Khởi nghiệp y tế công nghệ cao ở châu Phi tăng trưởng ấn tượng

08:52' - 08/07/2020
BNEWS Các công nghệ y tế mà các công ty khởi nghiệp tập trung phát triển gồm quyền truy cập vào các nền tảng y tế, hỗ trợ số, chia sẻ các thông tin quan trọng…

Theo báo cáo “Y tế công nghệ cao: Khám phá hệ sinh thái khởi nghiệp y tế điện tử châu Phi năm 2020" mới được công bố, lĩnh vực y tế điện tử của châu lục này đang đạt được mức tăng trưởng ấn tượng, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Trong 3 năm qua, số lượng các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực này đã tăng 56%, với 180 công ty hiện đang hoạt động. Bên cạnh đó, các khoản đầu tư vào lĩnh vực này đã tăng đáng kể trong nửa đầu năm 2020 khi các công ty khởi nghiệp huy động được hơn 90 triệu USD, tương đương với một nửa lượng vốn đầu tư cho lĩnh vực trong 5 năm qua.

Các công nghệ y tế mà các công ty khởi nghiệp tập trung phát triển gồm quyền truy cập vào các nền tảng y tế, hỗ trợ số, chia sẻ các thông tin quan trọng…

Các bác sỹ và bệnh nhân đã dần chuyển sang áp dụng phương pháp khám bệnh từ xa và các công cụ kỹ thuật số khác để tham vấn ý kiến, hoặc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Châu Phi, với dân số hơn 1 tỷ người, đang phải đối mặt với những tác động tiêu cực to lớn của đại dịch COVID-19 đối với đời sống kinh tế - xã hội. Hệ thống y tế yếu kém là một trong những nguyên nhân khiến châu lục gặp nhiều khó khăn trong đối với với các loại dịch bệnh.

Do đó, y tế điện tử sẻ góp phần giảm nhẹ gánh nặng cho các cơ sở khám chữa bệnh, và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Các chuyên gia nhận định, y tế công nghệ cao đang là mảnh đất màu mỡ cho các công ty khởi nghiệp sáng tạo. Thời gian tới, lĩnh vực này chắc chắn sẽ tiếp tục thu hút sự quan tâm, đầu tư và tiếp tục tăng trưởng./.

>>Tập đoàn truyền thông lớn nhất châu Phi đình bản loạt ấn phẩm nổi tiếng


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục