Khởi tố đối tượng hành hung nhân viên vệ sinh môi trường
Ngày 30/6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Phạm Thị Bích Diệp (sinh năm 1985, ở Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội) để điều tra làm rõ hành vi cố ý gây thương tích. Diệp chính là người đã hành hung chị Trần Thị Thanh, nhân viên của Công ty TNHH Một thành viên Môi trường Đô thị Hà Nội.
Theo tài liệu của cơ quan Công an, chiều 15/6, chị Trần Thị Thanh đi thu gom rác tại các tuyến phố Hàng Tre, Hàng Muối, Nguyễn Hữu Huân, Trần Quang Khải. Khi đến trước cửa nhà của Phạm Thị Bích Diệp ở 24 Hàng Muối, chị thấy có khá nhiều bã mía để bừa bãi ở gốc cây, trên vỉa hè nên đã nhắc nhở Diệp cho rác vào túi.
Tỏ ra không quan tâm đến lời nhắc nhở của nhân viên vệ sinh môi trường, sau đó Diệp đã cãi vã với chị Thanh. Ít phút sau, chị Thanh tiếp tục đi làm công việc của mình.
Sau đó khoảng 30 phút, Diệp bảo chồng là Nguyễn Đức Cường (sinh năm 1985) dùng xe máy chở mình đi tìm chị Thanh. Nhìn thấy chị Thanh ở phố Nguyễn Hữu Huân đang thu gom rác, Diệp xuống xe và xông vào vừa chửi mắng vừa hành hung nữ nhân viên môi trường.
Hậu quả chị Thanh đã ngã xuống đường, bất tỉnh và được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu. Đối tượng Diệp sau đó cùng chồng bỏ đi./.
>> Khởi tố vụ hành hung người nước ngoài sau khi va chạm giao thôngTin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố vụ hành hung người nước ngoài sau khi va chạm giao thông
16:58' - 27/06/2017
Lực lượng chức năng đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ 2 đối tượng liên quan đến vụ hành hung người nước ngoài sau khi va chạm giao thông.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội: Điều tra vụ nhóm thanh niên hành hung cô gái trẻ ở huyện Chương Mỹ
17:40' - 17/05/2017
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Chương Mỹ đã tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan để xác minh, làm rõ.
-
Kinh tế và pháp luật
Tạm giữ đối tượng hành hung Thanh tra giao thông trong lúc làm nhiệm vụ
10:05' - 16/05/2017
Trong lúc đang làm nhiệm vụ giải phóng chòi tạm lập trái phép, thanh tra giao thông bị đối tượng hành hung.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Y tế đề nghị xử lý nghiêm các đối tượng hành hung người bệnh và nhân viên y tế
21:30' - 15/05/2017
Bộ trưởng Y tế đề nghị Bộ Công an tiếp tục chỉ đạo các đơn vị công an địa phương tăng cường phối hợp chặt chẽ với các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Nga đối mặt làn sóng tấn công mạng kỷ lục
16:20'
Nga hiện là mục tiêu hàng đầu của tội phạm mạng, khi cứ 6 vụ tấn công mạng thành công trên thế giới thì có 1 vụ xảy ra tại Nga, chủ yếu nhắm vào các doanh nghiệp và cơ quan chính phủ.
-
Kinh tế và pháp luật
An Giang: Bắt và di lý 2 đối tượng trốn truy nã về địa phương
14:54'
Công an tỉnh An Giang thông tin đã bắt và di lý Huỳnh Trung Nghĩa và Hồng Chí Trung từ tỉnh Tây Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh về tới địa phương.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ bắt nghi phạm vụ cháy nghiêm trọng tại khu thượng lưu ở Los Angeles
12:23'
Đối tượng Jonathan Rinderknecht, 29 tuổi, đã bị bắt giữ tại bang Florida với cáo buộc cố ý gây ra vụ hỏa hoạn thảm khốc tại Los Angeles hồi tháng 1.
-
Kinh tế và pháp luật
Từ 1/1/2026, hộ kinh doanh tự kê khai và nộp thuế
11:13'
Ngày 6/10/2025, Bộ Tài chính ban hành Quyết định 3389/QĐ-BTC phê duyệt Đề án “Chuyển đổi mô hình và phương pháp quản lý thuế đối với hộ kinh doanh khi xóa bỏ thuế khoán”.
-
Kinh tế và pháp luật
An Giang: Xác minh vụ việc hành hung nữ sinh trong lớp học
10:59'
Sáng 9/10, UBND xã Chợ Vàm (tỉnh An Giang) thông tin về vụ hai nam sinh hành hung nữ sinh trong lớp học được lan truyền trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.
-
Kinh tế và pháp luật
Hàng nghìn người tham gia vụ kiện môi trường lớn nhất tại Anh
10:04'
Các cư dân tại lưu vực sông kêu gọi tòa án yêu cầu 3 công ty phải làm sạch và khôi phục trạng thái trước đây của các con sông và bồi thường thiệt hại.
-
Kinh tế và pháp luật
Thành phố Hồ Chí Minh xác minh rừng tự nhiên bị chặt hạ tại Côn Đảo
09:04'
Ngày 8/10, UBND đặc khu Côn Đảo đã có văn bản đề nghị kiểm tra, xác minh hiện trạng khu vực rừng tự nhiên bị chặt hạ hoặc khai phá theo thông tin thông báo từ Vườn Quốc gia Côn Đảo.
-
Kinh tế và pháp luật
Anh bắt giữ nghi phạm vị thành niên tấn công mạng hệ thống nhà trẻ ở London
09:00'
Hai nghi phạm, đều 17 tuổi, bị bắt vì nghi ngờ tống tiền và sử dụng máy tính sai mục đích sau vụ việc xảy ra cuối tháng 9.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo gia tăng các chiêu trò lừa đảo lợi dụng công nghệ cao
17:46' - 08/10/2025
Các đối tượng thường đưa ra lý do như “bổ sung hồ sơ học sinh”, “xác nhận mã định danh điện tử cho học sinh”, sau đó gửi đường link giả mạo và yêu cầu phụ huynh cung cấp thông tin cá nhân.