Khoa Ung bướu Bệnh viện đa khoa Đồng Nai được gỡ bỏ lệnh phong tỏa
Bác sĩ L.Đ.N, Trưởng khoa này được xác định là bệnh nhân 669 dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 3/8. Ông Ngô Đức Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cho biết, sau khi ghi nhận ca bệnh 669 dương tính với virus SARS-CoV-2 là bác sĩ làm việc tại Khoa Ung bướu, bệnh viện đã tiến hành cách ly 100 cán bộ y, bác sĩ, nhân viên, bệnh nhân, thân nhân bệnh nhân. Những người này được xác định là đối tượng F1, F2 của bác sĩ L.Đ.N.
Trong khoảng thời gian cách ly, bệnh viện đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 với hơn 500 mẫu bệnh phẩm cho những người thuộc diện cách ly, kể cả những nhân viên y tế ngoài Khoa Ung bướu, bệnh nhân đang điều trị nội trú ở Khoa Hô hấp và các khoa, phòng khác của bệnh viện có biểu hiện ho, sốt.Kết quả cho thấy, cả hơn 500 mẫu bệnh phẩm này đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Đặc biệt, có những y, bác sĩ, bệnh nhân thuộc diện cách ly được lấy mẫu xét nghiệm đến 2 - 3 lần cũng đều cho kết quả âm tính.
Ghi nhận tại Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, 100 y bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân, thân nhân bệnh nhân đều vui mừng vì đã hoàn thành tốt thời gian cách ly tại bệnh viện. Điều dưỡng Trương Ngọc Thắng, nhân viên Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cho biết, chị có con nhỏ mới 3 tuổi, trong những ngày nhận lệnh cách ly tại bệnh viện, chị đã không được gặp con gái. “Những ngày qua, bé cứ liên tục gọi điện hỏi vì sao mẹ không về, nhiều lúc vì sợ không kìm lòng được tôi đã không dám nghe điện thoại của con gái mình nữa”, chị Trương Ngọc Thắng chia sẻ. Theo ông Ngô Đức Tuấn, từ ngày 10/8, toàn bộ hoạt động của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai sẽ hoạt động trở lại bình thường. Tuy nhiên, bệnh viện vẫn thực hiện nghiêm các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 như: đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, vệ sinh các khoa, phòng, mỗi bệnh nhân chỉ có một người chăm sóc, không để người vào thăm bệnh nhân, không hội họp quá 20 người… nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho y, bác sĩ, nhân viên, bệnh nhân, thân nhân bệnh nhân. Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai khuyến cáo người dân, những người có bệnh cần đi khám để được bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời, tránh tình trạng vì lo ngại đến bệnh viện, dẫn đến bệnh nặng hơn và có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc./.Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Đà Nẵng tăng tốc xét nghiệm, truy vết, cách ly, điều trị, dập dịch COVID-19
14:38' - 10/08/2020
Với tốc độ lấy mẫu xét nghiệm như hiện nay, thành phố Đà Nẵng có thể lấy 5.000-7.000mẫu/ngày.
-
Kinh tế xã hội
4 bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng được chữa khỏi và xuất viện
13:26' - 10/08/2020
Theo bác sỹ Lê Thành Phúc, các bệnh nhân này đã 4 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 nên có thể khẳng định là đã khỏi bệnh.
-
Tài chính & Ngân hàng
FED: Mỹ cần triển khai thêm một gói cứu trợ ứng phó dịch COVID-19
12:09' - 10/08/2020
Mỹ cần triển khai thêm một gói cứu hỗ trợ để đảm bảo người lao động có thể ở nhà an toàn trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp.
-
Doanh nghiệp
Dịch COVID-19: Đường sắt nới lỏng quy định đổi, trả vé tàu
11:32' - 10/08/2020
Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội (Haraco) vừa ra thông báo bổ sung một số quy định về đổi, trả vé tàu trong thời gian phải tạm dừng chạy do ảnh hưởng dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hội
Khi người có uy tín là ngọn hải đăng giữa các phum sóc Vĩnh Long
11:06'
Giữa những phum sóc của đồng bào Khmer ở Vĩnh Long, người có uy tín không chỉ là chỗ dựa tinh thần mà còn trực tiếp tham gia vận động nhân dân phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.
-
Kinh tế xã hội
Đồng Nai: Gần 60 trụ điện bỏ không nhiều năm, người dân sống trong bất an
10:30'
Nỗi lo của người dân càng gia tăng khi cuối tháng 4 vừa qua, một trụ điện tại thôn Đoàn Kết, xã Bù Đăng, thành phố Đồng Nai bất ngờ gãy đổ hoàn toàn sau trận mưa lớn kèm dông lốc.
-
Kinh tế xã hội
Lâm Đồng tăng tốc thi công nâng cấp đoạn tuyến Quốc lộ 28
10:30'
Quốc lộ 28 có tổng chiều dài hơn 310 km, nối các địa phương thuộc ba tỉnh cũ gồm Bình Thuận, Lâm Đồng và Đắk Nông.
-
Kinh tế xã hội
Hà Nội: Các trường không dạy thêm, học trước chương trình trong dịp Hè
10:14'
Trong dịp hè, các trường không tổ chức dạy thêm, học thêm dưới bất kỳ hình thức nào; không tổ chức dạy trước chương trình; ôn tập, luyện thi, kiểm tra, khảo sát để xếp lớp năm học 2026 - 2027.
-
Kinh tế xã hội
Thêm 1 ca dương tính Virus Hanta trong số người sơ tán khỏi tàu MV Hondius
10:12'
EU đang phối hợp sơ tán, hỗ trợ y tế và tăng cường ứng phó dịch virus Hanta liên quan tàu MV Hondius, trong khi ECDC đánh giá nguy cơ với cộng đồng hiện vẫn ở mức thấp.
-
Kinh tế xã hội
World Cup 2026 chiếu trên kênh nào tại Việt Nam?
09:53'
Người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc nào của FIFA World Cup 2026 khi Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) chính thức sở hữu bản quyền phát sóng giải đấu lớn nhất hành tinh.
-
Kinh tế xã hội
Virus Hanta: Pháp siết chặt kiểm soát sau khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên
08:57'
Chính phủ Pháp đang khẩn trương triển khai hàng loạt biện pháp kiểm soát y tế sau khi phát hiện ca nhiễm virus Hanta đầu tiên tại nước này.
-
Kinh tế xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 12/5/2026
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 12/5, sáng mai 13/5 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế xã hội
Cần Thơ: Hàng trăm hộ dân khốn khổ vì bụi cám bao vây suốt 10 năm
21:26' - 11/05/2026
Hàng trăm hộ dân sinh sống ven kênh Thốt Nốt ở xã Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ đang đối mặt với tình trạng ô nhiễm bụi cám và tiếng ồn nghiêm trọng phát sinh từ các nhà máy xay xát lúa gạo trên địa bàn.

Phong tỏa tuyến đường Hồ Văn Đại ở Đồng Nai để phòng chống dịch COVID-19 lan rộng. Ảnh: Lê Xuân-TTXVN