Khánh Hòa kiểm soát chặt nhập cảnh, cách ly các trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2

12:21' - 17/06/2020
BNEWS Tính đến ngày 16/6, toàn tỉnh Khánh Hòa đang theo dõi, cách ly 43 trường hợp nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2, tất cả đều là người Việt Nam.

Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa vừa có công văn gửi các sở, ban, ngành, các địa phương và các đơn vị liên quan tăng cường kiểm soát nhập cảnh và quản lý cách ly tập trung đối với những trường hợp nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2.
Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các đơn vị: Sở Y tế, Sở Giao thông Vận tải, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Cảng vụ Hàng không tại Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh, Cảng vụ Hàng hải Nha Trang và các cơ quan liên quan tăng cường công tác giám sát, quản lý chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh qua các sân bay, cảng biển trên địa bàn tỉnh; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, không để xảy ra nhập cảnh trái phép vào Việt Nam tại các sân bay, cảng biển.
Ngoài ra, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố thực hiện vận động, hướng dẫn nhân dân báo ngay cho chính quyền địa phương khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng để tổ chức cách ly, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế; quản lý chặt chẽ các đối tượng đang cách ly tập trung, không để người được cách ly đi ra khỏi khu vực cách ly vào cộng đồng, vận động người đang cách ly tuân thủ nghiêm các quy định tại khu vực cách ly và các khuyến cáo phòng, chống dịch COVID-19…
Ông Bùi Xuân Minh, Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa cho biết, tính đến ngày 16/6, toàn tỉnh Khánh Hòa đang theo dõi, cách ly 43 trường hợp nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2, tất cả đều là người Việt Nam. 

Theo đó, 12 người được theo dõi, cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa; 31 người còn lại (thuyền viên từ nước ngoài trở về bằng đường biển) được đưa đi cách ly tại Trạm Kiểm dịch y tế quốc tế, thuộc Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế (tại Sân bay quốc tế Cam Ranh). Tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
Hiện nay, tỉnh Khánh Hòa không có trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 nào đang theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi cư trú có sự giám sát của nhân viên y tế. Từ ngày 10/1 đến nay, toàn tỉnh đã theo dõi, cách ly tập trung 1.424 trường hợp; tổng số trường hợp được theo dõi sức khỏe tại nhà đã qua 14 ngày, có sự giám sát của nhân viên y tế là 2.808 người./.

>>>Việt Nam vẫn còn hơn 7.000 người đang cách ly theo dõi sức khỏe

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục