Quyết định khởi tố vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” tại chợ Long Biên
Chiều 1/10, Thượng tá Nguyễn Bình, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án này.
Theo đại diện Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội, trước đó Cơ quan công an đã nhận được đơn của người dân tố giác một số đối tượng có dấu hiệu hoạt động thu tiền bến bãi trái pháp luật của những người làm ăn buôn bán tại khu vực chợ Long Biên.Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an quận Ba Đình tập trung điều tra, làm rõ hoạt động cưỡng đoạt tài sản để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Liên quan đến vụ việc này, UBND quận Ba Đình đã ra quyết định tạm đình chỉ công việc 15 ngày đối với ông Nguyễn Văn Loan, Phó Trưởng ban Quản lý chợ Long Biên. Quyết định có hiệu lực từ ngày 1/10.Là lãnh đạo Ban Quản lý trực tiếp điều hành các tổ bốc dỡ hàng hóa, xe ra vào chợ Long Biên, ông Nguyễn Văn Loan bị tạm đình chỉ công việc để giải trình những vấn đề liên quan đến nghi vấn có hoạt động "bảo kê" tại chợ Long Biên mà thời gian gần đây báo chí phản ánh.
Trước đó, một số cơ quan báo chí đã thông tin về tình trạng “bảo kê” diễn ra tại chợ Long Biên trong một thời gian dài, khiến các tiểu thương kinh doanh tại chợ bức xúc, gặp rất nhiều khó khăn trong việc kinh doanh.Ban Quản lý chợ Long Biên cũng đã tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Thanh Hải, người xuất hiện trong clip phản ánh hoạt động “bảo kê” trong chợ với nhiều lời nói, hành động mang tính chất đe dọa các tiểu thương.
Tại cuộc họp trực tuyến với các quận, huyện, thị xã mới đây, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh, sai phạm xảy ra tại chợ Long Biên là có cơ sở và yêu cầu quận Ba Đình chỉ đạo công an quận làm rõ, xử lý nghiêm vụ việc./. >>>Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo điều tra việc “bảo kê” tại chợ Long BiênTin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ “bảo kê” tại chợ Long Biên: Tạm đình chỉ một Phó Ban quản lý
11:51' - 01/10/2018
Quận Ba Đình vừa ra quyết định tạm đình chỉ công việc ông Nguyễn Văn Loan, Phó Ban Quản lý chợ Long Biên.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội: Những chứng cứ sai phạm tại chợ Long Biên là có cơ sở
17:54' - 28/09/2018
Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, vấn đề cơ quan báo chí phản ánh có bảo kê ở chợ Long Biên với những hình ảnh của VTV đăng tải việc các đối tượng có hành vi đánh, cưỡng đoạt và cầm nhận tiền là có cơ sở.
-
Kinh tế tổng hợp
Không để chìm xuồng vụ "bảo kê" chợ Long Biên
18:11' - 26/09/2018
Một lãnh đạo quận Ba Đình khẳng định sẽ không để chìm xuồng vụ việc “bảo kê” được một số cơ quan báo chí phản ánh tại chợ đầu mối Long Biên (Hà Nội), gây bức xúc trong dư luận.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Sôi động lễ Thất tịch ở Nhật Bản
12:28'
Lễ hội Tanabata hay “Lễ hội Sao”, “Lễ hội Thất tịch” là một trong những lễ hội truyền thống nổi tiếng nhất tại Nhật Bản, thường diễn ra vào ngày lễ Thất tịch vào ngày 7/7 hằng năm.
-
Đời sống
Vé máy bay Hà Nội - Nha Trang khứ hồi tuần 7/7-13/7/2025
12:00'
Trong tuần từ 7/7-13/7/2025, giá vé máy bay khứ hồi giữa Hà Nội và Nha Trang vẫn đang ở mức cao do đang trong mùa cao điểm Hè.
-
Đời sống
Vé máy bay Hà Nội – Đà Nẵng khứ hồi tuần từ 7/7-13/7/2025
10:33'
Trong tuần từ 7/7-13/7/2025, giá vé máy bay khứ hồi giữa Hà Nội và Đà Nẵng ghi nhận xu hướng ổn định.
-
Đời sống
Thủ tướng yêu cầu khẩn trương điều tra vụ cháy chung cư ở Tp. Hồ Chí Minh
10:24'
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình ký Công điện số 105/CĐ-TTg ngày 7/7/2025 của Thủ tướng Chính phủ về vụ cháy tại căn hộ 019, căn hộ 020 chung cư Độc Lập, phường Phú Thọ Hòa, TP Hồ Chí Minh.
-
Đời sống
Vé máy bay Hà Nội – TPHCM khứ hồi tuần từ 7/7-13/7/2025
10:21'
Trong tuần từ 7/7-13/7/2025, giá vé máy bay khứ hồi giữa Hà Nội và TP.HCM ghi nhận xu hướng ổn định.
-
Đời sống
Vụ cháy cư xá ở TP HCM: Lãnh đạo Thành phố đến hiện trường chỉ đạo khắc phục hậu quả
09:29'
Liên quan đến vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng khiến 8 người tử vong ở phường Phú Thọ Hòa, sáng 7/7, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được đã đến hiện trường chỉ đạo khắc phục hậu quả.
-
Đời sống
Thành cổ Nam Đầu – Di tích lịch sử giữa lòng siêu đô thị hiện đại của Trung Quốc
07:37'
Thành cổ Nam Đầu nằm ở quận Nam Sơn là một trong những di tích lịch sử tiêu biểu nhất ở thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.
-
Đời sống
Người đẹp Nguyễn Thị Thu Hiền đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Hòa bình 2025
07:35'
Tối 6/7, tại tỉnh Ninh Bình đã diễn ra đêm Chung kết cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Hòa bình 2025 – Miss Business Peace 2025.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 7/7
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 7/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 7/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.