Khởi tố, bắt tạm giam chủ quán karaoke An Phú bị cháy làm 32 người tử vong
Tối 16/9, thông tin từ Công an tỉnh Bình Dương cho biết: Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Lê Anh Xuân (42 tuổi, trú thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh) để điều tra về tội “Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy” theo quy định tại khoản 3, Điều 313 Bộ luật Hình sự.
Theo điều tra của Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương: Vụ cháy xảy ra tại Cơ sở Karaoke An Phú, địa chỉ 166C, khu phố 1A, phường An Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, xảy ra khoảng 20 giờ 15 ngày 6/9/2022.
Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường chữa cháy, cứu nạn đưa 22 người ra khỏi đám cháy an toàn. Đến 21 giờ 30 cùng ngày, đám cháy được khống chế. Công tác cứu hộ, cứu nạn được tiến hành khẩn trương và đến chiều 7/9, 32 nạn nhân tử vong lần lượt được tìm thấy đưa ra khỏi hiện trường. 17 người được xác định bị thương do tự thoát thân khi hỏa hoạn phát sinh. Vụ cháy đã gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nhất từ trước đến nay tại Bình Dương. Cũng trong ngày 16/9, đoàn công tác Công an tỉnh do Đại tá Nguyễn Thanh Điệp, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến thăm, động viên gia đình các nạn nhân tử vong trong vụ cháy Karaoke An Phú, thành phố Thuận An.Đoàn Công tác đã đến thăm, động viên, gửi lời chia buồn, tặng quà cho gia đình các nạn nhân tại tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và Thành phố Hồ Chí Minh; bày tỏ mong muốn các gia đình sớm vượt qua đau buồn, ổn định cuộc sống.
Ngay sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Ban Giám đốc Công an tỉnh đến thăm hỏi, động viên một số nạn nhân bị thương tích, gia đình các nạn nhân tử vong trong vụ cháy.
Được biết, nhằm chia sẻ sự mất mát của gia đình các nạn nhân Công an tỉnh Bình Dương đã xây dựng kế hoạch tổ chức nhiều đoàn công tác do các đồng chí trong Ban Giám đốc chủ trì cùng đại diện các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đến các địa phương thăm, chia buồn, động viên gia đình các nạn nhân bị tử vong trong vụ cháy./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Cháy quán karaoke - Nâng cao phòng ngừa để chặn những sự cố đáng tiếc
10:27' - 12/09/2022
Qua tổng kiểm tra, rà soát các cơ sở karaoke trên cả nước theo chỉ đạo của Thủ tướng, nếu phát hiện địa phương nào buông lỏng quản lý an toàn cháy nổ sẽ xử lý nghiêm.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương: Đã xác định danh tính 32 nạn nhân tử vong
19:46' - 11/09/2022
Theo Công an tỉnh Bình Dương, toàn bộ 32 nạn nhân tử vong trong vụ cháy quán karaoke An Phú (thành phố Thuận An) đã được nhận dạng, xác định được danh tính và bàn giao cho gia đình mai táng.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương: Nguyên nhân cháy do chập điện trên tầng 2
13:37' - 11/09/2022
Qua điều tra ban đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định nguyên nhân của vụ cháy là do chập điện trên trần tầng 2 của quán karaoke này
-
Kinh tế & Xã hội
Quy định về phòng cháy chữa cháy tại các quán karaoke
11:04' - 11/09/2022
Kinh doanh dịch vụ karaoke là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Một trong các điều kiện đó là phải bảo đảm điều kiện về phòng, chống cháy nổ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Liên tiếp phát hiện vận chuyển lậu điện thoại thông minh qua đường hàng không
13:34'
Ngày 8/6, Cục Hải quan cho biết vừa phát hiện liên tiếp hai vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến mặt hàng điện thoại thông minh vận chuyển trái phép qua sân bay quốc tế Nội Bài.
-
Kinh tế và pháp luật
Đã bắt được hai phạm nhân trốn khỏi Trại giam Thanh Xuân
12:52'
Khoảng 2 giờ 30 phút ngày 8/6, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Nghệ An đã bắt giữ được 2 phạm nhân trốn trại của Trại giam Thanh Xuân (Bộ Công an) khi cả 2 đang trên đường lẩn trốn.
-
Kinh tế và pháp luật
Nhận hối lộ, nguyên Trưởng Công an huyện bị khởi tố
08:13'
Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này vừa ban hành quyết định và được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn để khởi tố bị can đối với Lê Minh Tứ về tội "Nhận hối lộ".
-
Kinh tế và pháp luật
Truy nã 4 bị can trong vụ án đánh bạc, tổ chức đánh bạc quy mô lớn
10:15' - 07/06/2025
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an kêu gọi 4 bị can trong đường dây đánh bạc, tổ chức đánh bạc nhanh chóng ra đầu thú tại Cơ quan công an hoặc Viện Kiểm sát Nhân dân nơi gần nhất.
-
Kinh tế và pháp luật
Hàng nghìn sản phẩm thực phẩm chức năng đổ bỏ la liệt bên đường
18:53' - 06/06/2025
Để bảo vệ người tiêu dùng, lực lượng chức năng Thành phố Hồ Chí Minh, Yên Bái kiên quyết đấu tranh, xử lý triệt để các vi phạm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trên địa bàn.
-
Kinh tế và pháp luật
Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đảng viên vi phạm
18:52' - 06/06/2025
Theo quy định của Đảng về kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật Khai trừ ra khỏi Đảng đối với các đồng chí: Trần Ngọc Thuận, Võ Văn Chánh, Nguyễn Văn Tiến.
-
Kinh tế và pháp luật
Nhiều thực phẩm bảo vệ sức khoẻ bị thu hồi giấy tiếp nhận đăng ký công bố sản phẩm
18:15' - 06/06/2025
Việc thu hồi có nhiều lý do, trong đó có việc các đơn vị sản xuất, kinh doanh, đăng ký có văn bản xin tự nguyện thu hồi, có sản phẩm vi phạm về quảng cáo, chất lượng...
-
Kinh tế và pháp luật
Cao điểm chống buôn lậu: Không để Quảng Ninh trở thành điểm nóng
17:56' - 06/06/2025
Quảng Ninh xác định phải kiểm soát chặt chẽ từ “gốc đến ngọn”, từ nơi sản xuất, cung ứng đến các điểm tiêu thụ cuối cùng.
-
Kinh tế và pháp luật
Kiên Giang siết chặt biên giới, chặn buôn lậu từ gốc
15:00' - 06/06/2025
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trần Thanh Nam đánh giá, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả ngày càng diễn biến phức tạp, nhất là tại các địa bàn giáp ranh, vùng biên giới.