1. >

Sập cầu Ghềnh ở Đồng Nai: Tiếp tục tìm kiếm người nghi mất tích

Facebook Share

BNEWS.VN Tại thời điểm xảy ra sự cố sập Ghềnh, gãy cầu có 4 người được cứu kịp thời hoặc tự bơi vào bờ. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tìm kiếm những người nghi còn mất tích.

Sập cầu Ghềnh ở Đồng Nai: Tiếp tục tìm kiếm người nghi mất tích

Công tác cứu hộ cứu nạn được triển khai tại khu vực cầu sập. Ảnh: Mạnh Linh-TTXVN

Liên quan đến sự cố sập cầu Ghềnh qua sông Đồng Nai, hiện Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã điều động lực lượng tăng viện cho Công an tỉnh Đồng Nai cứu hộ - cứu nạn vụ sà lan tông sập cầu Ghềnh.

Trao đổi với phóng viên, Đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Đã điều động 2 ca nô chuyên dụng, 30 cán bộ, chiến sĩ dưới sự chỉ huy của một trưởng phòng cứu hộ - cứu nạn đã lên đường đến chi viện phối hợp cùng Công an tỉnh Đồng Nai để tham gia cứu hộ - cứu nạn, tìm kiếm các nạn nhân trong vụ sà lan tông sập cầu Ghềnh.

Ngoài ra, đoàn công tác của Cục Cảnh sát giao thông đường thuỷ Bộ Công an cũng đã xuống hiện trường.

Theo điều tra ban đầu, chủ phương tiện được xác định là bà Nguyễn Thu Hồng, quê Tiền Giang, hiện ngụ chung cư 43 Hồ Văn Huê, quận Phú Nhuận Thành phố Hồ Chí Minh. Sà lan có chiều dài 42,83m, chiều rộng 12,23m, chiều cao mạn là 3,3m...

Sà lan có vỏ được làm bằng thép. Hồ sơ về sà lan ghi nhận, sà lan được thiết kế năm 2007. Phương tiện này được cho là kiểm tra kỹ thuật gần đây nhất vào ngày 13/10/2015. Còn chủ tàu kéo đã kéo chiếc sà lan gây tai nạn nói trên được xác định là ông Phan Thế Thượng, quê tại Tiền Giang.

Tại thời điểm xảy ra tai nạn gây sập, gãy cầu Ghềnh, cơ quan chức năng ghi nhận sà lan chở cát, sỏi khô.

Được biết cho đến thời điểm hiện nay, cơ quan chức năng gồm nhiều lực lượng tại hiện trường đã vớt được 3 xe gắn máy, nhiều vật dụng. Tại thời điểm xảy ra sự cố sập, gãy cầu có 4 người được cứu kịp thời hoặc tự bơi vào bờ.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tìm kiếm những người nghi còn mất tích./.

Xem thêm:

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại 1 số chợ đầu mối trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, cơ quan quản lý nhà nước đã có dấu hiệu buông lỏng quản lý dẫn tới việc các ban quản lý chợ tự tung tự tác, đặt ra nhiều khoản thu vô lý mà không có hóa đơn chứng từ gây khó khăn, phiền nhiễu cho tiểu thương.

ncif