Khởi tố vụ sà làn đâm sập cầu Ghềnh
Hiện tại, ưu tiên hàng đầu của chính quyền Đồng Nai là cứu hộ và khắc phục sự cố. Ngay khi xảy ra vụ việc, Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Bộ Công an để điều tra.
Đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng vẫn chưa xác định có hay không người bị chìm sau vụ việc. Riêng hai người điều khiển sà lan đâm sập cầu Ghềnh, cơ quan công an đã xác minh được họ là hai chú cháu, ngay khi sự việc xảy ra, cả hai người đã nhảy khỏi sà lan và bắt xe rời khỏi Đồng Nai.
Trong một diễn biến liên quan, chiều tối 20/3, Tổ công tác đặc biệt do Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Hồng Trường và Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông dẫn đầu đã làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai, đến hiện trường để thị sát tình hình, tìm giải pháp khắc phục.Đoàn công tác cho rằng, đây là vụ việc rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an toàn giao thông đường thủy và gây thiệt hại lớn đến vận tải đường sắt.
Dự kiến vào ngày 21/3, Bộ Giao thông Vận tải sẽ chỉ đạo Tổng Công ty đường sắt Việt Nam xây dựng lại biểu đồ chạy tàu để đảm bảo việc khai thác tuyến từ ga Biên Hòa ra phía Bắc và ngược lại.
Ông Nguyễn Ngọc Đông cho biết: “Hậu quả vụ tai nạn rất lớn nên công tác khắc phục không thể ngày một ngày hai là xong. Bộ Giao thông Vận tải sẽ chỉ đạo lực lượng chức năng trực thuộc xây dựng phương án khắc phục, trước hết là trục vớt dầm cầu, trụ cầu bị sà lan đâm gẫy, sập.Sau đó là xây dựng phương án phân luồng giao thông đường thủy rồi tiến hành khôi phục lại các trụ cầu này. Phải có điều tra để xem mức độ thiệt hại như thế nào, việc khắc phục lại trụ cầu sẽ tiến hành ra sao để lên phương án. Chắc chắn mất từ 3 đến 5 tháng mới khắc phục được sự cố này”./.
Xem thêm:
Vụ sập cầu Ghềnh: Sẽ mất nhiều thời gian thông tuyến đường sắt Bắc Nam
Sập cầu Ghềnh ở Đồng Nai: Tê liệt 9 chuyến tàu Bắc – Nam
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Vụ sập cầu Ghềnh: Khoảng 3-5 tháng nữa mới khắc phục xong sự cố
21:28' - 20/03/2016
Thời gian ít nhất khoảng từ 3 – 5 tháng mới có thể khắc phục xong sự cố sập cầu Ghềnh để tuyến đường sắt Bắc – Nam lưu thông trở lại.
-
Kinh tế Việt Nam
Sập cầu Ghềnh ở Đồng Nai: Tiếp tục tìm kiếm người nghi mất tích
18:40' - 20/03/2016
Tại thời điểm xảy ra sự cố sập Ghềnh, gãy cầu có 4 người được cứu kịp thời hoặc tự bơi vào bờ. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tìm kiếm những người nghi còn mất tích.
-
Kinh tế Việt Nam
Thành lập Tổ công tác đặc biệt khắc phục sự cố sập cầu Ghềnh
17:22' - 20/03/2016
Liên quan đến vụ sà lan đâm làm sập trụ cầu Ghềnh đường sắt, ở Đồng Nai ngày 20/3, cùng ngày Bộ Giao thông Vận tải đã thành lập Tổ công tác đặc biệt giúp bộ chỉ đạo khắc phục sự cố sập cầu Ghềnh.
-
Kinh tế Việt Nam
Vụ sập cầu Ghềnh ở Đồng Nai: Sẽ tổ chức phương án chạy tàu thay thế
16:24' - 20/03/2016
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ triển khai phương án tổ chức chạy tàu thay thế, đảm bảo an toàn, giảm thiểu thiệt hại do sự cố gây ra.
-
Kinh tế Việt Nam
Sập cầu Ghềnh ở Đồng Nai: Tê liệt 9 chuyến tàu Bắc – Nam
15:01' - 20/03/2016
Cụ thể sẽ có 5 chuyến xuất phát từ ga Sài Gòn, trong đó có 1 chuyến đã xuất phát và đang phải dừng ở ga Bình Triệu (Tp. Hồ Chí Minh) và 4 chuyến chiều từ Biên Hòa đổ về lại ga Sài Gòn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Hoàn thiện dự thảo Nghị quyết thí điểm chính sách đặc thù phát triển thành phố Hải Phòng
21:38' - 19/06/2025
Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc tiếp thu, giải trình, chỉnh lý dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Hải Phòng.
-
Kinh tế Việt Nam
Đàm phán Hiệp định song phương về thương mại đối ứng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đạt nhiều tiến bộ
20:49' - 19/06/2025
Đoàn đàm phán Việt Nam khẳng định quyết tâm trong việc xây dựng quan hệ kinh tế thương mại với Hoa Kỳ cân bằng, bền vững, vì lợi ích của nhân dân và doanh nghiệp hai nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam sẵn sàng cùng các nước BRICS và cộng đồng quốc tế ứng phó với thách thức toàn cầu
20:33' - 19/06/2025
Việt Nam sẵn sàng tham gia cùng các nước thành viên nhóm BRICS và cộng đồng quốc tế đẩy mạnh hợp tác và huy động nguồn lực nhằm thúc đẩy các vấn đề ưu tiên của các nước đang phát triển.
-
Kinh tế Việt Nam
Bên lề Quốc hội: Bản lĩnh và tư duy điều hành của các Bộ trưởng
20:13' - 19/06/2025
Nhiều đại biểu cho rằng, hai Bộ trưởng đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, trả lời thẳng thắn, sâu sắc, thể hiện sự am hiểu thực tiễn và tư duy điều hành rõ nét.
-
Kinh tế Việt Nam
EVNNPT đề nghị Đồng Tháp rút ngắn thời gian bồi thường giải phóng mặt bằng dự án truyền tải điện
19:45' - 19/06/2025
Theo yêu cầu của Thủ tướng, dự án phải hoàn thành trong tháng 8/2025 nhằm đảm bảo cung cấp điện cho tỉnh Đồng Tháp và khu vực lân cận.
-
Kinh tế Việt Nam
Gỡ vướng mắc cho các dự án năng lượng tái tạo
19:35' - 19/06/2025
Bộ Công Thương đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án năng lượng tái tạo.
-
Kinh tế Việt Nam
Tình trạng thiếu container ở Việt Nam hiện chưa phổ biến
19:06' - 19/06/2025
Tình trạng thiếu container ở Việt Nam hiện chưa phổ biến, một số nơi có ghi nhận khó khăn nhưng chưa đến mức nghiêm trọng như trong thời kỳ cao điểm dịch COVID-19.
-
Kinh tế Việt Nam
Nhiều ý kiến quan tâm về chi cho giáo dục đại học, tư vấn tâm lý học đường
18:50' - 19/06/2025
Nhiều đại biểu chất vấn Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn về chi cho giáo dục đại học, đào tạo nhân lực về công nghệ mũi nhọn; bên cạnh đó là vấn đề tư vấn tâm lý học đường.
-
Kinh tế Việt Nam
Kỳ vọng tín dụng phục hồi từ những động lực tăng trưởng kinh tế mới
17:12' - 19/06/2025
Tăng trưởng tín dụng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh trong 5 tháng đầu năm nay ghi nhận đạt mức cao trong vài năm gần đây.