1. >

Kho dự trữ dầu của Mỹ sụt giảm, giá dầu tiếp tục tăng

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu thế giới nới rộng đà tăng trong phiên giao dịch ngày 10/1 khi số liệu chính thức cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến.

Kho dự trữ dầu của Mỹ sụt giảm, giá dầu tiếp tục tăng

Kho dự trữ dầu của Mỹ sụt giảm, giá dầu tiếp tục tăng. AFP PHOTO / TATYANA MAKEYEVA TATYANA MAKEYEVA / AFP

Tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 2/2018 tăng 0,61 USD lên 63,57 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao tháng 3/2018 tăng 0,38 USD lên 69,20 USD/thùng tại London.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết, dự trữ dầu của nước này giảm 4,9 triệu thùng xuống 419,5 triệu thùng trong tuần trước, chạm mức thấp nhất kể từ tháng 8/2015. Cũng trong tuần trước, sản lượng dầu của Mỹ giảm gần 300.000 thùng/ngày xuống 9,49 triệu thùng/ngày.

Giá dầu cũng nhận được sự hỗ trợ khi đồng USD giảm so với các đồng tiền chủ chốt khác, khiến dầu mỏ trở nên hấp dẫn hơn đối với những người mua đang nắm giữ các đồng tiền khác. Chỉ số USD, thước đo giá trị của đồng bạc xanh so với 6 đồng tiền chủ chốt, giảm 0,19% xuống 92,351 vào cuối phiên giao dịch.

Trong một phát biểu mới đây, ông Jack Gerard, Chủ tịch Viện Dầu mỏ Mỹ (API) đã nhấn mạnh rằng Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) giữa nước này với Canada (Ca-na-đa) và Mexico (Mê-hi-cô) sẽ giúp ngành dầu mỏ của Mỹ càng được hưởng lợi. Trong bối cảnh vòng tái đàm phán tiếp theo về NAFTA sẽ được tiến hành vào cuối tháng này tại Montreal, ông Gerard cho rằng sẽ là sai lầm nếu các điều khoản về năng lượng bị thay đổi.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tết Dương lịch 2020, người lao động được nghỉ 1 ngày. Người lao động làm ngày Tết Dương lịch sẽ được hưởng tối thiểu 400% tiền lương ngày làm việc bình thường.

ncif