1. >

Khởi động hành lang vận tải quốc tế “Bắc-Nam” thay thế kênh đào Suez

Facebook Share

BNEWS.VN Nga, Ấn Độ và Iran dự kiến sẽ sớm thảo luận việc khởi động hành lang vận tải quốc tế “Bắc-Nam” thay thế kênh đào Suez hiện nay.

Khởi động hành lang vận tải quốc tế “Bắc-Nam” thay thế kênh đào Suez

Vấn đề này sẽ được đưa ra tại cuộc gặp lãnh đạo ba nước trong tháng 11 này.

Phóng viên TTXVN tại Moskva dẫn kênh truyền hình Press TV, cho biết tuyến vận tải mới gồm cả đường sắt và đường thủy, có tổng chiều dài 7.200 km, phục vụ dòng hàng hóa từ Ấn Độ đến vùng ven vịnh Pécxích của Iran, để từ đây hàng hóa đi tiếp đến bờ biển Caspi, đến cảng Astrakhan của Nga rồi được chuyên chở bằng đường sắt vào châu Âu.

Theo ước tính ban đầu, chi phí vận chuyển qua hành lang mới này sẽ rẻ hơn, thời gian vận chuyển ngắn hơn so với qua kênh đào Suez khoảng 30-40%.

Một chuyến hàng vận chuyển từ thành phố Mumbai của Ấn Độ theo hành lang “Bắc-Nam” sẽ đến Moskva sớm hơn 20 ngày so với vận chuyển qua kênh đào Suez. Dự tính, mỗi năm hành lang vận tải mới sẽ phục vụ từ 20-30 triệu tấn hàng hóa./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các nhà khoa học tại ĐH Oxford (Anh) đã thử nghiệm thành công một loại virus được họ biến đổi trong phòng thí nghiệm nhằm điều trị trị ung thư hiệu quả hơn. Ưu điểm của liệu pháp này là virus có thể xâm nhập cơ thể một cách nhẹ nhàng, tự lây lan và từ từ giết các tế bào ung thư mà không gây độc hại cho các tế bào lành.

ncif