1. >

Vụ sập cầu Ghềnh ở Đồng Nai: Sẽ tổ chức phương án chạy tàu thay thế

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ triển khai phương án tổ chức chạy tàu thay thế, đảm bảo an toàn, giảm thiểu thiệt hại do sự cố gây ra.

Vụ sập cầu Ghềnh ở Đồng Nai: Sẽ tổ chức phương án chạy tàu thay thế

Cầu Ghềnh bắc qua sông Đồng Nai bị sà lan đâm sập 2 nhịp. Ảnh: Sỹ Tuyên - TTXVN

Chiều 20/3, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, phương án xử lý trước mắt đối với vụ sà lan đâm làm sập trụ cầu Ghềnh đường sắt tại Đồng Nai làm tê liệt tuyến tàu Bắc – Nam, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ tổ chức chuyển tải hành khách từ Ga Biên Hòa vào Ga Sài Gòn và ngược lại.

Hiện, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã kịp thời phong tỏa khu gian và dừng chạy tàu khu gian Biên Hòa – Dĩ An, không để xảy ra thiệt hại về người và phương tiện.

Tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn, tàu hàng mang số hiệu 2502 đang chạy trong khu gian Biên Hòa – Dĩ An đã được nhân viên gác chắn ĐN km 1700+174 dừng tàu, đảm bảo an toàn.

Lãnh đạo các đơn vị chức năng của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cũng đã có mặt tại hiện trường, phối hợp cùng với các cơ quan chức năng liên quan tổ chức cựu hộ, cứu nạn và giải quyết sự cố.

Đồng thời, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã cử các đồng chí lãnh đạo đến hiện trường trong thời gian sớm nhất trực tiếp chỉ đạo phương án khắc phục và triển khai phương án tổ chức chạy tàu thay thế, đảm bảo an toàn, giảm thiểu thiệt hại do sự cố gây ra.

Theo thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, vào lúc 11 giờ 35 phút trưa ngày 20/03, tàu kéo sà lan (chưa biết số hiệu) từ hạ nguồn lên thượng nguồn sông Đồng Nai đã đâm vào trụ cầu Ghềnh (tại km 1699+860 thuộc khu gian Biên Hòa - Dĩ An) làm gãy trụ cầu và làm sập hai nhịp 2 và 3 của cầu.

Cụ thể: vụ đâm đã làm nhịp 3 bị rơi xuống sông hoàn toàn, nhịp 2 đầu Nam rơi xuống sông, đầu Bắc rơi gác lên trụ số 1. Vụ tai nạn đã khiến xà lan bị lật úp trên sông. Thiệt hại về người và tài sản chưa được xác định.

Nguyên nhân ban đầu được là do thuyền trưởng điều khiển xà lan đã vi phạm quy tắc giao thông đường thủy nội địa khi lưu thông qua cầu Ghềnh.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin sớm nhất về việc giải quyết sự cố và các vấn đề liên quan./.

Xem thêm:

Sập cầu Ghềnh: Sẽ trung chuyển khách từ ga Sài Gòn, ga Sóng Thần đến ga Biên Hoà

Sập cầu Ghềnh ở Đồng Nai: Tê liệt 9 chuyến tàu Bắc – Nam

Vụ sập cầu Ghềnh ở Đồng Nai: Đã tìm được 2 người rơi xuống sông

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Môi trường trong lành, không khí trong lành, con người gần gũi... là những nhận xét của du khách về khu du lịch sinh thái người Mông tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Mặc dù còn một số hạng mục đang hoàn thiện nhưng du khách đã bắt đầu tìm đến đây để trải nghiệm khung cảnh thanh bình, mát mẻ.

ncif