Không tìm thấy nạn nhân trong vụ sạt lở Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3

19:20' - 26/03/2021
BNEWS Trong ngày 26/3, các lực lượng tiếp tục tập trung đào bới sâu ở quanh khu vực bãi bồi và xung quanh một số khu vực lân cận, tại những vị trí có khả năng có thi thể bị nước cuốn vào.

Qua hai ngày tìm kiếm trên khu vực bãi bồi thứ nhất, cách hiện trường vụ sạt lở Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 khoảng 300 m về xuôi (ở xã Phong Xuân, huyện Phong Điền), lực lượng tìm kiếm của tỉnh Thừa Thiên - Huế vẫn không tìm thấy thi thể của các nạn nhân.

Trong ngày 26/3, các lực lượng tiếp tục tập trung đào bới sâu ở quanh khu vực bãi bồi và xung quanh một số khu vực lân cận, tại những vị trí có khả năng có thi thể bị nước cuốn vào.

Tỉnh Thừa Thiên - Huế đã điều thêm 1 máy múc cỡ lớn lên hiện trường để đẩy nhanh công tác tìm kiếm.

Qua hai ngày đầu tìm kiếm, với phương châm tìm đến đâu chắc đến đó, lực lượng cứu hộ đã phát hiện được một số vật dụng cá nhân của các công nhân như quần áo, ví tiền, giấy tờ tùy thân, xe máy và các loại máy móc.

Theo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế, ngày 27/3, các lực lượng sẽ bắt đầu tìm kiếm tại vị trí vũng nước sâu ngay bên cạnh bãi bồi thứ nhất.

Hiện nay, đường dẫn để nắn dòng chảy của suối Rào Trăng tại vị trí này đã thi công xong, ngày 27/3 lực lượng cứu hộ sẽ đắp đê quai dài khoảng 50 m để ngăn dòng.

Trước đó, tại vũng nước sâu bên cạnh bãi bồi, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế ) đã sử dụng camera dò dưới nước nhằm phát hiện thi thể hoặc những vật thể nghi ngờ.

Được biết, vũng nước này có độ sâu khoảng 2,5 m, sau khi đắp đập nắn dòng, các máy xúc sẽ khơi dòng để nước trong vũng này tự chảy ra và lực lượng cứu hộ sẽ sử dụng 4 máy bơm công suất lớn bơm lượng nước còn lại ra ngoài, phục vụ quá trình tìm kiếm.

Như vậy, đến nay qua 3 giai đoạn tìm kiếm, lực lượng cứu hộ tỉnh Thừa Thiên - Huế mới tìm được 6 thi thể và còn 11 thi thể công nhân trong vụ sạt lở tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 xảy ra vào tháng 10/2020 chưa được tìm thấy./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục