1. >

Khởi tố ông Trương Quý Dương, nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình

Facebook Share

BNEWS.VN Công an tỉnh Hòa Bình đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Trương Quý Dương, nguyên Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình liên quan đến sự cố chạy thận làm 9 người tử vong tại bệnh viện này.

Khởi tố ông Trương Quý Dương, nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình

Ngày 24/8, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Hòa Bình cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Trương Quý Dương, nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, liên quan sự cố chạy thận làm 9 người tử vong xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vào ngày 29/5/2017.

Theo kết luận của Công an tỉnh Hòa Bình, với vai trò là Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, ông Trương Quý Dương đã giao cho Phòng Vật tư phối hợp Khoa Hành chính thực hiện hợp đồng thay thế, sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống lọc nước RO số 2.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, Phòng Vật tư và Khoa Hồi sức tích cực đã không báo cáo lại tiến độ, cách thức tiến hành để Giám đốc nắm bắt, chỉ đạo. Bên cạnh đó, Công an tỉnh Hòa Bình cũng xác định ông Trương Quý Dương ở thời điểm xảy ra sự việc là người đứng đầu Bệnh viện nhưng chưa sâu sát trong công việc.

Từ năm 2015 - 2017, ông Trương Quý Dương không có quyết định giao phụ trách đơn nguyên thận cho cá nhân cụ thể để điều hành hoạt động của đơn nguyên thận, không có văn bản bàn giao cá nhân cụ thể trong Khoa chịu trách nhiệm về hệ thống RO.

Từ khi có quyết định thành lập đơn nguyên thận, ông Trương Quý Dương cũng không chỉ đạo ban hành văn bản quy định cụ thể về quy trình bảo quản, sửa chữa liên quan đến hệ thống lọc nước, để xảy ra tình trạng vận hành, sử dụng hệ thống RO trong thời gian dài./.

>>> Người nhà nạn nhân tiếp tục đề nghị Hội đồng xét xử tuyên bác sỹ Hoàng Công Lương vô tội

>>> Nhiều đại biểu Quốc hội quan tâm việc xét xử vụ tai biến khi chạy thận


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nông sản nhập khẩu đặc biệt là hải sản và trái cây từ Mỹ nhập khẩu vào Việt Nam đang đồng loạt giảm giá, đem lại cơ hội tiếp cận cho người tiêu dùng với các sản phẩm hòa nhập. Tuy nhiên làm thế nào để người tiêu dùng có thể tiếp cận được sản phẩm có chất lượng, an toàn cho sức khỏe cũng như việc giám sát của các cơ quan quản lý ra sao trước việc quản lý việc nhập khẩu nông sản này.

ncif