Khởi động các điểm hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản với sự kết hợp "4 bên"

19:11' - 07/06/2021
BNEWS Từ ngày 7/6, tại Hà Nội, 5 điểm ban đầu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhằm hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản đã chính thức được triển khai.

Thực hiện chương trình phối hợp giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Trung ương Ðoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, từ ngày 7/6, tại Hà Nội, 5 điểm ban đầu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhằm hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản đã chính thức được triển khai.

Tại một điểm hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan cho biết, các điểm bán hàng tạo dựng hình ảnh nông sản Việt Nam không cho xuất khẩu mà còn cho 100 triệu người tiêu dùng trong nước.

Mô hình phối hợp này không chỉ ngắn hạn trong mùa dịch mà sẽ tạo sự chuyển động trong mục tiêu của ngành nông nghiệp là vừa gia tăng giá trị xuất khẩu vừa chú trọng thị trường trong nước. Thị trường cũng đòi hỏi nông sản sạch, an toàn và có trách nhiệm với xã hội.

Theo Bộ trưởng Lê Minh Hoan, Bộ muốn giới thiệu các mô hình này để xã hội cùng đồng hành với nông sản Việt nói chung và nông sản mùa dịch nói riêng.

Điều quan trọng là hướng tới để nông dân tự hào giới thiệu nông sản và có trách nhiệm với người tiêu dùng. Chính điều này sẽ mang lại giá trị cho nông sản nhiều hơn.

Các điểm hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản theo mô hình trên có địa chỉ tại: số 489 đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy; số 68B đường Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa; Điểm bán Xanh, 34 Khúc Thừa Dụ, quận Cầu Giấy; Cửa hàng thực phẩm sạch Cợ Quê, B23, X3, Khu đô thị Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm; Cửa hàng liên hiệp Hợp tác xã OCOP Việt Nam, 186 phố Hồng Tiến, Đình Cổ Linh, Bồ Đề, quận Long Biên.

Ngoài ra, để dễ dàng mua và thưởng thức nông sản, đặc sản nông sản các vùng, miền, người tiêu dùng có thể đặt và mua hàng qua hệ thống bán hàng thương mại điện tử và hotline 1900 866 630 (thời gian từ 7h30 – 19h30 hàng ngày). Phương thức vận chuyển tận nhà trong vòng 24h.

Những nông sản được cung cấp, kết nối tiêu thụ theo mô hình giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với các đơn vị sẽ cam kết thực hiện theo đúng quy trình, quy định, từ khâu thu hái, sơ chế, đóng gói, bảo quản để đảm bảo chất lượng tươi, ngon; có thông tin rõ ràng về nguồn gốc, xuất xứ, thời gian thu hái, đóng gói..., có giấy xác nhận an toàn dịch COVID-19. Các sản phẩm này cũng được kết nối, tiêu thụ đến bếp ăn của các cơ quan, đơn vị và các gia đình.

Là một trong những khách hàng đã trực tiếp mua sản phẩm ở điểm kết nối, chị Lê Thị Thu Mai, ở quận Hoàng Mai cho biết, với người tiêu dùng khi thấy các điểm tiêu thụ nông sản chính quy như thế này rất yên tâm.

Bởi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đứng ra tổ chức thì các vấn đề như: xuất xứ, an toàn... sẽ được đảm bảo.

Người tiêu dùng sẽ hoàn toàn yên tâm khi mua sắm các sản phẩm ở những điểm như thế này và việc tổ chức các điểm tiêu thụ nông sản chính quy này sẽ nâng giá trị của nông sản./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục