Khánh thành cầu và trao học bổng tại Bến Tre

18:07' - 26/11/2020
BNEWS Việc đưa vào sử dụng 2 cây cầu tạo điều kiện thuận tiện cho các em học sinh đến trường, người dân đi lại, vận chuyển hàng hóa được dễ dàng, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội tại địa phương.

Ngày 26/11, UBND huyện Ba Tri (Bến Tre) phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Chợ Lớn tổ chức lễ khánh thành cầu Phước Ngãi (xã Phước Ngãi), cầu 4 Kỳ (xã Bảo Thạnh) và trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.
Cầu 4 Kỳ ấp Thạnh Bình, xã Bảo Thạnh có chiều dài 15m, rộng 1,7m; cầu Phước Ngãi bắc qua kênh 9A, nối liền 2 ấp Phú Thuận và Phước Thới có chiều dài 23m, rộng 2,5m. Cả 2 cây cầu đều được thiết kế bằng khung thép chịu lực. Tổng kinh phí xây dựng 2 cây cầu khoảng 300 triệu đồng.

Theo người dân địa phương, việc đưa vào sử dụng giúp cho hơn 300 hộ dân trong khu vực đi lại và vận chuyển hàng hóa dễ dàng, tạo điều kiện phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Tại buổi lễ, đã trao 50 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phước Ngãi và 50 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bảo Thạnh, mỗi suất 500 ngàn đồng. Tổng kinh phí xây dựng 2 cây cầu và trao học bổng cho các em học sinh khoảng 350 triệu đồng do Ngân hàng BIDV Chi nhánh Chợ Lớn tài trợ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thế Kế - Giám đốc Ngân hàng BIDV Chi nhánh Chợ Lớn bày tỏ niềm vui khi được đóng góp một phần công sức của mình để xây dựng cầu và trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ba Tri.

Việc đưa vào sử dụng 2 cây cầu tạo điều kiện thuận tiện cho các em học sinh đến trường, người dân đi lại, vận chuyển hàng hóa được dễ dàng, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội tại địa phương.

>>BIDV dự kiến góp 13 tỷ đồng từ giải chạy Tết ấm cho người nghèo 2021

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục