và lần thứ ba sẽ diễn ra từ ngày 10 - 14/11 với quy mô 1.700 gian hàng./.- Từ khóa :
- Triển lãm Vietbuild
- xây dựng
- vật liệu xây dựng
Tin liên quan
-
Tin ảnh
Tưng bừng đêm khai mạc triển lãm hoa anh đào tại Hà Nội
22:04' - 10/03/2017
Tối 10/3, hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và triển lãm hoa anh đào đã tưng bừng diễn ra tại vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội. Hoạt động diễn ra đến hết ngày 12/3.
-
Kinh tế Việt Nam
Triển lãm Vietbuild Hà Nội 2017 thu hút hơn 450 doanh nghiệp
17:30' - 10/03/2017
Vietbuild Hà Nội 2017 lần thứ nhất sẽ có sự góp mặt của hơn 450 doanh nghiệp, với gần 1.700 gian hàng.
-
Hàng hoá
Hơn 700 gian hàng tham gia hội chợ triển lãm cà phê
12:44' - 09/03/2017
Ngày 9/3, UBND tỉnh Đắk Lắk đã khai mạc Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê tại khuôn viên Bảo tàng tỉnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Nga trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Anh hùng Lao động Thái Hương
09:44'
Anh hùng Lao động Thái Hương, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược của Tập đoàn TH vinh dự là một trong 5 đại biểu được Tổng thống Vladimir Putin đích thân gắn Huân chương Hữu nghị.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Ninh tích hợp 2 tuyến đường sắt vào quy hoạch tỉnh
09:43'
Sau khi Thủ tướng phê duyệt điều chỉnh quy hoạch mạng lưới đường sắt quốc gia, Quảng Ninh khẩn trương tích hợp hai tuyến đường sắt trọng điểm vào quy hoạch tỉnh, mở không gian phát triển mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Đặt nền cho nhiệm kỳ mới, tạo lực đẩy cho cả một giai đoạn phát triển
09:38'
Sáng 5/11, Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội phấn đấu thu ngân sách tăng ít nhất 25% dự toán
09:32'
Hà Nội đặt mục tiêu thu ngân sách năm 2025 tăng ít nhất 25% so với dự toán, triển khai đồng bộ các giải pháp chống thất thu, tiết kiệm chi và đẩy nhanh giải ngân đầu tư công.
-
Kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
09:31'
Sáng 5/11, Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Không né tránh trách nhiệm, quyết tâm tuyên chiến với nạn khai thác IUU
21:37' - 04/11/2025
Chiều tối 4/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp lần thứ 20 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU).
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng hiệu quả ba đột phá chiến lược
20:22' - 04/11/2025
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XV, chiều 4/11, Quốc hội thảo luận ở tổ về dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
-
Kinh tế Việt Nam
Điều chỉnh mở rộng lộ giới đường Trần Bình Trọng qua khu đất số 1 Lý Thái Tổ
20:18' - 04/11/2025
Ngày 4/11, Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi Sở Quy hoạch - Kiến trúc và phường Vườn Lài về điều chỉnh lộ giới đường Trần Bình Trọng, mở rộng lên 17m.
-
Kinh tế Việt Nam
Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét nhiều nội dung quan trọng tại Phiên họp thứ 51
20:15' - 04/11/2025
Phiên họp thứ 51 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ chia thành 4 đợt: đợt 1 (chiều 5/11 và chiều 6/11); đợt 2 (chiều 12/11 và chiều 17/11); đợt 3 (chiều 24/11) và đợt 4 (ngày 29/11).

Gian hàng trưng bày sản phẩm tại Vietbuild Hà Nội 2017. Ảnh: Thu Hằng/Bnews