Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch COVID-19

11:08' - 13/07/2021
BNEWS UBND huyện Đơn Dương (tỉnh Lâm Đồng), cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 51 “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

Sáng 13/7, ông Dương Đức Đại, Chủ tịch UBND huyện Đơn Dương (tỉnh Lâm Đồng), cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 51 “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

Đây là động thái quyết liệt của cơ quan chức năng huyện Đơn Dương trong công tác điều tra dịch tễ, xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm liên quan tới việc làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng những ngày qua.

Đây là vụ án thứ 2 liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 được khởi tố tại tỉnh Lâm Đồng trong tháng 7/2021.

Theo Đại tá Phạm Văn Hưng, Trưởng Công an huyện Đơn Dương, việc khởi tố vụ án hình sự số 51 theo quy định tại Điều 240 Bộ luật Hình sự để điều tra làm rõ hành vi có dấu hiệu lây lan dịch bệnh cho người của những người có liên quan.

Cụ thể, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện Đơn Dương) sẽ điều tra, làm rõ hành vi liên quan chùm ca bệnh COVID-19 từ Thành phố Hồ Chí Minh tới Đơn Dương từ ngày 27/6 tới 7/7.

Nếu có đủ căn cứ thì Cơ quan Cảnh sát điều tra sẽ tiếp tục các bước điều tra, khởi tố bị can theo quy định.

Trước đó, ngày 8/7, TTXVN đã đưa tin về việc cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng truy vết những người có mặt tại các địa điểm nguy cơ liên quan đến 3 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2.

Được biết, 3 người này là nhân viên kỹ thuật, từ Thành phố Hồ Chí Minh đến huyện Đơn Dương để lắp đặt thiết bị cho một ngân hàng thương mại.

Trước đó, ngày 5/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện Đạ Tẻh) đã ra quyết định số 30/QĐ-CSĐT, khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”, quy định tại Điều 240 Bộ luật Hình sự, để điều tra làm rõ hành vi phạm tội của những người có liên quan và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đây là vụ việc liên quan đến bà V.T.T. và ông N.M.H. đi từ huyện Hóc Môn (Thành phố Hồ Chí Minh) về lưu trú tại thôn Phú Hòa (xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng), khai báo y tế gian dối, làm lây lan dịch COVID-19 tại địa phương này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục