Khởi tố vụ án vỡ hồ chứa nước trên núi Tân Lai, Lâm Đồng
Trước đó, sự cố vỡ hồ chứa trên núi Tân Lai (xã Tuy Phong) khiến một lượng nước khổng lồ cuốn trôi làm tử vong thương tâm bé gái 13 tuổi; làm bị thương ông Bùi Văn Khánh (hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh) và thiệt hại nhiều tài sản vào đêm 1/11.
Lũ gây ra từ việc vỡ hồ chứa đã làm thiệt hại hơn 125ha diện tích đất, hoa màu, cây trồng, vật nuôi của 374 hộ dân. Vụ việc còn làm thiệt hại nghiêm trọng hạ tầng, hư hỏng hoàn toàn nhiều tuyến kênh thủy lợi và gây thiệt hại 35ha hoa màu tại xã Liên Hương…
Các cơ quan chức năng xác định, Công ty Trang trại Việt Phong Phú đã tự ý đào 6 ao chứa nước. Toàn bộ việc xây dựng các ao chứa nước này đã được thực hiện không có trong chủ trương đầu tư; không có trong báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt; không thuộc nội dung giấy phép xây dựng được cấp…
Trong các hồ chứa trên núi Tân Lai, hồ chứa nước lớn nhất có diện tích khoảng 20ha, sâu 4,5m và ước tính dung tích lên đến 900.000m3 nước. Đây chính là hồ bị vỡ vào đêm 1/11 gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Tĩnh bắt nhiều đối tượng trong đường dây buôn bán pháo nổ liên tỉnh
13:59' - 13/11/2025
Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 8 đối tượng về các tội “Buôn bán hàng cấm” và “Vận chuyển hàng cấm”
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố nhóm đối tượng cho vay lãi nặng trên không gian mạng
11:09' - 13/11/2025
Từ tháng 12/2024 đến nay, nhóm của Hưng đã cho khoảng 1.500 khách vay qua iCloud trên địa bàn toàn quốc với số tiền trên 30 tỷ đồng, lãi suất đặc biệt cao từ 286 đến 662%/năm.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh giác các đối tượng giả danh viên chức bảo hiểm xã hội để lừa đảo
10:14' - 13/11/2025
Có trường hợp, đối tượng giả danh người của cơ quan bảo hiểm xã hội lợi dụng nhu cầu giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của người dân để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt khẩn cấp Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long
19:25' - 10/01/2026
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng đã thi hành Lệnh bắt khẩn cấp đối với ông Trương Sỹ Toàn (sinh năm 1969, trú tại phường Hà Lầm, tỉnh Quảng Ninh).
-
Kinh tế và pháp luật
Tuyên án sơ thẩm vụ Tập đoàn Phúc Sơn liên quan sân bay Nha Trang cũ
12:35' - 10/01/2026
Vụ án liên quan đến việc quản lý, sử dụng sân bay Nha Trang cũ có diện tích hơn 238 ha - khu đất có vị trí đắc địa giáp đường Trần Phú, giáp biển, thuộc quyền quản lý của Trường Sĩ quan Không quân.
-
Kinh tế và pháp luật
Khai thác cát lậu bào mòn suối nguồn Quế Phong
09:33' - 10/01/2026
Trong khi công tác quản lý, bảo vệ nguồn tài nguyên khoáng sản; chế tài xử phạt hành vi vi phạm chưa đủ tính răn đe nên tình trạng khai thác cát “chui” vẫn diễn ra tràn lan.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán nước hoa giả
08:09' - 10/01/2026
Công an thành phố Cần Thơ cho biết, đơn vị vừa phối hợp với cơ quan chức năng triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán nước hoa giả các nhãn hiệu nổi tiếng quy mô lớn trên địa bàn xã Thạnh An.
-
Kinh tế và pháp luật
Bộ đội Biên phòng Đồng Tháp chặn đứng "cát tặc" trên sông
16:49' - 09/01/2026
Gần 1 tháng qua, các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng Đồng Tháp chủ trì, phối hợp tuần tra, kiểm soát trên sông, trên biển nhằm đấu tranh với hoạt động khai thác, vận chuyển cát trái phép.
-
Kinh tế và pháp luật
Chống tội phạm tài chính - bài toán khó đối với các ngân hàng Anh
16:21' - 09/01/2026
Gần nửa triệu khách hàng Anh bị ngân hàng đóng tài khoản trong năm qua, đánh dấu mức cao nhất trong một thập kỷ.
-
Kinh tế và pháp luật
Giữ biển, giữ sông: Trận tuyến chống cát lậu ở Đồng Tháp
15:23' - 09/01/2026
Lợi dụng nhu cầu vận chuyển vật liệu xây dựng phục vụ các công trình trọng điểm, một số đối tượng đã vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp, trong đó chủ yếu là cát.
-
Kinh tế và pháp luật
Gia Lai: Chưa có căn cứ để xác định việc “ăn chặn” suất ăn bán trú tại Trường Mầm non 19/5
10:57' - 09/01/2026
Theo kết quả xác minh của UBND xã Bờ Ngoong, chưa có căn cứ xác định việc “ăn chặn” suất ăn và nhà trường được yêu cầu chấn chỉnh, tăng cường công khai hoạt động bán trú.
-
Kinh tế và pháp luật
Hai cựu lãnh đạo Ban Quản lý dự án Đắk Lắk cùng bị phạt 8 năm tù
10:55' - 09/01/2026
Sau 5 ngày xét xử và nghị án, sáng 9/1, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt 4 bị cáo trong vụ nhận hối lộ tại Ban Quản lý dự án Đắk Lắk.
