Khởi tố, bắt tạm giam 6 đối tượng về hành vi hiếp dâm nữ sinh lớp 10
Tối 26/3, Đại tá Nguyễn Ngọc Minh, Trưởng Công an huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị cho biết, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với 6 đối tượng để điều tra về hành vi hiếp dâm một nữ sinh lớp 10, theo quy định tại khoản 2 điều 141, Bộ luật Hình sự.
Theo Đại tá Nguyễn Ngọc Minh, vụ việc liên quan đến nhiều đối tượng nên cần thời gian để điều tra, làm rõ. Đặc biệt, trong số 10 đối tượng có liên quan đến vụ án, có 9 em là học sinh.. Trước đó, chiều 24/3, em N.T.B.P (sinh năm 2003, trú tại xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị), học lớp 10 Trường Trung học phổ thông Nguyễn Hữu Thận, xin phép gia đình đi chơi và được bạn đón vào khoảng 16 giờ cùng ngày.Đến khoảng 21 giờ, gia đình P phát hiện em được đưa về nhà trong tình trạng đa chấn thương, hôn mê, nên đưa em P vào Phòng khám Đa khoa khu vực Bồ Bản, tại xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong.
Theo bà Trương Hồng Yên, người trực Điều dưỡng đa khoa - Phòng khám Đa khoa khu vực Bồ Bản, đơn vị tiếp nhận bệnh nhân vào lúc 22 giờ 24/3, nạn nhân được người nhà đưa vào trong tình trạng hôn mê, trên người bị bầm dập, da vàng, không đo được huyết áp, kíp trực đã tiến hành cấp cứu liên tục cho thở ô xy, truyền dịch.Quá trình kiểm tra, các bác sỹ nhận thấy bệnh nhân có dấu hiệu bị sang chấn và xâm phạm nên chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị để điều trị. Đồng thời, đơn vị đã cung cấp thông tin trình báo lên Công an huyện Triệu Phong.
Sau khi được cấp cứu và điều trị, chiều 25/3 sức khỏe, của em P đã ổn định nên được bệnh viện cho về nhà. Cũng trong ngày 25/3, khoảng 9 học sinh đang theo học tại Trường Trung học phổ thông Nguyễn Hữu Thận, Trường Trung học phổ thông Triệu Phong và một thanh niên khác đã bị Công an huyện Triệu Phong triệu tập. Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị và một số cơ quan chức năng tại địa phương đã đến thăm hỏi, động viên em P và gia đình. Liên quan đến vụ việc, ông Đoàn Quang Vinh, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Nguyễn Hữu Thận cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, đơn vị đã cử giáo viên chủ nhiệm đến thăm hỏi, động viên học sinh tại bệnh viện.Đồng thời nhà trường yêu cầu các cán bộ, nhân viên và học sinh của trường hạn chế việc đăng bài, chia sẻ, bình luận những thông tin liên quan tới vụ việc tránh ảnh hưởng đến tâm sinh lý của em P, nhất là giai đoạn sau khi em phục hồi và trở lại trường.
Mặt khác, Ban giám hiệu động viên giáo viên, học sinh tiếp tục dạy và học, chờ đợi các cơ quan chức năng giải quyết.
Cũng theo ông Đoàn Quang Vinh, trong số 10 đối tượng được cho là liên quan đến vụ việc có 2 học sinh lớp 12B4 và 12B5 của trường Trung học phổ thông Nguyễn Hữu Thận, 7 học sinh khác đang học Trường Trung học phổ thông Triệu Phong và một thanh niên khác ở địa bàn./.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt khẩn cấp nghi phạm hiếp dâm bé gái 8 tuổi và cướp tài sản
12:14' - 21/03/2019
Trên đường đi học về bé Th. gặp một người đàn ông tự giới thiệu là người quen của gia đình, bảo bé lên xe để chở về nhà. Tiếp đó, người đàn ông này chở bé vào một nghĩa địa, giở trò đồi bại.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ xâm hại bé gái tại Chương Mỹ: Xác định có dấu hiệu phạm tội hiếp dâm
16:35' - 19/03/2019
Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội nhận thấy hành vi của Nguyễn Trọng Trình có dấu hiệu phạm vào tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.
-
Kinh tế và pháp luật
Tuyên án tử hình đối tượng hiếp dâm và giết hại bé gái 5 tuổi
19:27' - 24/08/2018
Ngày 24/8, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Văn Hưng về tội hiếp dâm trẻ em và giết người.
-
Đời sống
Nghi án cha đẻ hiếp dâm con gái 10 tuổi
17:45' - 07/06/2018
Công an huyện Cần Giuộc, Long An đã ra quyết định tạm giữ hình sự H.V.H để điều tra nghi án hiếp dâm trẻ em.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Tỷ phú nông nghiệp Nga đối mặt với cáo buộc gian lận
07:00'
Theo hãng tin TASS, các công tố viên đã buộc tội tỷ phú Vadim Moshkovich, nhà sáng lập tập đoàn nông nghiệp Rusagro biển thủ 30 tỷ ruble (357 triệu USD).
-
Kinh tế và pháp luật
Thời tiết đêm 9 và ngày 10/4: Cảnh báo xảy ra mưa dông tại nhiều khu vực cả nước
17:25' - 09/04/2025
Dự báo thời tiết đêm 9 và ngày 10/4/2025, xảy ra mưa dông tại một số khu vực trên khắp cả nước như Tây Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Huế, Đà Nẵng đến Bình Thuận và Tây Nguyên, Nam Bộ.
-
Kinh tế và pháp luật
Cách tính hưởng chính sách đối với người nghỉ hưu trước tuổi
14:30' - 09/04/2025
Bộ Nội vụ ban hành Thông tư 002/2025/TT-BNV hướng dẫn thực hiện chính sách, chế độ đối với cán bộ,công chức, viên chức và người lao động trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.
-
Kinh tế và pháp luật
Tòa án Tối cao Mỹ dừng lệnh khôi phục việc làm cho nhân viên thử việc
14:16' - 09/04/2025
Việc sa thải hàng loạt là một phần trong kế hoạch của Tổng thống Trump nhằm cắt giảm quy mô và phạm vi hoạt động của chính phủ liên bang sau khi ông trở lại nắm quyền hồi tháng 1.
-
Kinh tế và pháp luật
Tái diễn tình trạng mua bán sổ bảo hiểm xã hội trên mạng xã hội
11:14' - 09/04/2025
Hiện nay, trên mạng xã hội (Tik Tok, Facebook, Zalo, Livestream) xuất hiện tình trạng một số đối tượng đăng công khai số điện thoại mua sổ bảo hiểm xã hội của người lao động.
-
Kinh tế và pháp luật
Khả năng Bộ Tư pháp Mỹ giải thể đơn vị thực thi tiền điện tử
09:45' - 09/04/2025
Bộ Tư pháp Mỹ đang giải thể Đội thực thi tiền điện tử quốc gia và ra lệnh cho các công tố viên tập trung vào các cuộc điều tra hình sự liên quan các băng nhóm tội phạm sử dụng tiền kỹ thuật số.
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội tập trung kiểm tra, giám sát 18 cơ sở còn tồn tại, vi phạm phòng cháy
22:10' - 08/04/2025
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành hai công văn chỉ đạo triển khai quyết liệt các giải pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn.
-
Kinh tế và pháp luật
Xác minh việc khai thác đất lâm nghiệp trái phép tại Sóc Sơn, Quốc Oai trước ngày 21/4
22:09' - 08/04/2025
UBND thành phố yêu cầu UBND hai huyện khẩn trương kiểm tra, xác minh và xử lý dứt điểm theo quy định.
-
Kinh tế và pháp luật
Xét xử vụ án Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Viện Kiểm sát khẳng định bản án đúng người, đúng tội
20:53' - 08/04/2025
Viện Kiểm sát một lần nữa khẳng định, bản án sơ thẩm cáo buộc bị cáo Trương Mỹ Lan và đồng phạm là đúng người, đúng tội, không oan sai.