1. >

Khởi tố vụ án thi thể "bị đổ bê tông" trong phi nhựa tại Bình Dương

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng 23/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng với 4 bị can về hành vi “Giết người”.

Khởi tố vụ án thi thể "bị đổ bê tông" trong phi nhựa tại Bình Dương

Chiếc xe ô tô các bị can dùng để di chuyển nhiều địa điểm khác nhau trước khi bị tạm giữ tại cơ quan công an. Ảnh: Nguyễn Văn Việt - TTXVN

Sáng 23/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi, ngụ quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, ngụ quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (ngụ Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh) và Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, ngụ Tân Thới Đông, tỉnh Tiền Giang) về hành vi “Giết người”.

Chiều cùng ngày, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương đã phê chuẩn quyết định khởi tố đối với các bị can nói trên để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, sáng 18/5, Công an tỉnh Bình Dương đã tạm giữ 4 nghi can do có liên quan đến vụ án phát hiện hai thi thể trong một căn nhà ở huyện Bàu Bàng.

Bước đầu, các nghi can khai nhận quá trình giết người, trong đó nghi can Phạm Thị Thiên Hà là người đứng đầu nhóm, có liên quan trực tiếp trong quá trình giết các nạn nhân và giấu xác trong các thùng nhựa trộn bê tông.

Đến ngày 19/5, Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án và tạm giữ 4 nghi can để điều tra về hành vi giết người.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Viện Khoa học kỹ thuật - Bộ Công an để điều tra làm rõ vụ án giết người tại căn nhà số 90, tổ 3, ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Căn nhà trên do ông Nguyễn Minh Vương hộ khẩu thường trú tại ấp 2, xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên sở hữu và bán lại cho ông Nguyễn Thanh Huân, thường trú tại xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng với thỏa thuận chiều ngày 15/5/2019 giao nhà.

Khi ông Huân thuê người đến dọn nhà thì phát hiện trong nhà có một bồn nhựa được đổ đầy bê tông và một phuy nhựa bọc kín nilon bên ngoài.

Quá trình đập phá bê tông để di dời bồn nhựa thì phát hiện xác người bên trong nên ông Huân trình báo Công an.

Sau khi tiếp nhận hiện trường, cơ quan Công an tiếp tục phát hiện trong phuy nhựa xác chết thứ hai, đang trong quá trình phân hủy.

Qua điều tra ban đầu được biết, căn nhà của ông Vương trước khi bán lại cho ông Huân có cho một phụ nữ tên Thanh thuê từ tháng 10/2018 và cứ 3 tháng người phụ nữ này đến nhà ông Vương ở xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên trả tiền thuê một lần.

Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Bình Dương khẩn trương điều tra để chuyển cơ quan chức năng xử lý theo quy định pháp luật./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi sản xuất xăng giả, Tổng cục Quản lý thị trường đã yêu cầu cục QLTT các tỉnh, thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trong kinh doanh xăng dầu nhằm ổn định trật tự trong kinh doanh xăng dầu, chống thất thu thuế và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

ncif