Khởi tố 2 điều dưỡng viên Bệnh viện Xanh Pôn làm giả giấy chuyển tuyến
Liên quan tới vụ Trần Thị Thảo tống tiền Bệnh viện Xanh Pôn vì giấy tờ chuyển tuyến giả, Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội cho biết, đã mở rộng điều tra, khởi tố bổ sung vụ án làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức, ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thu Thủy (sinh năm 1975) là điều dưỡng viên Khoa Huyết học truyền máu Bệnh viện Xanh Pôn và Trần Thanh Vân (sinh năm 1979) là điều dưỡng viên Khoa khám bệnh Bệnh viện Xanh Pôn về tội làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức.
Trước đó, ngày 10/9 TTXVN đã đưa tin, Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án "Cưỡng đoạt tài sản" xảy ra tại Bệnh viện Xanh Pôn, khởi tố bị can đối với Trần Thị Thảo (sinh năm 1974) trú tại phường Chiềng Lề, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La, về hành vi trên.Tại cơ quan công an, Thảo khai được một số nhân viên bệnh viện nhờ làm giấy chuyển tuyến giả. Với những giấy tờ này, bệnh nhân sẽ được chuyển tuyến bảo hiểm từ Bệnh viện Xanh Pôn lên Bệnh viện Bạch Mai và các bệnh viện thuộc tuyến Trung ương và sẽ được hưởng thêm quyền lợi về bảo hiểm y tế tại các bệnh viện này. Khi làm giấy tờ chuyển tuyến giả, Thảo đã nảy sinh ý định phô tô lại để “tống tiền” Bệnh viện Xanh Pôn.
Mở rộng điều tra, cơ quan công an xác định, Nguyễn Thị Thu Thủy được một đồng nghiệp cùng khoa Huyết học truyền máu nhờ làm thủ tục chuyển tuyến cho mẹ đẻ cùng 14 người khác có thẻ bảo hiểm y tế ở Bệnh viện Xanh Pôn muốn chuyển sang khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai.Thủy đồng ý và yêu cầu người này phải trả chi phí để làm thủ tục chuyển tuyến từ 2-3 triệu đồng/trường hợp.
Người này đã đưa thông tin của 15 bệnh nhân như thẻ bảo hiểm, chứng minh nhân dân bản phô tô kèm theo số tiền chi phí làm thủ tục chuyển tuyến là 40 triệu đồng cho Thủy.
Để làm được giấy chuyển tuyến, Nguyễn Thị Thu Thủy đã cấu kết với Trần Thanh Vân làm giả các giấy chuyển tuyến cho 15 bệnh nhân.Vân đã nói với Thủy làm giả chữ ký của Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn và hướng dẫn Thủy tìm chỗ làm giả dấu tròn, dấu vuông của bệnh viện. Sau đó, Vân gửi thêm 5 trường hợp bệnh nhân của Vân, nhờ Thủy làm giấy chuyển tuyến giả.
Thủy nhờ Trần Thị Thảo và đối tượng này đã scan màu dấu đỏ của Bệnh viện Xanh Pôn với giá 200.000 đồng/giấy chuyển tuyến. Tuy nhiên, các giấy chuyển tuyến này màu dấu có độ đậm nhạt khác nhau nên không sử dụng được.Do đó, Vân đã nhờ một người quen ngoài xã hội scan mẫu giấy chuyển tuyến khác. Sau khi nhận được bản scan giống với bản thật, Vân yêu cầu người này làm 16 tờ giấy chuyển tuyến giả.
Tại cơ quan điều tra, Thủy khai, sau khi có giấy chuyển tuyến được scan màu dấu tròn đỏ giống như dấu thật của Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Vân cầm và hoàn thiện các chữ ký, sau đó đưa cho Thủy 15 giấy chuyển tuyến để Thủy đưa lại cho đồng nghiệp cùng khoa làm thủ tục chuyển tuyến cho bệnh nhân về Bệnh viện Bạch Mai để được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế nhiều hơn. Sau khi Cơ quan công an yêu cầu trưng cầu giám định đối với hình dấu tròn Bệnh viện Xanh Pôn trên giấy chuyển tuyến, chữ ký của các bác sỹ, đã xác định hình dấu tròn, chữ ký bác sỹ trên giấy chuyển tuyến là giả, được tạo ra bằng phương pháp in màu kỹ thuật số.Tiến hành lấy lời khai của các trường hợp sử dụng giấy chuyển tuyến giả, Cơ quan An ninh điều tra xác định những người này không đi khám chữa bệnh ban đầu ở Bệnh viện Xanh Pôn.
Tuy nhiên do muốn hưởng chế độ khám chữa bệnh tốt hơn tại Bệnh viện Bạch Mai nên đã nhờ làm giấy chuyển tuyến. Họ được yêu cầu đưa thẻ bảo hiểm và số tiền 2,5 triệu đồng thì sẽ có giấy chuyển tuyến.
Vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra mở rộng./. Xem thêm:>>>Khởi tố đối tượng tống tiền Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn
>>>Hà Nội: Hơn 100.000 người dân được tầm soát ung thư đại trực tràng
Tin liên quan
-
Đời sống
Cháy tại phố Hàng Giấy khiến 2 người tử vong
18:56' - 05/11/2017
Vụ hỏa hoạn xảy ra tại ngôi nhà 4 tầng trong ngõ 31 phố Hàng Giấy, dù được dập tắt, song hậu quả nghiêm trọng do lửa gây ra là đã có 2 người tử vong.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ bé trai 1 tuổi nghi bị bạo hành: Quyết định khởi tố vụ án
19:21' - 05/08/2017
Liên quan đến vụ việc cháu bé nghi bị bạo hành, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích”.
-
Kinh tế & Xã hội
Điều tra nghi án bé trai 1 tuổi bị bạo hành dã man ở Hà Nội
11:42' - 05/08/2017
Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đang điều tra, làm rõ vụ bé trai 1 tuổi nghi bị bạo hành, gây thương tích nghiêm trọng.
-
Kinh tế & Xã hội
Sức hủy hoại kinh hoàng của ma túy đá
19:07' - 26/06/2017
“Ngáo đá, ma túy đá” là gì và làm thế nào ngăn chặn hiểm họa đó để bảo đảm sức khỏe con người và an sinh xã hội?
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Đồng Tháp trấn áp hung thần chở thuốc lá lậu
14:12' - 25/03/2026
Sau 3 tháng triển khai tấn công, trấn áp tội phạm, vi phạm pháp luật bảo đảm an ninh trật tự, Công an tỉnh Đồng Tháp phát hiện, bắt giữ 97 vụ buôn lậu, thu giữ trên 120.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu.
-
Kinh tế và pháp luật
Truy tố cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trong vụ án bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2
11:37' - 25/03/2026
Viện Kiểm sát nhân dân tối cao truy tố cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trong vụ án bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2, gây thất thoát, lãng phí hơn 800 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá chuyên án lớn, bắt giữ nhiều giám đốc doanh nghiệp
10:02' - 25/03/2026
Theo Công an tỉnh Phú Thọ, việc triệt phá chuyên án nằm trong chủ trương tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, đặc biệt trong bối cảnh sau khi sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh.
-
Kinh tế và pháp luật
Điện Biên: Bắt quả tang đối tượng vận chuyển 60.000 viên ma túy tổng hợp
10:01' - 25/03/2026
Bộ Đội Kiểm soát Hải quan (Chi Cục Hải quan khu vực VII) vừa bắt quả tang một đối tượng về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, tang vật thu 60.000 viên ma túy tổng hợp.
-
Kinh tế và pháp luật
Đề nghị truy tố bị can lừa đảo chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng
09:46' - 25/03/2026
Công an tỉnh An Giang đã ban hành kết luận điều tra chuyển Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang đề nghị truy tố đối với bị can Phan Văn Đến về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
-
Kinh tế và pháp luật
Xử lý nghiêm các đối tượng cướp dây chuyền và lừa đảo
09:39' - 25/03/2026
Ngày 24/3, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an thành phố Cần Thơ cho biết đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Minh Đô (sinh năm 2002, trú tại xã Vĩnh Thuận Đông) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.
-
Kinh tế và pháp luật
Phát hiện gần 7kg vàng nghi buôn lậu qua sân bay Cát Bi
09:26' - 25/03/2026
Lực lượng chức năng phát hiện gần 7kg vàng nghi buôn lậu qua Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, cảnh báo rủi ro gian lận thương mại, ảnh hưởng thị trường vàng và kinh tế.
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội xử lý nghiêm hành vi vượt rào chắn đường sắt
18:33' - 24/03/2026
Thời gian gần đây, xuất hiện tình trạng người điều khiển phương tiện cố tình vượt đường ngang qua đường sắt khi đèn đỏ đã bật sáng, cần chắn đang hạ, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.
-
Kinh tế và pháp luật
Ném đá vào phương tiện giao thông – hiểm họa từ những trò đùa nguy hiểm
17:32' - 24/03/2026
Thời gian gần đây, tình trạng ném đất, đá vào các phương tiện đang lưu thông trên đường bộ, đường sắt tiếp tục diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn nghiêm trọng.
