1. >

Khánh thành cột cờ Tổ quốc tại huyện đảo Cồn Cỏ, Quảng Trị

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 11/7, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đảo Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị) tổ chức lễ khánh thành Cột cờ huyện đảo Cồn Cỏ.

Khánh thành cột cờ Tổ quốc tại huyện đảo Cồn Cỏ, Quảng Trị

Ngày 11/7, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đảo Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị) tổ chức lễ khánh thành Cột cờ Tổ quốc huyện đảo Cồn Cỏ và khai trương tour du lịch đảo Cồn Cỏ. Dự lễ khánh thành có đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, các sở ban, ngành, hội đoàn thể tỉnh cùng đại diện các lực lượng vũ trang và nhân dân trên đảo...

Cột cờ Tổ quốc ở đảo Cồn Cỏ được khởi công xây dựng vào ngày 20/4/2016. Sau 18 tháng thi công, công trình đã được hoàn thành vượt tiến độ. Theo thiết kế, Cột cờ Tổ quốc ở đảo Cồn Cỏ có quy mô lớn so với các cột cờ Tổ quốc hiện có trên các đảo ở Việt Nam. Chiều cao cột cờ là 38,8 m, tính từ nền sân công trình và 35,5 m so với phần nền đế công trình...; cờ có kích thức rộng 24 m2.

Việc xây dựng cột cờ Tổ quốc trên đảo Cồn Cỏ đã đáp ứng nguyện vọng, mong muốn của các thế hệ cán bộ, lực lượng vũ trang và nhân dân trên đảo tiếp nối truyền thống 58 năm chiến đấu xây dựng, trưởng thành của đảo tiền tiêu Cồn Cỏ kể từ ngày 8/8/1959 khi lá cờ Tổ quốc tung bay trên đảo. Công trình cũng là biểu tượng của độc lập, tự do, hòa bình khẳng định chủ quyền thiêng liêng bất khả xâm phạm của Tổ quốc.

Tại lễ khánh thành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính cũng tuyên bố khai trương tour du lịch huyện đảo Cồn Cỏ, đưa Cồn Cỏ trở thành một đỉnh trong tam giác du lịch Cửa Tùng - Cửa Việt - Cồn Cỏ; qua đó, góp phần phát triển kinh tế - xã hội để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.

Ông Nguyễn Đức Chính nhấn mạnh: Để phát triển hơn nữa tour du lịch, huyện đảo Cồn Cỏ cần đẩy mạnh nâng cao các dịch vụ du lịch ở đảo, kêu gọi đầu tư cơ sở hạ tầng, điện, nước, tàu cao tốc kết nối giữa đất liền với đảo, nhà hàng, khách sạn và các sản phẩm du lịch khác.

Đặc biệt, huyện cần tăng cường quản lý, khai thác và sử dụng hiệu quả các tài nguyên trên và quanh đảo; xây dựng đề án chuyển đổi rừng nguyên sinh trên đảo thành rừng đặc dụng, bổ sung các loài động vật quý hiếm; dự án cải tạo môi trường, xây dựng các công trình có quy mô và ý nghĩa về lịch sử và tâm linh… để tạo nét đặc sắc nhằm phục vụ du khách trong và ngoài nước khi đến tham quan, nghỉ dưỡng trên đảo./.
>>>Xây dựng Cột cờ Lũng Pô

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif