1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Khám nhà nghi phạm vụ cháy xưởng phim ở Nhật Bản

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 26/7, cảnh sát Nhật Bản đã tiến hành khám xét nhà nghi phạm chính trong vụ phóng hỏa xưởng phim Kyoto Animation khiến 34 người thiệt mạng tại Kyoto cách đây hơn một tuần.

Khám nhà nghi phạm vụ cháy xưởng phim ở Nhật Bản

Xưởng phim Kyoto Animation ở Kyoto, Nhật Bản sau vụ hỏa hoạn, ngày 19/7/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Đài truyền hình NHK đưa tin cảnh sát Kyoto đã khám xét căn hộ của Shinji Aoba tại Saitama, phía Bắc thủ đô Tokyo để tìm kiếm manh mối về động cơ, cũng như cách thức tội ác được tiến hành.

Mặc dù Aoba khẳng định Kyoto Animation đã "đánh cắp" ý tưởng từ tiểu thuyết của nghi phạm, song cảnh sát không phát hiện được mối liên hệ nào giữa Aoba và công ty này. 

Trước đó, Aoba đã xông vào tầng 1 của xưởng phim Kyoto Animation vào lúc 10h00 sáng 18/7 (giờ địa phương) và đổ chất lỏng giống như xăng, rồi châm lửa đốt khiến xưởng phim này bị thiêu rụi. 

Thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn trong xưởng phim có 74 nhân viên đang làm việc. 34 người được xác nhận đã thiệt mạng và đa số các nạn nhân ở trong độ tuổi từ 20-30. Aoba đã bị bỏng toàn thân và đang trong tình trạng nguy kịch. 

Đây là vụ giết người hàng loạt nghiêm trọng nhất "đất nước Mặt trời mọc" trong gần 2 thập kỷ qua, kể từ sau một vụ hỏa hoạn cố ý tại một tòa nhà ở thủ đô Tokyo năm 2001. 

Giới chuyên gia nhận định vụ việc trên sẽ giáng đòn mạnh vào ngành phim hoạt hình nổi tiếng của "đất nước Mặt trời mọc", bởi xưởng phim này có ảnh hưởng lớn trong ngành, với một danh sách dài các sản phẩm như loạt phim hoạt hình dài kỳ "Sound! Euphonium"./.

>> Vụ cháy xưởng phim ở Nhật Bản: Vì sao các nạn nhân không thể mở cửa sân thượng?

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cứ vào dịp tết Nguyên Đán, truyền thống “Xin chữ và cho chữ” đầu năm đã trở thành 1 nét văn hóa của người dân thủ đô. Hôm nay 18/1, Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức lễ khai mạc “Hội chữ Xuân Canh Tý 2020” và triển lãm Thư pháp với chủ đề “Thành Đức”.

ncif