BNEWS Theo Tổng cục Du lịch, dù đang mùa thấp điểm của du lịch quốc tế nhưng lượng khách đến Việt Nam vẫn tăng, thậm chí tăng cao so với đầu năm.
Đại diện Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, Bộ sẽ phối hợp với các cơ quan, địa phương tiếp tục đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến du lịch, khai thác hiệu quả các thị trường khách du lịch quốc tế có nhiều tiềm năng; phát triển các sản phẩm du lịch mới, có chất lượng và khả năng cạnh tranh cao để thúc đẩy du lịch phục hồi, phát triển bền vững.
Theo Tổng cục Du lịch, tới đây Chính phủ sẽ ban hành Nghị quyết về đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch. Tại kỳ họp sắp tới vào tháng 5/2023, dự kiến Quốc hội sẽ ban hành Nghị quyết có nội dung tạo thuận lợi về chính sách thị thực và xuất nhập cảnh; trong đó có nâng thời hạn thị thực điện tử từ không quá 30 ngày lên không quá 3 tháng, có giá trị một lần hoặc nhiều lần; cấp thị thực điện tử cho công dân của tất cả các nước và vùng lãnh thổ; nâng cấp thời hạn chứng nhận tạm trú tại cửa khẩu cho người nhập cảnh theo diện đơn phương miễn thị thực từ 15 ngày lên 45 ngày.
Cùng với việc Chính phủ xem xét quyết định mở rộng các nước miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam sẽ là những chính sách có ý nghĩa đột phá tạo động lực thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, phát triển mạnh ngành du lịch.
Theo Tổng cục Du lịch, dù đang mùa thấp điểm của du lịch quốc tế nhưng lượng khách đến Việt Nam trong tháng 4 vẫn tăng, thậm chí đạt cao nhất trong 4 tháng đầu năm.
Chỉ tính trong tháng 4 năm nay, có gần 100.000 lượt khách quốc tế đến Việt Nam, cao nhất tính từ đầu năm, tăng 9,9% so với tháng trước. Lượng khách du lịch nội địa ước đạt 10,5 triệu lượt người.
Tháng 4 ghi nhận sự tăng trưởng chính từ thị trường Trung Quốc sau khi nước này mở lại tour du lịch theo đoàn đến Việt Nam từ 15/3. Việt Nam đón 112.000 lượt khách Trung Quốc (tăng 61,5% so với tháng 3).
Lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong 4 tháng đạt 3,7 triệu lượt người (gấp 19 lần cùng kỳ năm 2022), phục vụ 38 triệu lượt khách nội địa. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt gần 200.000 tỷ đồng. Trong 4 tháng đầu năm, Hàn Quốc tiếp tục là thị trường gửi khách lớn nhất, cán mốc 1 triệu lượt, tiếp theo là Mỹ với hơn 260.000 lượt, Trung Quốc vươn lên ở vị trí thứ 3 với số lượng khách là 250.000 lượt.
Để khai thác hiệu quả các thị trường khách du lịch quốc tế, thời gian tới, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các cơ quan, địa phương đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến du lịch, khai thác hiệu quả các thị trường khách du lịch quốc tế có nhiều tiềm năng; phát triển các sản phẩm du lịch mới, có chất lượng và khả năng cạnh tranh cao để thúc đẩy du lịch phục hồi, phát triển bền vững./.
>>>Du lịch nội địa của Nhật Bản bị ảnh hưởng sau trận động đất ở miền Trung
Tin liên quan
Xúc tiến đầu tư bất động sản du lịch nông nghiệp
Với mục tiêu định vị thương hiệu du lịch nông nghiệp, nông thôn Việt Nam trên trường quốc tế, cần tăng tốc để tạo ra đột phá trong phát triển bất động sản du lịch nông nghiệp.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hội3 bệnh viện hợp tác hoàn thiện hệ thống y tế đảo Phú Quốc
Sự kiện đánh dấu bước tiến mới trong quá trình hoàn thiện năng lực y tế của đảo Ngọc, trong bối cảnh Phú Quốc đang tiến gần hơn tới APEC 2027 và được định hướng trở thành trung tâm du lịch.
-
Kinh tế xã hội5.000 người dân Quảng Ninh được khám sức khỏe miễn phí tại Vinmec Hạ Long
Từ ngày 21/7 đến 30/8, 5.000 người dân phường Hồng Gai (Quảng Ninh) có thêm cơ hội phát hiện bệnh sớm và chủ động bảo vệ sức khỏe nhờ chương trình khám miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Hạ Long.
-
Kinh tế xã hộiCà Mau: Con đường 13km đi mất 1 giờ, học sinh mang theo áo dự phòng
Tại Cà Mau, tuyến đường từ trung tâm xã Đầm Dơi đến xã Tân Tiến đã xuống cấp gây khó khăn cho việc lưu thông, trao đổi mua bán hàng hóa của người dân địa phương và tìm ẩn rủi ro tai nạn giao thông.
-
Kinh tế xã hộiVề địa chỉ đỏ, nơi ghi dấu sự ra đời của Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Gần 80 năm qua, Khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7 vẫn là điểm hẹn của lòng biết ơn, nơi mỗi nén hương nhắc nhở các thế hệ hôm nay về sự hy sinh to lớn của cha anh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
-
Kinh tế xã hộiKiều bào tại Đức tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa
Truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" luôn là giá trị thiêng liêng được cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài gìn giữ.
-
Kinh tế xã hộiChủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị: Tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ là trách nhiệm thiêng liêng trước các thế hệ cha anh
Với hơn 157 nghĩa trang, nơi yên nghỉ của trên 74.000 liệt sĩ, Quảng Trị là địa chỉ tri ân thiêng liêng của cả nước.
-
Kinh tế xã hộiĐền thờ liệt sĩ tại Chiến trường Điện Biên Phủ – Điểm hẹn của lòng tri ân
Được xây dựng trên khuôn viên gần 5 ha với kiến trúc hài hòa giữa truyền thống và hiện đại, nơi đây đã trở thành điểm đến văn hóa tâm linh, giáo dục truyền thống cách mạng.
-
Kinh tế xã hộiĐội K91 Đồng Tháp dùng công nghệ số đưa các anh hùng, liệt sĩ trở về
Hơn 20 năm qua, các thành viên Đội K91 (thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Tháp) miệt mài tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ ở 2 tỉnh Pur Sát, Prey Veng (Campuchia) và trong tỉnh Đồng Tháp.
-
Kinh tế xã hộiNắng nóng tiếp diễn, cháy rừng lan rộng tại nhiều nước châu Âu
Nắng nóng kỷ lục và cháy rừng quy mô lớn tiếp tục hoành hành tại nhiều nước châu Âu, buộc hơn 325.000 người sơ tán, trong khi giới khoa học cảnh báo nguy cơ gia tăng các “siêu đám cháy”.









