Khai mạc Tuần lễ triển lãm sản phẩm ngành cơ khí, thiết bị điện và công nghệ số

15:24' - 01/06/2023
BNEWS Ngày 1/6, Tuần lễ triển lãm sản phẩm ngành cơ khí, thiết bị điện và công nghệ số năm 2023 do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh (ITPC) tổ chức đã khai mạc tại Tp. Hồ Chí Minh.

Ngày 1/6, Tuần lễ triển lãm sản phẩm ngành cơ khí, thiết bị điện và công nghệ số năm 2023 (Ho Chi Minh City Products Week 2023 - Mechanical and Electrical Devices, Digital Technology) do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Hội Doanh nghiệp Cơ khí - Điện Tp. Hồ Chí Minh (HAMEE) tổ chức đã khai mạc tại Showroom xuất khẩu (92-96 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh).

 

Ông Diệp Bảo Cánh, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký HAMEE thông tin, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ đã giúp công nghệ tự động hóa -robot hóa trở thành xu hướng; công nghệ xử lý trong các thiết bị thông minh như smartphone, smart-home, smart-city… được dự báo phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Chính những điều này đã mang tới vị thế rất lớn cho lĩnh vực cơ khí – máy móc và thiết bị, đặc biệt là ngành công nghệ kỹ thuật cơ điện tử. Cơ khí – máy móc và thiết bị là ngành công nghiệp then chốt, là cơ sở, nền tảng, động lực cho sự phát triển công nghiệp của bất cứ quốc gia nào, đặc biệt với đất nước đang trong quá trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa như Việt Nam.

Với khoảng 25.000 doanh nghiệp cơ khí đang hoạt động, chiếm gần 30% tổng số doanh nghiệp công nghiệp chế biến, chế tạo tại Việt Nam, ngành cơ khí – máy móc và thiết bị trong nước đã từng bước làm chủ và nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, tạo động lực thúc đẩy các ngành công nghiệp và kinh tế khác phát triển, qua đó trực tiếp và gián tiếp tạo việc làm cho hàng triệu lao động.

Theo ông Diệp Bảo Cánh, sự dịch chuyển chuỗi cung ứng sau đại dịch COVID-19 đòi hỏi doanh nghiệp Việt Nam cần có bước chuyển mình, nâng tầm để thực sự tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Hiện HAMEE đang triển khai dự án “Made by Vietnam” nhằm tạo hệ sinh thái hình thành chuỗi cung ứng chuỗi giá trị cho các doanh nghiệp Việt Nam, giúp nâng cao cao chất và lượng của sản phẩm Việt. Đồng thời, trong khuôn khổ dự án cũng đẩy mạnh việc quảng bá cho các doanh nghiệp, sản phẩm công nghiệp Việt tại thị trường nội địa cũng như kết nối đến thị trường các nước thông qua các chương trình xúc tiến thương mại.

Tuần lễ triển lãm sản phẩm ngành cơ khí, thiết bị điện và công nghệ số là một trong những kênh truyền thông hiệu quả và chính thống, với những hoạt động thiết thực giúp quảng bá sản phẩm doanh nghiệp Việt nhằm kết nối và giới thiệu phần nào năng lực xuất khẩu của ngành cơ khí – điện đến các đối tác trong nước và quốc tế.

Ông Trần Phú Lữ, Phó Giám đốc phụ trách ITPC cho rằng, Tuần lễ triển lãm sản phẩm ngành cơ khí, thiết bị điện và công nghệ số năm 2023 thể hiện sự phát triển mạnh mẽ, vượt trội của thời đại kỹ thuật số và tự động hóa. Các sản phẩm được lựa chọn trưng bày đảm bảo uy tín, chất lượng với mẫu mã đẹp và kỹ thuật cao, ứng dụng công nghệ số và tự động hóa, đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu hoặc có tiềm năng xuất khẩu của doanh nghiệp với mong muốn giới thiệu với đối tác trong nước và quốc tế.

Tuần lễ triển lãm sản phẩm ngành cơ khí, thiết bị điện và công nghệ số năm 2023 có hơn 40 doanh nghiệp tham gia trưng bày thuộc các nhóm ngành cơ khí, máy móc, thiết bị điện và công nghệ số, logistics hỗ trợ cho ngành sản xuất cơ khí và thiết bị điện; giải pháp lưu kho, nhà xưởng…; trong đó có sự tham gia của các doanh nghiệp tiêu biểu của thành phố như Công ty TNHH Cơ khí Duy Khanh, Công ty TNHH Máy thép Việt, Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Xây dựng Điện Bích Hạnh, Công ty cổ phần Tập đoàn Công nghệ Idea…

Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn Tuần lễ triển lãm sản phẩm ngành cơ khí, thiết bị điện và công nghệ số năm 2023 sẽ là một kênh truyền thông hiệu quả, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp thành phố quảng bá hình ảnh, sản phẩm đến các đối tác trong và ngoài nước, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh mới cũng như góp phần đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ xuất khẩu mang lại hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp.

Tuần lễ triển lãm sản phẩm ngành cơ khí, thiết bị điện và công nghệ số năm 2023 sẽ kéo dài đến hết ngày 7/6/2023./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục