Khởi tố cán bộ Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi vì tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản công dân

22:06' - 15/09/2017
BNEWS Ngày 15/9, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bà Đinh Thị Ngọc Hà để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Bà Đinh Thị Ngọc Hà, 52 tuổi là chuyên viên Phòng tuyên truyền và địa bàn, Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi.
Ông Hồ Văn Thế, Trưởng ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi cho hay, bà Đinh Thị Ngọc Hà đã có dấu hiệu lạm dụng quyền hạn, chức vụ của mình để thực hiện hành vi cò mồi, lừa tiền chạy việc, tham gia bốc nóng… trước khi vào công tác tại Ban Dân tộc tỉnh (năm 2003).

Lúc đó, bà Hà còn là giáo viên dạy học tại huyện miền núi Sơn Hà. Tuy nhiên, Ban chưa đủ cơ sở nên chưa xử lý được. Mãi đến ngày 7/11/2016, một số nạn nhân bị bà Hà lừa đảo, chiếm đoạt tài sản tập trung đến trụ sở Ban Dân tộc tỉnh đòi nợ thì sự việc mới vỡ lẽ.
Vì quá bức xúc, những nạn nhân này gửi đơn lên Công an tỉnh Quảng Ngãi nhờ can thiệp. Qua quá trình điều tra, xác minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra kết luận, bà Hà đã thực hiện trót lọt 33 vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của công dân, với tổng số tiền lên tới hơn 5,3 tỉ đồng.
Theo ông Hồ Văn Thế, nhận thấy mức độ phạm tội của bà Hà, ảnh hưởng đến hình ảnh của cơ quan, Đảng ủy Ban Dân tộc tỉnh đã thống nhất hình thức kỷ luật khai trừ khỏi Đảng, hạ bậc lương đối với cá nhân bà Hà.

Tuy nhiên, trong thời gian này, bà Hà không có dấu hiệu ăn năn, hối lỗi, không đi làm trở lại nên Ban Dân tộc đi đến quyết định cuối cùng là buộc thôi việc./.

Xem thêm:

>>>Vụ 2 tử tù bỏ trốn khỏi trại giam T16: Khởi tố hành vi thiếu trách nhiệm

>>>Vụ phá hơn 44 ha rừng tự nhiên ở Bình Định: Khởi tố vụ án hình sự

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục