BNEWS Dự báo thời tiết do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ ngày 13 đến sáng 14/11 ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, sáng 12/11, bộ phận không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khoảng trưa và chiều 13/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ ngày 13 đến sáng 14/11 ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Từ gần sáng 14/11, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm và sáng trời rét. Từ chiều 13/11, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ đêm 13/11, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh Dự báo thời tiết các khu vực ngày 12/11 như sau:Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Độ ẩm từ 40-97%. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, có nơi dưới 19 độ C; cao nhất 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Độ ẩm từ 43-97%. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ C; cao nhất 26 - 29 độ, có nơi trên 29 độ C. Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm lạnh. Độ ẩm từ 45-96%. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C; cao nhất 26 - 29 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc sáng sớm và đêm trời lạnh. Độ ẩm từ 50-98%. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C; cao nhất 26 - 29 độ, có nơi trên 29 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc ngày có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60-98%. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C; cao nhất 27 - 30 độ C. Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 65-98%. Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ, có nơi dưới 18 độ C; cao nhất 24-27 độ C. Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-95%. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C; cao nhất 29 - 32 độ C./.>> Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới suy yếu và mưa lũ
Tin liên quan
Áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 6 gây mưa to và rất to trên diện rộng
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, sáng sớm 11/11, dự báo thời tiết áp thấp nhiệt đới đã đi vào đất liền khu vực các tỉnh Nam Trung Bộ.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuÁp thấp nhiệt đới di chuyển nhanh hướng về đảo Hải Nam (Trung Quốc)
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới di chuyển nhanh hơn hướng về vùng biển phía Đông Nam đảo Hải Nam (Trung Quốc).
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuDự báo thời tiết 2/7: Bắc Biển Đông có khả năng đón bão, biển động rất mạnh
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định ngày và đêm 2/7, nhiều vùng biển có gió mạnh, sóng lớn và mưa bão.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuÁp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Nam khu vực Bắc Biển Đông
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện áp thấp nhiệt đới đạng nằm trên vùng biển phía Nam khu vực Bắc Biển Đông với sức gió mạnh cấp 7, giật cấp 9.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu16 giờ ngày 1/7, mở 1 cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành Công điện số 7056/CĐ-BNNMT gửi Giám đốc Công ty Thủy điện Tuyên Quang về việc mở cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuTừ Quảng Ninh đến Khánh Hòa chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới
Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia ban hành văn bản số 26 /CĐ-BCĐ-BNNMT chỉ đạo các bộ, ngành và các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa hủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới .
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuÁp thấp nhiệt đới gây gió mạnh, sóng cao trên khu vực Bắc và giữa Biển Đông
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, vùng biển phía Đông của khu vực Bắc và giữa Biển Đông có gió giật mạnh, sóng cao.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuTháng 7, Bắc Bộ và Trung Bộ khả năng xuất hiện nhiều ngày nắng nóng
Khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có khả năng xuất hiện nhiều ngày nắng nóng, số ngày nắng nóng có khả năng cao hơn so với trung bình nhiều năm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo lũ trên các sông nhỏ và nguy cơ lũ quét, sạt lở ở Bắc Bộ
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 1/7 đến ngày 2/7, đỉnh lũ có sông trên báo động 2.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuÁp thấp nhiệt đới trên Biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão số 1
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng 1/7, vùng áp thấp trên khu vực giữa Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.








