BNEWS Tổng giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú đã trao khen thưởng đột xuất của EVNNPT cho 2 đơn vị có thành tích hoàn thành sớm dựng cột gói thầu số 63 Dự án đường dây 500kV cung đoạn NMNĐ Nam Định I – Phố Nối.
Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Phạm Lê Phú đã trao khen thưởng đột xuất của EVNNPT cho 2 đơn vị có thành tích hoàn thành sớm dựng cột gói thầu số 63 Dự án đường dây 500kV cung đoạn NMNĐ Nam Định I – Phố Nối là Công ty CP Xây lắp điện 4 – Sông Hồng (nhà thầu thi công xây lắp) và Ban Tiền phương 5 (thuộc Ban QLDA các công trình điện miền Bắc), đơn vị quản lý điều hành dự án.
Tại buổi động viên khen thưởng, Tổng giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các đơn vị tham gia dự án đã vượt qua khó khăn thách thức để hoàn thành gói thầu dựng cột. Thời gian thi công của dự án không còn nhiều, lãnh đạo EVNNPT đề nghị các đơn vị tham gia dự án cần nỗ lực, quyết tâm để hoàn thành dựng cột các gói thầu còn lại và tổ chức kéo dây hoàn thành đáp ứng yêu cầu chỉ đạo của Thủ tướng. Trong quá trình triển khai cần đặc biệt chú trọng công tác an toàn lao động.
Dự án đường dây 500kV NMNĐ Nam Định I – Phố Nối có chiều dài khoảng 127 km, đi qua địa bàn các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Hải Dương và Hưng Yên. Dự án có 334 vị trí móng, với 144 khoảng néo hành lang tuyến. Tính đến trưa ngày 29/5/2024, Dự án đã hoàn thành 333/334 vị trí móng; cung cấp cột thép đến công trường được 229 cột; đã hoàn thành và đang lắp dựng 206 cột; đang kéo dây 3 khoảng néo.
Gói thầu số 63 thuộc địa bàn huyện Bình Giang (tỉnh Hải Dương) gồm 14 vị trí móng (từ vị trí 275-288); trong đó có 3 móng cọc, với 6 khoảng néo (tương ứng gần 6 km đường dây), trong đó có 2 vị trí néo dùng cột 2 thân.
Lãnh đạo Công ty CP Xây lắp điện 4 Sông Hồng cho biết: Đây là khu vực gặp nhiều khó khăn trong quá trình thi công khi phải đi qua đồng ruộng, nền địa chất yếu, khối lượng cọc đóng rất lớn, địa hình thi công chật hẹp.
Tuy nhiên với sự chỉ đạo sát sao của EVN, EVNNPT cùng với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương và người dân nơi có dự án đi qua trong việc bàn giao sớm mặt bằng cho dự án nên đơn vị đã sớm tiếp cận vị trí để thi công được ngay.Ngoài ra, mỗi CBCNV của Công ty đã xác định rõ tính chất, tầm quan trong của dự án nên đã huy động tối đa lực lượng, làm việc 3 ca, 4 kíp, 24/7, xuyên Lễ, Tết, xuyên ngày nghỉ, đồng thời tổ chức biện pháp thi công hợp lý từ khâu đào đúc móng đến dựng cột nên đã hoàn thành gói thầu dựng cột vào ngày 26/5/2024, vượt trước kế hoạch đề ra 5 ngày.
Đây là việc làm thiết thực của Công ty trong việc thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đối với các Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối: “Chỉ bàn làm, không bàn lùi, vượt nắng thắng mưa, ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương”.
Lãnh đạo Công ty CP Xây lắp điện 4 Sông Hồng cho biết thêm: Song song với quá trình trình dựng cột, đơn vị tính toán thời gian hợp lý để tổ chức phương án thi công kéo dây, mỗi khoảng néo dựng cột được hoàn thành đơn vị sẽ tổ chức kéo dây ngay và đến nay đơn vị đã tổ chức kéo dây 2/6 khoảng néo. Sau khi vị trí cột cuối cùng của gói thầu hoàn thành, đơn vị dồn lực tập trung kéo dây và quyết tâm hoàn thành gói thầu này trước ngày 15/6/2024, vượt trước tiến độ đề ra.
Ngoài việc thực hiện gói thầu số 63, đơn vị còn thực hiện gói thầu số 66 của Dự án này thuộc địa bàn tỉnh Hưng Yên với 7 vị trí cột. Gói thầu này đã được đơn vị hoàn thành công tác móng từ trước 30/4/2024, hiện đang được đơn vị tổ chức dựng cột và cột về đến đâu sẽ tổ chức dựng ngay đến đó với quyết tâm cao nhất hoàn thành dự án trong tháng 6/2024 theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Tin liên quan
EVNNPT đảm bảo truyền tải điện an toàn mùa nắng nóng
Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, EVNNPT sẽ nỗ lực tối đa để đảm bảo truyền tải điện an toàn, liên tục nhằm góp phần cùng EVN đảm bảo cung cấp đủ điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNAmerican Airlines lắp màn hình sau lưng ghế trên hơn 800 máy bay
Nội thất mới nằm trong kế hoạch của American Airlines nhằm thu hút thêm doanh thu từ nhóm hành khách cao cấp và bắt kịp Delta Air Lines và United Airlines, hai đối thủ có lợi nhuận cao hơn.
-
Chuyển động DNDoanh nghiệp Việt thay đổi cách tiếp cận để mở rộng thị phần tại Hoa Kỳ
Doanh nghiệp cần xác định cụ thể phân khúc, địa bàn, kênh phân phối và tổng chi phí để đưa sản phẩm tới người tiêu dùng, thay vì tiếp cận thị trường theo cách dàn trải.
-
Chuyển động DNTuyển than Cửa Ông đẩy mạnh công nghệ, hướng tới mục tiêu "Đưa công viên vào nhà máy"
Công ty đã thực hiện “Xanh hóa khuôn viên” bằng việc trồng bổ sung hàng chục ngàn cây xanh, cây bóng mát, thảm cỏ và bồn hoa trải dài khắp mặt bằng sản xuất.
-
Chuyển động DNVòng đời khép kín chất thải tại trang trại bò của Tập đoàn TH
Tuần hoàn chất thải chăn nuôi bằng công nghệ hiện đại giúp Tập đoàn TH vừa bảo vệ môi trường vừa tận dụng nguồn lực để tối ưu chi phí.
-
Chuyển động DNDoanh nghiệp Nhật Bản dự báo lợi nhuận khả quan nhờ AI và chip
Các công ty niêm yết của Nhật Bản dự kiến lợi nhuận ròng sẽ tăng 14% trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3/2027.
-
Chuyển động DNHà Nội ứng dụng AI cảnh báo nguy cơ mất an toàn điện
Hà Nội thí điểm ứng dụng AI tại 3 phường Xuân Đỉnh, Giảng Võ và Tây Hồ để phân tích, dự báo, cảnh báo sớm nguy cơ mất an toàn điện trước khi nhân rộng toàn thành phố.
-
Chuyển động DNTừ 18/8, Vietjet mở đường bay thẳng TP. Hồ Chí Minh - Colombo (Sri Lanka)
Hãng hàng không Vietjet sẽ chính thức khai trương đường bay thẳng giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Colombo (Sri Lanka) từ ngày 18/8.
-
Chuyển động DNNhà xuất bản Giáo dục Việt Nam không để thiếu sách giáo khoa trước thềm năm học mới
Hướng tới ngày khai giảng năm học mới, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đang gấp rút điều chuyển, chuẩn bị cung ứng theo nhu cầu thực tế, đảm bảo không để học sinh thiếu sách trước ngày khai giảng.
-
Chuyển động DNDịch vụ điện sau công tơ: Thêm giải pháp bảo đảm an toàn cho người dân
Các dịch vụ hiện được triển khai gồm tư vấn sử dụng điện; kiểm tra, sửa chữa và khắc phục sự cố hệ thống điện sau công tơ; lắp đặt, thay thế, cải tạo hệ thống điện; bảo dưỡng thiết bị điện...












