Khánh thành nhà máy ấp trứng gia cầm công nghệ cao
Tới dự có lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tỉnh Tây Ninh và các tỉnh lân cận; đại diện Đại sứ quán các nước Bỉ, Hà Lan, Indonesia; Hiệp Hội Nông nghiệp số Việt Nam, Hiệp hội các Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam và gần 500 khách hàng là các đại lý, trang trại chăn nuôi quy mô lớn.
Nhà máy ấp trứng gia cầm công nghệ cao Bel Gà nằm trong chuỗi liên kết cung ứng sản phẩm nông nghiệp sạch, bền vững hướng tới xuất khẩu của Công ty cổ phần Bel Gà cùng các đối tác đầu tư tại các huyện Tân Châu, Trảng Bàng (tỉnh Tây Ninh) gồm: 2 trang trại gà bố mẹ cung ứng đủ số lượng nuôi cho 250 trang trại chăn nuôi gà thịt với công suất 25 triệu con gà/năm và tổ hợp các nhà máy sản xuất, chế biến theo chuỗi khép kín, với số vốn đầu tư ước tính trên 3.325 tỷ đồng, tương đương 141,5 triệu USD.
Theo đó, nhà máy này có tổng vốn đầu tư 200 tỷ đồng được xây dựng trên diện tích 15.000 m2, với công suất thiết kế giai đoạn I trên 19 triệu gà con/năm và giai đoạn II sẽ mở rộng công suất lên đến 38,4 triệu gà con/năm.
Ông Kris Van Daele – Tổng Giám đốc Bel Gà Việt Nam và Campuchia cho biết, các sản phẩm gà con một ngày tuổi hướng thịt và hướng trứng của Bel Gà sẽ đảm bảo các tiêu chuẩn cao nhất theo tiêu chuẩn quốc tế GlobalGAP thông qua việc quản lý, kiểm soát chặt chẽ an toàn sinh học trong chăn nuôi và sản xuất, giám sát chất lượng đầu vào của trứng ấp.
Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ chất lượng từ các trang trại gà bố mẹ có mật độ chăn nuôi thấp gắn với kiểm soát hiệu quả nhiệt độ thông qua các máy móc ấp nở hiện đại nhằm đảm bảo cho ra các sản phẩm gà con một ngày tuổi có chất lượng tốt nhất và truy xuất được nguồn gốc trong toàn bộ chuỗi sản xuất.
Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc cho hay, việc khánh thành và đưa nhà máy vào hoạt động được xem là một trong những dự án tiêu biểu của tỉnh, góp phần hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi, tái cơ cấu nông nghiệp của Tây Ninh.
Tỉnh sẽ tạo điều kiện tối đa để chuỗi liên kết cung ứng sản phẩm nông nghiệp sạch, bền vững hướng tới xuất khẩu của Công ty cổ phần Bel Gà sớm được vận hành, hòa vào sự phát triển chung của ngành nông nghiệp Tây Ninh cũng như cả nước.
Theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến, đây được xem là hướng đi mới của tỉnh Tây Ninh và các tỉnh lân cận, hoàn toàn phù hợp với chiến lược phát triển chung của ngành chăn nuôi Việt Nam.
Đặc biệt, việc áp dụng công nghệ cao, hiện đại, đồng bộ và khép kín trong chuỗi chăn nuôi sẽ tạo ra giá trị kinh tế lớn, góp phần quan trọng vào việc chuyển dịch tái cơ cấu ngành nông nghiệp của Tây Ninh và cả vùng Nam bộ./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam đi vào hoạt động
20:37' - 16/04/2021
Chiều tối 16/4, tại xã Lợi Hải và xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận, Tập đoàn Trung Nam (Trungnam Group) tổ chức khánh thành Nhà máy điện gió Trung Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Đóng điện dự án trạm biến áp 500kV Quảng Trị và đường dây đấu nối
20:39' - 17/12/2025
Dự án trạm biến áp 500kV Quảng Trị và đường dây đấu nối do EVNNPT làm chủ đầu tư, CPMB thay mặt EVNNPT quản lý, điều hành dự án, Công ty Truyền tải điện 2 tiếp nhận vận hành.
-
Chuyển động DN
Viettel tiếp tục gặt hái giải thưởng với dự án Internet trường học
18:03' - 17/12/2025
Từ nhận thức đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai đất nước, Viettel không chỉ triển khai hạ tầng Internet băng rộng cho trường học mà còn xây dựng một hệ sinh thái giáo dục số toàn diện.
-
Chuyển động DN
Vinataba tái cơ cấu, chuyển đổi số để giữ vững đà tăng trưởng năm 2026
16:17' - 17/12/2025
Bước sang năm 2026, năm đầu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2026–2030, Vinataba xác định đây là năm bản lề, đặt nền móng cho chiến lược phát triển dài hạn.
-
Chuyển động DN
Viettel AI và Linker Vision hợp tác phát triển giải pháp đô thị thông minh
14:44' - 17/12/2025
Viettel AI và Linker Vision ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU), hướng tới đồng phát triển các giải pháp AI phục vụ đô thị thông minh, mở rộng hệ sinh thái AI tại Việt Nam và khu vực.
-
Chuyển động DN
Vinataba tăng tốc chuyển đổi số giữ vững đà tăng trưởng
14:07' - 17/12/2025
Vinataba đẩy mạnh tái cơ cấu, tinh gọn bộ máy, tăng tốc chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và triển khai hiệu quả các dự án, giữ vững đà tăng trưởng, phát triển ổn định và bền vững trong giai đoạn mới.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư mở rộng kinh doanh kim loại đất hiếm tại Việt Nam
13:35' - 17/12/2025
LS Eco Energy của Hàn Quốc - công ty con của tập đoàn LS Cable & System đã phê duyệt kế hoạch đầu tư mở rộng hoạt động kinh doanh kim loại đất hiếm tại Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Central Retail khởi công xây dựng Trung tâm thương mại thứ 45 tại Việt Nam
12:16' - 17/12/2025
GO! Tuyên Quang sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động vào tháng 12/2026, hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng cho tất cả các gia đình, và cho cộng đồng địa phương.
-
Chuyển động DN
Anh: Morrisons trở thành chuỗi siêu thị đầu tiên trì hoãn mục tiêu phát thải ròng bằng 0
21:20' - 16/12/2025
Chuỗi siêu thị Morrisons đã trở thành doanh nghiệp bán lẻ thực phẩm đầu tiên tại Anh quyết định lùi thời hạn đạt mục tiêu phát thải carbon ròng bằng 0 (net zero), kéo dài thêm 15 năm, đến năm 2050.
-
Chuyển động DN
Disco phát triển máy cắt chip AI với năng suất cao hơn 50%
17:48' - 16/12/2025
Nhà sản xuất thiết bị chế tạo chip của Nhật Bản Disco đã phát triển thiết bị cắt tấm silicon (wafer) dành cho chip trí tuệ nhân tạo (AI), giúp tăng năng suất thêm 50% so với các thiết bị thế hệ cũ.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan (bìa trái) tham quan quy trình ấp trứng. Ảnh: Thanh Tân-TTXVN